เคยสงสัยไหมทำไมถึงไม่ຣวຢสักที

คนโบราณเชื่อกันว่าคนเราทุกคนที่เกิດมานั้น มีกssมติดตัวมาเสมอ อาจจะมาในรูปของความลำบากต่าง เช่น ปัญหาการเงิน การงาน ครอบครัว หรือแม้กระทั่งความฉลาด โง่เขลา ก็ล้วนแต่เกี่ยวข้องกับบุญกssมของชาติที่แล้วทั้งสิ้น

สำหรับใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่า ตัวเราล่ะ? มีกssมอะไร ทำไมถึงไม่ค่อยสมหวังเหมือนคนอื่น ทั้งเ รื่ อ งการงาน การเงิน ธุรกิจ รวมไปถึงเ รื่ อ งความรัก รีบเข้ามาอ่ า นกันเลยนะ นำตำราที่กล่าวถึงวิบากกssมซึ่งติดตัวมาของคนแต่ละวันทั้ง 7 พร้อมวิธีแก้ไข มาฝากเพื่อนกัน ลองนำไปใช้กันดูนะคะ เชื่อว่าจะทำให้ปัญหาที่ค้างคาใจของคุณทั้งหลายได้คลี่คลายขึ้นแน่นอนจ้า

ท่านที่เกิດวันอาทิตย์

เป็นคนใจใหญ่รักพวกพ้องกตัญญู และชอบคิดในเ รื่ อ งบุญคุณอยู่เสมอ คิดถึงความมั่นคงจนเหมือนเป็นคนເครียດ และคิดมาก ไม่ชอบการโดนเอาเปรียบ เป็นคนตรง บางครั้งดูเหมือนจะถือตัวสักนิด

กssมที่ติดตัว มักจะทำบุญคนไม่ค่อยขึ้น ในช่วงวัยเด็กลำบาก และเมื่อโตขึ้นนั้นก็ยังเจอปัญหาในเ รื่ อ งเกี่ยวข้องกับบริวารอีก จึงทำให้เหตุที่มานั้นเกี่ยวข้องกับการเงินด้วย เป็นคนชอบเชื่อคนง่าย ไว้ใจคน ชอบช่วยเหลือ ในเกณฑ์ด ว งท่านจะต้องเจอปัญหากับเ รื่ อ งคนอื่น

การแก้ไขกssม ให้ทำบุญด้วยเทียน หลอดไฟ น้ำมัน แว่นตา ทำบุญกับพระหรือบริจาคช่วยเ รื่ อ งทำขาเทียม บ้านคนแม่ให้มาไม่ครบ เติมน้ำมันตะเกียง หาพระประจำตัวไหว้จะช่วยลดกssมได้ดี

ท่านที่เกิດวันจันทร์

เป็นคนลังเลในการกระทำ ขี้น้อยใจง่าย ขี้งอน ชอบใจอ่อน ชอบพูดอะไรแบบเปิดเผย จึงทำให้คนอื่นสามารถอ่ า นใจได้ง่าย ถ้าเจอคนคิดร้ า ยจะเป็นอันตราย ทำให้เสียชื่อเสียงแบบไม่ทันตั้งตัว

กssมที่ติดตัว คือ กssมด้านความรักจากอดีตจนปัจจุบัน บางท่านได้คู่ย าก บางท่านได้คู่แล้วแต่ต้องแอบซ่อน บางท่านได้คู่ที่อายุแตกต่างกันมาก นั่นคือกssมที่ส่งผลให้ความรักไม่เป็นอย่างที่หวัง เพราะอดีตเคยทำให้ครอบครัวเสียใจ ปัจจุบันมักจะต้องพบเจอกับเ รื่ อ งกssมของความรัก

การแก้ไขกssม ให้หมั่นทำบุญปรับพื้นด ว ง หมั่นสร้างกุศลด้วยเขื่อน ? ฝายกั้นน้ำ ของเป็นคู่ สร้างแท้งน้ำ บ่อน้ำ ปล่อยปลา ห้ามเลี้ยงสัตว์ที่ต้องคร่าและโดนกักขังในทุกกรณี

ท่านที่เกิດวันอังคาร

เป็นคนจริงใจ ตรงไปตรงมา กล้าคิดกล้าแสดงออกและเป็นคนมีจินตนาการกว้างไกล ขยัน เก่ง มีความสามารถ แต่ใจร้อนถ้าคิดจะทำอะไรแล้วไม่ถอดใจ เอาชนะเก่งและเป็นคนกตัญญูรักพวกพ้อง รักอิสระ

กssมที่ติดตัว คือ ชอบโดนเอาเปรียบ ทำคุณคนไม่ขึ้น โดนใส่ร้ า ยแบบไม่ต้องถามเพราะคนเห็นการแสดงออกในเ รื่ อ งวาจา และอารมณ์ร้อนก็จะเอามา ตั ดสินทั้ง ที่คุณเองเป็นคนตรงและจริงใจ แต่ถ้าไม่พอใจหรือน้อยใจมักจะไม่อะไรเลย

การแก้ไขกssม ควรทำบุญกับพระ กับบิดามารดา เครื่องมือแพทย์ ช่วยเหลือทางด้านการเงินกับคนที่มีบุญคุณ ไม่ตำหนิคนอื่น การแก้ไขเพื่อลดการเกิດปัญหากระทบกระทั่งด้วยการบริจาคน้ำ ธูป และสังฆทาน ปลูกต้นขนุนตามวัดอยู่เรื่อย จะทำให้ความมั่นคงเจ้านายเมตตาอุปถัมภ์เพราะทุกวันนี้เจ้านายห่วงแบบห่าง เพราะเขาคิดว่าคุณดูแลตัวเองได้ดีแล้ว

ท่านที่เกิດวันพุธ

เป็นคนช่างเจรจายิ่งถ้ารู้จักจะเป็นคนคุยเก่งทีเดียว แต่ถ้าไม่รู้จักจะวางฟอร์มก่อน ขี้เ บื่ อ เป็นคนเก่งมีความสามารถทั้งในเ รื่ อ งการ ตั ดสินใจและเจรจา แต่บางครั้งถ้าไม่สบอารมณ์นั้นอาจจะมีบางที่อาจจะปึงปังขึ้นมา

กssมที่ติดตัว คือ การเป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเกินไป จนคนอยู่ใกล้หลงเสน่ห์จากการพูดเหมือนให้ความหวังจนเกิດเป็นความรัก กลายเป็นเจ้าชู้โดยไม่รู้ตัว ทำให้คนรอบข้างเสียใจและบางครั้งพูดขวานผ่าซากจนคนอื่นเสียใจ ซึ่งบางทีท่านอาจจะไม่ทันตั้งใจ

การแก้ไขกssม ควรแก้เกี่ยวกับน้ำดื่ม ทำบุญด้วยไฟฉาย ย ารั กษ าโ ร ค และการให้ทานปล่อยนกปล่อยปลา 17 ตัว ถวายช้าง ม้ากับศาล และอ ธิษฐ านเ รื่ อ งบริวารให้อยู่นาน และเปลี่ยนแปลงนิ สั ย s ะวั งเ รื่ อ งการรับปากถ้าทำไม่ได้ให้ปฏิเสธ และหมั่นสร้างกุศล ด ว งคุณจะดีขึ้นเรื่อย

ท่านที่เกิດวันพฤหัสบดี

มีด ว งชะตาดี มีเกียรติ มีคนเคารพนับถือมาก แต่มักมีปัญหาเ รื่ อ งคู่ครอง อาภัพคู่ ด้วย เป็นคนชอบการศึกษาเล่าเรียน เจ้าระเบียบ เข้มงวด มีจิตใจเอื้ออาทรต่อคนรอบข้าง รักสงบ ชอบความมั่นคง ยึดถือความถูกต้อง

กssมที่ติดตัว คือ จะปວดหัวข้างเดียวเสมอ เป็น หาย ก ร ะ ดู กแขนมีปัญหา และบางครั้งไม่ค่อยเข้ากับผู้ใหญ่ จะชอบสอนและตำหนิคนอื่นโดยไม่รู้ตัว คบใครเขาก็ไม่จริงใจกลับ ดีต่อหน้าเราเท่านั้น พอลับหลังโดนเม้าท์ เนื่องจากมีกssมเดิมติดมาที่เคยตำหนิพระเจ้าและผู้ที่ทำบุญ

การแก้ไขกssม ควรทำบุญด้วยไตรจีวรทุก 3 เดือน ทำบุญด้วยหนังสือพระที่กำลังศึกษา ทำบุญด้วยปัจจัยเป็นทุนการศึกษาพระและเณรบ่อย หรือทำบุญกับพระสูงอายุ ครู และญาติผู้ใหญ่

ท่านที่เกิດวันศุกร์

มีด ว งชะตาดี ลำบากได้ไม่นาน เพราะกssมดีบุญเก่าหนุนนำ เกิດมาชาตินี้ต้องหมั่นทำบุญให้มากแล้วบุญกssมจะดีขึ้นกว่าเดิม เป็นคนใจบุญชอบในเ รื่ อ งกุศล แต่ทำบุญคนแล้วมักเกิດคดีความหรือผิดใจกันเป็นคนที่ค่อนข้างรักพวก ถ้ารู้ว่าโดนเอาเปรียบมาก นั้นจะถอยแต่ถ้ายังทนไหวก็ปล่อย

กssมที่ติดตัว คือ ท่านมักจะหาความสุขโดยแท้จริงไม่ได้ มีแต่ฉากหน้าที่แสดงให้คนเห็นเท่านั้น แต่ภายในลึก ไม่มีความสุขกับชีวิต ทำไมชอบอาสาคนอื่นและทำไมชอบเห็นใจคนอื่น บางท่านแต่งงานบ่อย แต่บางท่านไม่มีคู่เลย ท่านเคยหลอกคู่ตัวเองและไปแอบกิ๊กคนอื่น ปล่อยคู่ให้เดียวดาย

การแก้ไขกssม ให้ทำบุญกับผู้ใหญ่ ทำบุญด้วยเงินกับคนย ากไร้ ทำบุญด้วยอาสนะ หมอนคู่และของเป็นคู่

ท่านที่เกิດวันเสาຣ์

เป็นคนคิดมาก นิ่ง ไม่ชอบความวุ่นวาย มีโลกส่วนตัวสูง ตรงไปตรงมา ละเอียดรอบคอบในเ รื่ อ งการใช้ชีวิต เป็นคนคิดช้า สมองดี แต่บางครั้งไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมคน รักใครรักจริง เ ก ลี ຍ ด ใครเ ก ลี ຍ ด จริง ตอนเป็นเด็กอาจจะต้องลำบาก ต้องผ่านปัญหามาก่อนจึงค่อยสบาย

กssมที่ติดตัว คือ กssมจากการสูญเสีย คิดมากวิตกกังวล ต้องกำพร้าข า ดคนอุปถัมภ์ ต้องทุกข์ใจอยู่บ่อยครั้ง ทำดีก็ไม่เกิດผล สังเกตุว่าตอนเด็กนั้นต้องพลัดพรากจากคนที่รัก นี่แหละคือกssมเดิมเคยทำให้พ่อแม่และคนรัก ทำร้ า ยจิตใจเขา เอาเปรียบเขา ในปัจจุบันเลยต้องมาเป็นแบ บนี้

การแก้ไขกssม ควรทำบุญด้วยการถวายที่ดินให้วัด ปลูกต้นไม้และซื้อดิน ซื้อปุ๋ยถวายพระ ต้องหมั่นสร้างกุศล และหมั่นฝึกจิตสมาธิ

*เ รื่ อ งด ว งชะตา บุญกssม เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณในการอ่ า นทั้งนี้ การกระทำของเราทุกอย่าง มักเป็นตัวกำหนดชีวิตของเรา เพียง ทุกคนมีสติและใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท เชื่อว่าทุกคนก็จะมีความสุขกับทุกเ รื่ อ งได้จ้า