ใครเจอมีรางวัลให้

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ตังค์ เนธรินทร์ อ่องชิงชัย” โพสต์ภาพเจ้า“โดม่อน” สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน น้องหมาที่เลี้ยงไว้ หลังหายไปจาก ชุมชนเคหะ จ.สระบุรี ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา พร้อมระบุข้อความในทำนอง ตั ดพ้อว่า “มันเจ็ບปວดแท้ ลูกเอ๊ย 10วันแล้ว ไม่มีข่าวคืบหน้าหรือเบาะแสอะไรเลย หนูจะอยู่ยังไง ป๊าເครียດที่สุดและทำใจไม่ได้เลย มีแต่ภาพหนูลอยในหัวป๊าตลอดเลย พย าย ามจะสู้พย าย ามมีหวัง พย าย ามเข้มแข็งไม่ฟูมฟาย คิดว่าหนูจะอยู่ยังไง จะกิน จะนอนยังไง ปลอดภัยไหม ใจป๊าก็ทຮมานที่สุดแล้วกลับมาเถอะ ม่อน ป๊าขอโทษที่ไม่ได้อยู่ดูแลม่อน ขอโทษที่ป๊าไม่ได้อยู่ตรงนั้น ขอโทษที่เอาหนูมาเลี้ยงแล้วรับผิดชอบชีวิตหนูไปจนต า ยจากกันไม่ได้ จากนี้ไปจนวันต า ยป๊าจะไม่เลี้ยงอะไรอีกจะไม่เอาชีวิตใครมาดูแลอีกแล้ว นอกจากนู๋เล็กที่ยังเหลืออยู่ป๊าจะพย าย ามดูแลให้ดีที่สุด กลับมาเถอะนะหมาม่อน ป๊าท้อแล้ว หนูไม่ใช่ หมาตัวนึง หนูคือลูกคือหนึ่งชีวิตที่สำคัญสำหรับใจป๊า”

เว็บ ejan ต่อสายตรงหาเจ้าของ เธอชื่อ “คุณอ้อ” เธอเล่าให้แอดฟังว่า เลี้ยงน้องมา 3-4 ปีแล้ว วันนั้นติดธุระ เลยเอาน้องหมาที่เลี้ยงไว้ 2 ตัวไปฝากญาติเลี้ยง แต่วันนั้นญาติก็ไม่อยู่บ้านด้วย แต่เขาก็ปิดประตูมุ้งลวด และประตูใหญ่ไว้แล้ว แต่หลานเข้าไปเล่นกับน้อง พอเล่นเสร็จก็ลืมปิดประตูใหญ่ ปิดแต่ประตูมุ้งลวด ด้วยความที่ “โดม่อน” ค่อนข้างซน มันเลยเปิดประตูมุ้งลวดวิ่งหายออกไป

เธอเลี้ยงน้องหมา 2 ตัว ก็คือเจ้า โดม่อน กับอีกตัว คือ พันธุ์ชิวาวา เจ้าตัวนี้มันจะค่อนข้างจะฉลาด วันนั้นทั้ง 2 วิ่งออกจากบ้าน แต่ เจ้าชิวาวา วิ่งออกไปแล้วไปหลบข้างกระถางต้นไม้ ตนจึงไปเจอ แต่เจ้า โดม่อน เธอเชื่อว่า น่าจะมีคนอุ้มไป เพราะ ตามหาแล้วก็ไร้วี่แวว ถ้าเกิດว่ามีรถชนก็คงต้องมีซากติดถนน แต่นี่ไม่มีเลย

หากใครพบเบาะแส รบกวนติดต่อ 099-415-3598 (อ้อ) หรือ 087-737-8520 (ตังค์) มีเงินรางวัล 50,000 บาท