เลิกอวด 10 อ ย่า ง นี้ เพราะมันไม่ได้เป็นผลดีกับคุณเลยสักนิด

หยุดอวด 10 อ ย่า ง นี้ เพราะมันไม่ได้เป็นผลดีกับคุณเลยสักนิด

1.อย่า อวดฉลาด

คนฉลาดจริงจะไม่คุยโม้ จะ ฟัง มากกว่า พูด จะไม่อวดฉลาดให้ดูโง่ แต่จะแกล้งโง่ให้ดูฉลาด และไม่ชอบทำให้คนอื่นหมั่นไส้

2.อย่า อวดรู้

ถ้าไม่รู้ อย่าบอกว่า รู้ ให้ดู เท่ เพราะสุดท้ายจะกลายเป็น โง่ ไม่เสียหายอะไรที่คนอื่นจะรู้มากกว่าเรา ดีซะอีก เราต้องฉวยทุกโอกาสเพื่อ เรียนรู้ จากคนอื่น

3.อย่า อวดเก่ง

เราไม่ใช่คน เก่ง ที่สุดในโลก มีคนเก่งกว่าเรา ต้องยอมรับ มีคนไม่เก่งที่อิ จ ฉ าเรา ต้องs ะวั ง ถ้าอวดเก่งจะไม่ พัฒนา และอาจไม่มี ที่ยืน

4.อย่า อวดดี

คนอวดดี หยิ่ง ทะนงตัว ไม่มีใครอย า กช่วยเหลือ เวลาลำบากจะไม่มีใครเหลียวแล ต้องรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน ตีค่าตน สูง แต่แสดงตน ต่ำ กว่าที่เป็นเสมอ

5.อย่า อวดเด่น

แม้เรารู้สึก เหนือ กว่าใคร ก็ไม่มีใครอย า กรู้สึก ด้อย กว่าเรา ถ้ารู้ตัวว่าเด่น ให้ยกย่องคนอื่น ให้เขารู้สึกเท่าเทียม ไม่น้อยหน้า และอย่า ชิงดีชิงเด่น กับใคร

6.อย่า อวดผลงาน

ผลงานดีไม่ต้องโอ้อวด คนจะมองเห็นและชื่นชมเอง พูดถึงผลงานตัวเองอย่างภูมิใจได้ แต่อย่าพย าย าม เหนือ คนอื่นด้วยการ วิจารณ์ ผลงานคนอื่น

7.อย่า อวดຣวຢ

คน มั่งมี ไม่เคยต้องวิ่งวุ่นทำอะไรอวดใคร คน ไม่มี ต้องดิ้นรนหาโน่นหานี่อวดคนอื่น ถึงຣวຢแล้วอวดຣวຢ ก็หมดตัวได้ ยิ่งจนแล้วอวดຣวຢ ยิ่งถังแตกตลอดไป

8.อย่า อวดสำเร็จ

ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง ขาขึ้นอย่า หลงระเริง ขาลงจะได้ไม่ถูก ซ้ำเติม ยิ่งสำเร็จ ยิ่งต้องถ่อมตน ถึงจะมีคนรักและเอาแบบอย่าง

9.อย่า อวดความสุข

คนมีความสุขจริงไม่ต้องเที่ยว อวด ใคร ว่ามีความสุข ถ้ามีความสุขเงียบ ไม่ได้ ต้องโชว์คนอื่นว่าชีวิตเพอร์เฟคต์ ไหน นั่นไม่ใช่คนมีความสุข แต่คือคนมี ปมด้อย

10.อย่า อวดความลับ

ไม่ว่ารู้จักใคร ก็รู้หน้าไม่รู้ใจ อย่าเที่ยวบอกความลับกับใคร เพราะเก็บอะไรไว้ไม่อยู่ หาคนที่ ไว้ใจได้ ไม่กี่คนในชีวิต และเก็บความลับไว้กับพวกเขาเท่านั้น