เศรษฐีเขาชอบปลูก ต้นไม้ช่วยดูดเงินทอง โชคลาภเข้ามาในบ้าน

ต้นคลาสซูล่า ต้นไม้สวรรค์ หรือที่นิยมเรียกกัน ต้นใบเงิน เป็นพืชชนิดหนึ่ งที่คนเศรษฐีเขาชอบปลูกกัน เพราะเป็นต้นไม้ที่ช่วยในการดูดเงินดูดทองโชคลาภให้เข้ามาสู่คนปลูกและคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน เพื่อเสริมสิริมงคล

ต้นคลาสซูล่า เป็นสัญลักษณ์ในเ รื่ อ งของความโชคดีและในเ รื่ อ งของโชคลาภเงินทอง เหมาะมากที่เป็นของขวัญสำหรับขึ้นบ้านใหม่ โดยตามปรัชญาจี นที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการจัดวางพืชชนิดนี้ นั้นคือ นำมาวางไว้บริเวณมุมของทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านคุณ เพื่อให้ถูกต้องตรงตามหลักของฮวงจุ้ย และจำนวนใบของพืชชนิดนี้นั้นเขาว่ากันว่า จะส่งผลที่ดีต่อโชคลาภเงินทอง ความมั่งคั่งในชีวิตของคุณด้วย

เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่ งที่เหมาะปลูกไว้ในอาคาร เอาไว้ตั้งโต๊ะ หรือวางไว้ตามมุมบ้านตามหลักที่ถูกต้องของวงจุ้ย เพื่อเป็นการเสริมโชคชะตาด้านการเงิน และที่สำคัญนั้น เป็นต้นไม้ที่เราไม่ต้องดูแลมาก เพราะต้นไม้ชนิดนี้มีความอึดทน อดน้ำได้นาน และจุดเด่นของต้นนี้อยู่ที่ความน่ารักของใบ หลายคนจึงนิยมเลี้ยงใส่กระถางขนาดเล็กตั้งไว้บนดต๊ะทำงาน

ข้อแนะนำในการปลูก

1 ควรปลูกไว้ทางทิศตะวันออกหรือทิศใต้ของบ้าน

2 ให้ทำการปลูกในวันอังคาร เพราะคนโบราณมีความเชื่อว่าหากจะปลูกไม้มงคลที่ใบสวยให้เกิດสิริมงคลควรปลูกในวันอังคาร จะดีมาก

3 เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลยิ่ง ขึ้นไป ควรปลูกต้นใบเงิน ใบทอง ใบนาก ไว้ในบริเวณเดียวกันค่ะ

เมื่อรู้แบ บนี้แล้วลองหาพืชชนิดนี้มาปลูกไว้ในบ้านของคุณกันนะคะ เพราะตามหลักความเชื่อนั้นเป็นพืชที่ช่วยในการดูดเงินดูดทอง เรียกโชคลาภเสริมบารมีได้ดีต่อตัวคุณและผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน การดูแลรั กษ า

ถึงจะเป็นไม้ทนแห้ง แต่ถ้าอากาศร้อน ดินแห้งมาก ก็ต้องรดน้ำช่วย อาจจะ 2-3 วันครั้ง แต่ถ้าเป็นช่วงอากาศเย็นสัปดาห์ละครั้งก็พอแล้ว ไม่แนะนำเอาไว้ตั้งไว้ตรงที่โดดแดดแรง อย่างติดริมหน้าต่าง เพราะกิ่งก้านใบจะไหม้ได้ ตำแหน่งที่เหมาะที่สุดคือ บริเวณไหนก็ได้ที่แดดไม่ร้อนจัดเกินไป เป็นแดดเช้าจะดีที่สุด คล้ายการปลูกกระบองเพชร

เนื่องจากเป็นไม้อวบน้ำเก็บน้ำไว้ที่ลำต้น กิ่ง ก้านใบอยู่แล้ว ดินจึงไม่จำเป็นต้องมีชุ่มน้ำ ดินที่ปลูกจึงต้องเป็นดินที่ระบายน้ำได้ดีอาจจะผสมวัสดุปลูกอื่น เข้าไปเช่น กาบมะพร้าว หรือเศษไม้ใบ เศษกรวดเล็ก เพื่อให้น้ำระบายเร็วขึ้นไม่ชุ่มขังอยู่ในดินมากนัก

ข้อควรรู้ พย าย ามถ้าต้นโดนแดดแรง กิ่งก้านใบจะไ ห ม้ แห้ง แต่ถ้ารดน้ำมากเกินไป ต้นจะเ น่ าได้เพราะดินชุ่มน้ำเกินไป