แจกสูตรทำน้ำมะกรูดผสมโซดา

แจกสูตรทำน้ำมะกรูดผสมโซดา ดื่มช่วยลดไขมันได้ดีมาก ใครสายตาฝ้าฟาง กลับมองเห็นดี

สำหรับวันนี้เราขอแนะนำสมุนไพรรั กษ าโ ร ค เป็นสูตรเครื่องดื่มมะกรูดผสมโซดา มีสรรพคุณช่วยในการลดไขมันในโลหิตได้ดีมาก โดยมีเ รื่ อ งเล่าอยู่ว่า

ได้มีชายคนหนึ่งขายไอศครีม คนขายคนนี้ชิมไอศครีมทุกวัน ในวันหนึ่งเขาได้ไปตรวจร่ า งกายที่โรงพย าบาล เขาบอกว่ามีใครมันเกือบ 500 เขาจึงไปรับย าที่โรงพย าบาลมาทานเป็นเวลา 1 เดือน ไขมันก็ลดลงเหลือ 350 และไม่ลงอีกเลย

สายตาก็เริ่มฝ้าฟางมองไม่ค่อยเห็น ต้องใส่แว่นไปขายไอศครีมทุกวัน และเมื่อระยะเวลาผ่านไปมีคนเดินมาบอกว่า “ให้ลองทานสูตรมะกรูดกับมะนาวตอนเช้าดูสิครับ” หลังจากนั้นคนขายไอศครีมก็ได้ลองทำดูเป็นระยะเวลาประมาณ 15 วัน พ่อไปตรวจ ก็ปรากฏว่าค่าไขมันลดเหลือ 80 ถึง 100 เข า ดีใจมาก

ในวันนี้เราจึงอย า กจะบอกมาเป็นวิทย าทาน จงs ะวั งอย่าได้อยู่ในความประมาท

ส่วนผสมน้ำมะกรูดผสมโซดา

 1. มะกรุด 1 ผล
 2. โซดา 1 หรือ 2 ขวด

วิธีทำน้ำมะกรูดผสมโซดา

– บีบน้ำมะกรูด 1 ผล ผสมกับโซดา 1 ขวด หรือตามปริมาณที่ต้องการต่อ 1 แก้ว คนให้เข้ากัน ควรทานตอนเช้าก่อนทานอาหาร 30-60 นาที ทุก วัน

ประโยชน์ของมะกรูด

 1. มะกรูดมีสาຣต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่ า งกายแข็งแรงและต้านทานโ ร ค
 2. ใช้เป็นย าบำรุงหัวใจ ด้วยการใช้ผิวมะกรูดสดฝานเป็นชิ้นเล็ก ประมาณ 1 ช้อนแกง เติมการบูรหรือพิมเสน 1 หยิบมือ ชงด้วยน้ำเดือด แช่ทิ้งไว้ แล้วนำน้ำที่ได้มาดื่ม 1-2 ครั้ง (เปลือกผล)
 3. ใช้ปรุงเป็นย าช่วยขับลมในลำไส้ แก้อาการจุกเสียด ท้องอืด แน่นท้อง
 4. ใช้แก้อาเจียนเป็นโลหิต แก้ช้ำในได้อีกด้วย
 5. ช่วยฟอกโลหิต ด้วยการนำผลมะกรูดสดมาผ่าเป็น 2 ซีกแล้วนำไปดองกับเกลือหรือน้ำผึ้งประมาณ 1 เดือน แล้วรินเอาแต่น้ำดื่ม จะช่วยฟอกโลหิตได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของ “โซดา”

โซดาคือ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ถูกนำมาอัดรวมกับน้ำเปล่า มีฤnธิ์เป็นกรด โซดาผสมกับเครื่องดื่มได้หลากหลายชนิด เพราะโซดามีความซ่า เพิ่มความสดชื่นให้เครื่องดื่มอร่อยขึ้นได้ง่าย

แถมสูตรการทำน้ำมะนาวโซดา

สูตรมะนาวโซดาง่าย เพื่อสุขภาพที่ดี

 1. เทโซดาลงไปราว 1/3 ของภาชนะ (แก้ว ขวด หรือเหยือก)
 2. บีบมะนาวลงไป 1 เสี้ยว ไม่ต้องเยอะ พอได้กลิ่นหอม
 3. เติมน้ำเปล่าลงไปจนเต็ม คนให้เข้ากัน
 4. นำเข้าตู้เย็น เพื่อความสดชื่น

สามารถดื่มได้ทุกเวลา แต่หากดื่มตอนเช้า ควรรีบทานอาหารเช้าทันที หรือเปลี่ยนไปทานหลังมื้ออาหารแทน เพราะมะนาวโซดาจะเร่งการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร อาจทำให้แสบท้องได้