5 ทริคเสริมด ว งการเงินไม่ให้รั่วไหล

ในยุคข้าวย ากหมากแพงเช่นนี้อย่าลืมให้ความสำคัญกับการออมนะคะ นอกจากจะมีวิธีตามหลักการอย่างวางแผนทางการเงินต่าง แล้วหากรู้ฮวงจุ้ยทางการเงินหรือทริคเล็ก น้อย ที่จะช่วยเสริมด ว งการเงินไว้ล่ะก็คุณอาจจะเก็บเงินได้โดยไม่รู้ตัว 😀

1 เช็คฮวงจุ้ยของกระเป๋าสตางค์

ฮวงจุ้ยของกระเป๋าสตางค์ก็สำคัญนะคะ บางคนอาจไม่ได้ใส่ใจแต่เ รื่ อ งเล็ก บางอย่างที่เรามองข้ามกันอาจทำให้ด ว งการเงินตกลงได้ สิ่งที่ต้องเช็คก็คือ….

แบงค์ในกระเป๋าสตางค์เรียงแบ่งประเภทเรียบร้อย

แบงค์ในกระเป๋าสตางค์ไม่กลับหัวคว่ำ เพราะเชื่อว่าเงินจะไหลออกนอกกระเป๋านะคะ

ไม่พับแบงค์

อย่าให้มีใบเสร็จสะสมอยู่ในกระเป๋าจนรก ทิ้งบ้าง

อย่าใช้กระเป๋าสตางค์จนเก่าโทรม เปลี่ยนใหม่ให้ดูสวยปิ๊งบ้าง เพราะเป็นแหล่งเก็บเงิน

2 เงินชอบที่เย็น มืด

ใครไม่อย า กร้อนเงิน ขอแนะนำให้เก็บกระเป๋าสตางค์ไว้ในที่มืด เย็น อย่างลิ้นชักหรือตู้เสื้อผ้า เพราะเชื่อกันว่าเงินจะเพิ่มขึ้นหากเก็บไว้ในที่มืดและเย็น กลับบ้านมาแล้วก็เก็บเงินเข้าลิ้นชักกัน แต่อย่าลืมหยิบออกตอนออกไปข้างนอกล่ะ เดี๋ยวจะไม่มีเงินใช้กัน อิอิ

3 อย่าวางกระเป๋าสตางค์ไว้ในห้องครัว

คำว่า“Shohi” (消費) ภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่าการใช้การบริโภคซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วห้องครัวก็คือแหล่งที่มีการใช้จ่ายบริโภค ดังนั้นการวางกระเป๋าสตางค์ไว้ในห้องครัวจะทำให้ด ว งการเงินรั่วไหลได้

4 ใส่เงินหลายสกุลในกระเป๋าสตางค์

อันนี้เพื่อนคนเซี่ยงไฮ้ของ AME.dama บอกมาค่ะ เพราะเค้ามาขอแลกแบงค์ไทยกับแบงค์เงินหยวน เราก็คิดว่าสงสัยคงอย า กแลกเป็นที่ระลึก แต่ความจริงมันมากกว่าที่ระลึกค่ะ นางบอกว่าที่จีนเชื่อว่าหากมีเงินหลายสกุลอยู่ในกระเป๋าสตางค์จะช่วยให้มีเงินไหลมาเทมาเข้ากระเป๋า เท่านั้นแหละค่ะ AME.dama ขอแลกเงินกับเพื่อนยูเครน อุรุกวัย เกาหลีต่อเลย ฮ่า และไม่น่าเชื่อหลังจากนั้นมีงานมีเงินเข้ามาจริง อิอิ

5 เก็บทรัพย์สินไว้ในทิศเหนือ

เชื่อกันว่าทิศเหนือเป็นทิศแห่งเก็บเงิน ดังนั้นถ้าอย า กเก็บเงินให้อยู่ให้เยอะให้วางสมุดบัญชี เซฟเก็บเงิน กระปุกเงินไว้ในทิศเหนือค่ะ แล้วเงินจะแน่นอยู่ไม่ไปไหน