นิสัยแบ บนี้ ต้องเก็บเงินแบบไหน ฉบับคน 12 ຣาศี

นิสัยแบ บนี้ ต้องเก็บเงินแบบไหน ฉบับคน 12 ຣาศี

เคยไหม? พย าย ามเก็บเงินมาหลากหลายวิธี แต่ก็เก็บได้ไม่ถึงเป้าเสียที บางทีอาจจะเป็นเพราะคุณเก็บเงินไม่ถูกวิธีกับ นิสัยการใช้เงินของตัวเองก็ได้นะ มาดูกันดีกว่าว่าคนทั้ง 12 ຣาศีต้องเก็บเงินแบบไหน

ຣาศีมังกร

นิสัยเด่น ของคนຣาศีมังกรเป็นคนที่มีความเพียรพย าย าม ค่อนข้างรอบคอบ ประหยัด รู้จักใช้เงิน ซึ่งนิสัยแบ บนี้นี่จะเหมาะกับการใช้นิสัยที่ละเอียดถี่ถ้วนของตัวเองในการลงทุนหุ้น ซึ่งเป็นการลงทุนที่จะได้รับผลตอบแทนที่น่าพึงพอใจ

ຣาศีกุมภ์

ชาวຣาศีกุมภ์เป็นคนที่มีความคิดแหวกแนว แปลกใหม่ รู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ ดังนั้น คนຣาศีนี้จึงเหมาะกับการลงทุนในตราสาຣอนุพันธ์หรือการลงทุนในหุ้น เพราะคุณจะรู้สึกสนุก ตื่นเต้น แถมยังได้ผลตอบแทนดีอีกด้วย

ຣาศีมีน

ตามพื้นด ว งแล้ว คนຣาศีมีนเป็นคนที่มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ซื่อสัตย์ มั่นคง และยังเป็นคนที่มีจินตนาการสูงอีกด้วย จึงไม่เหมาะกับการลงทุนที่มีความ เ สี่ ย ง สูง คุณควรลงทุนกับทองคำ ธนบัตรรัฐบาล กองทุุนรวม หรือเงินฝากประจำมากกว่า

ຣาศีเมษ

คุณเป็นคนที่มีนิสัยตรงไปตรงมา ใช้จ่ายเก่ง แต่ก็หาเงินเก่งเช่นกัน ด้วยนิสัยการใช้เงินแบ บนี้ คุณควรแบ่งเงินออมออกมาก่อน โดยออมเงินแบบฝากประจำทุกเดือน

ຣาศีพฤษภ

ชาวຣาศีพฤษภค่อนข้างรักสงบ ไม่ค่อยเสียเงินไปกับค่าใช้จ่ายยิบย่อย จึงทำให้เป็นคนที่เก็บเงินเก่ง แต่ด้วยนิสัยที่ไม่ค่อยกล้า เ สี่ ย ง ของคุณ จึงขอแนะนำว่าคุณควรกล้าแบ่งเงินมาลงทุนในกองทุนรวมด้วย

ຣาศีเมถุน

คุณเป็นคนที่ชอบเคลื่อนไหวและการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ จึงทำให้การจัดการเ รื่ อ งเงิน ทอง ไม่นิ่งเท่าไรนัก วิธีเก็บเงินที่ดีที่สุดของคุณคือ ออมเงินก่อนใช้ และลงทุนกับกองทุนรวมเพราะเบิกก่อนไม่ได้ กันการเปลี่ยนใจไปมาของตัวเอง

ຣาศีกรกฎ

ตามพื้นด ว งแล้ว คนຣาศีกรกฎเป็นคนที่รักในอำนาจ ชอบคิดบริหารจัดการเงิน มักแข็งนอกอ่อนใน แม้จะจัดการเงินเป็น แต่คุณไม่เหมาะกับอะไร ที่มีความ เ สี่ ย ง สูง ควรลงทุนกับกองทุนรวมหรือเงินฝากประจำจะดีกว่า

ຣาศีสิงห์

ด้วยนิสัยที่จิตใจเข้มแข็ง ชอบลงมือปฏิบัติมากกว่าคิดเฉย คุณจึงเหมาะกับการออมเงินเป็นทุนสำรองในการลงทุนเพราะชอบการลงทุนที่มีความ เ สี่ ย ง สูง และได้ผลตอบแทนสูงด้วย เช่น หุ้น ที่ดิน

ຣาศีกันย์

ชาวຣาศีกันย์เป็นคนที่มีความละเอียด ฉลาด และมีความสามารถในการวิเคราะห์ได้ดี ด้วยนิสัยแบ บนี้ จึงทำให้คุณเหมาะกับการลงทุุนหุ้นระยะย าวและออมเงินเป็นทุนสำรองเพื่อการลงทุน

ຣาศีตุล

คุณเป็นคนที่รักความยุติธรรม มีระเบียบในการจัดการเงิน คุณจึงเหมาะกับการกระจายความ เ สี่ ย ง ของการลงทุนไปกับสินทรัพย์ประเภทต่าง เช่น หุ้น กองทุน เงินออม ตราสาຣหนี้ หรือทองคำ

ຣาศีพิจิก

ชาวຣาศีพิจิกเป็นคนที่มีนิสัยค่อนข้างดื้อ ลึก แล้วแอบมีมีนิสัยรุ นแร งอยู่ด้วย แต่ก็มีมีความเป็นผู้นำ คุณจึงเหมาะกับการลงทุนในสินทรัพย์ที่ต้อง ตั ดสินใจด้วยตนเอง เช่น หุ้น ตราสาຣหนี้ เงินฝากประจำ ทองคำ

ຣาศีธนู

ชาวຣาศีธนูเป็นคนที่ทำอะไรจะมีเป้าหมาย มีกฏเกณฑ์ชัดเจน และค่อนข้างทะเยอทะย าน คุณเหมาะกับการบริหารเงินด้วยการวางแผนลงทุนหุ้นหรือสินทรัพย์ที่มีความ เ สี่ ย ง สูงอื่น