เช็กด ว งโค้งสุดท้ายของปี 62 ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงธันวาคม

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับช่วงโค้งสุดท้ายของปี จึงเป็นธรรมเนียมที่ พ.พาทินี จะมาเช็คด ว งชะตาในทุกแง่ทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นเ รื่ อ งการงาน การเงิน และความรัก ที่สำคัญ พ.พาทินี ก็ไม่ลืมที่จะมาบอกแนะนำการเสริมด ว งสุดพลังสำหรับด ว งของคุณโดยเฉพาะ เพราะถ้าคุณทำบุญแบบสุ่มสี่สุ่มห้าก็ไม่ได้เกิດประโยชน์อะไร แต่ถ้าทำบุญให้ถูกโฉลกกับด ว งก็จะทำให้ด ว งยิ่งดีขึ้น เรียกว่าดีวันดีคืนเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น พ.พาทินี ก็ขอเชิญชาวຣาศีเมษ พฤษภ เมถุน และกรกฎ มาเช็คด ว งชะตาแบบแม่น เริ่มกันที่ …

ຣาศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

หน้าที่การงาน : ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีขอให้คุณหมั่นดูแลสุขภาพให้ดี ย าโด๊ปหรือเครื่องดื่มชูกำลังต้องจัดไว้ให้เต็มบ้าน เพราะในช่วงครึ่งปีหลังงานของชาวຣาศีเมษจะถาโถมเข้ามาเยอะมาก ชนิดที่ว่าถ้าคุณไม่เตรียมตัวไว้เอาเกิດอาการน็อคน้ำ (เหมือนปลาที่พึ่งถูกปล่อยลงคลอง) เพราะช็อกที่ต้องเจอภูเขางานที่มากมายเกินคาด … อ่ า นก็เหนื่อยแล้วใช่ไหมละคะ แต่จริง แล้วแม้ว่างานจะเยอะมากก็จริง แต่ความสำเร็จในด้านหน้าที่การงานก็มากเช่นกัน เรียกว่าคุ้มค่ากับแรงกายและเหงื่อที่คุณต้องเสียไปหลายปี๊บ สำหรับใครที่งานนิ่งมากก็มีโอกาสที่จะเกิດการเปลี่ยนแปลง การได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การงานเริ่มก้าวหน้ามากขึ้น

ฐานะการเงิน : สำหรับชาวຣาศีเมษที่หัวใจเต้นแรงทุกวันที่ 1 กับ 16 เตรียมตัวจุดพลุฉลองได้เลย เพราะคุณมีโอกาสได้โชครับทรัพย์ในช่วงนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นลาภลอยก้อนเล็ก แต่ก็ทำให้หัวใจของคุณพองโตมีความสุขมาก แต่ทุกอย่าล้วนมีสองด้านเหมือนเหรียญ แม้ว่าด ว งจะมีโอกาสได้โชคลาภที่ทำให้หัวใจชุ่มชื่น แต่ก็มีเกณฑ์ใช้จ่ายหนักจนกระเป๋าฉีกเช่นกัน เพราะฉะนั้นคุณควรวางแผนการเงินให้ดี 

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : สำหรับชาวຣาศีเมษที่มีคนรักเป็นตัวเป็นตนอาจเกิດอาการความรักจืดจางเหมือนชานมไข่มุกที่ลืมเติมน้ำตาล เพราะคุณและคนรักก็ต่างมีหน้าที่ความรักผิดชอบซึ่งทำให้คุณลืมใส่ใจคนข้าง ไป แต่หากผ่านพ้นในช่วงปลายปีนี้ได้ก็ถือว่าผ่านพ้นช่วงอันตรายไปแล้ว เพราะฉะนั้นช่วงโค้งสุดท้ายของปีก็ขอให้คุณพย าย ามประคับประคองและรั กษ าสัมพันธภาพระหว่างคุณและคนรักไว้ให้ดี นะคะ

จังหวะหัวใจของคนโสด : ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง ด ว งของคุณนั้นเน้นหนักไปในเ รื่ อ งของการงานและลาภลอย ในเ รื่ อ งความรักเลยไม่ค่อยโดดเด่นเหมือนตกสำรวจ จริง พื้นฐานชาวຣาศีเมษเป็นคนมีเสน่ห์อยู่แล้ว จึงทำให้มีคนแวะเวียนเข้ามาขายขนมจีบบ้างประปราย แต่จริงใจจริงจังนั้นหาย ากยิ่งกว่าสมบัติในถ้ำลิเจีย เพราะฉะนั้นหากคนโสดริจะมีความรักในช่วงนี้ ก็อย่าไปให้ใจเต็มที่ เรียกว่าค่อย ศึกษาดูใจกันไปจะดีกว่า

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : ด ว งการงานของคุณอยู่ในเกณฑ์ดีแต่กว่าจะถึงจุดหมายก็เล่นเอาตาลายพอสมควร เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีเวลาก็ควรไปทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา ให้กับเด็กเล็กผู้ด้อยโอกาส อานิสงส์จะส่งผลให้การงานก้าวหน้าและประสบความสำเร็จเกินคาด

ຣาศีพฤษภ (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.) 

หน้าที่การงาน : สำหรับชาวຣาศีพฤษภในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ต้องบอกไว้เลยว่าเกมชีวิตไม่เหมือนเกมโชว์ที่ขอตัวช่วยได้ เพราะชีวิตจริงไม่มีตัวช่วย อย า กทำอะไรก็ต้องลงมือทำด้วยตนเองทั้งหมด เรียกว่าต้องฟ่าฟันอุปสรรคมากมายหลายประการจนสุดท้ายปลายทางคือความสำเร็จ แต่ต้องเป็นช่วงแบบโค้งสุดท้ายแบบท้ายสุดของปีเลยนะคะ แม้ว่าจะรอนานหน่อยแต่ผลที่ได้มันคุ้มค่ามากแน่นอนค่ะ

ฐานะการเงิน : สำหรับชาวຣาศีพฤษภที่มีของบางอย่างที่อย า กได้ แต่ก็พย าย ามห้ามใจตัวเองอยู่ในตอนนี้ ในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีบอกตรง ว่ากระเป๋าสั่นหนักมาก เงินในกระเป๋าแทบจะเดินพาเหรดออกมาเลยทีเดียวเชียว สติที่คอยควบคุมมือของคุณไม่ให้ควักกระเป๋าจ่ายมันเหมือนทำหน้าที่บกพร่อง ทำให้คุณสติหลุดแล้วซื้อจนได้ เพราะฉะนั้นก็ควรสำรองเงินเอาไว้ในกระเป๋าจะดีที่สุด ส่วนใครที่ทำธุรกิจค้าขายในช่วงโค้งสุดท้ายของปีเหมือนมีบ่อเงินบ่อทองมากองอยู่ตรงหน้า เป็นช่วงเวลาให้การกอบโกย มีแรงเท่าไหร่ก็ทำไปเท่านั้น เรียกว่ายิ่งทำก็ยิ่งได้

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : สำหรับคนที่มีคู่แล้วเหมือนต่อมเสน่ห์มันดันทำงานผิดจังหวะ เวลาโสดมันกลับไม่ทำงาน แต่พอมีคู่มันกลับทำงานซะงั้น ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีจะมีคนเข้ามารักมาชอบคุณ ทั้ง ที่คุณมีเจ้าของอยู่แล้วเป็นตัวเป็นตน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับใจของคุณนั่นแหละว่าจะแข็งแกร่ง ไหน หากใจอ่อนมีหวังสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้เกิດแน่

จังหวะหัวใจของคนโสด : ชาวຣาศีพฤษภมีโอกาสได้พบคนดีที่อายุต่างกันพอสมควร แต่อายุนั้นไม่ใช่ปัญหาเพราะปัญหาคือด ว งความรักมันยังไม่โดดเด่นเท่าที่ควร น้ำหนักของด ว งยังเทไปที่คานมากกว่า จึงทำให้คุณต้องรั้งตำแหน่งมิสคานทองต่อไป หากรักใครชอบใครก็อย่าพึ่งถอนใจ เพราะโอกาสยังมีแต่ขอให้คุณอย่ารุกฆาตมากเกินไป มิฉะนั้นอาจถึงขั้นจบเห่

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : ขอให้คุณหาโอกาสตักบาตรในวันเกิດของตนเอง เช่น เกิດวันจันทร์ก็ให้ตักบาตรในวันจันทร์ เป็นต้น อานิสงส์จะส่งผลให้ด ว งชะตาโดยรวมดีขึ้น โดยเฉพาะหน้าที่การงานจะมีโชคดีเกิດขึ้นเรื่อย

ຣาศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.) 

หน้าที่การงาน : ในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีเป็นช่วงที่ด ว งมาฟ้าเปิดทำอะไรก็ดีไปหมด โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวนั้นจะปังมาก เรียกส่าเป็นช่วงของการโกยเงินโกยทองเลยก็ว่าได้ เรียกว่าน้ำขึ้นให้รีบตักเพราะโอกาสทองจะมาเพียงช่วงสั้น เท่านั้น ทำเท่าไหร่ก็ได้เท่านั้น ส่วนคนที่ทำงานในองค์กรหรือทำงานประจำก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะด ว งเฮงเช่นกัน หากตอนนี้คุณทำงานอะไรอยู่งานนั้นจะสำเร็จ แถมมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมีการขยับขย ายการงานไปในทิศทางที่ดีขึ้น เพราะฉะนั้นในช่วงโค้งสุดท้าย 3 เดือนนี้ขอให้คุณตั้งใจทำงานให้เต็มที่ เพราะผลลัพธ์จากการทำงานหนักสุดใจข า ดดิ้นจะปรากฏขึ้นในไม่ช้า

ฐานะการเงิน : ในเ รื่ อ งของการเงินโชคลาภถือว่าเป็นเ รื่ อ งที่ดีที่สุดสำหรับชาวຣาศีเมถุนเลยก็ว่าได้ ในแง่ของลาภลอยนั้นก็มีเข้ามาให้ชาวຣาศีเมถุนเองได้ชื่นใจพอสมควร แต่จะมากน้อยขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับกุศลผลบุญของคุณที่สะสมมา ถ้าเมื่อก่อนขยันทำบุญในช่วงนี้ก็มีโอกาสได้ทรัพย์ก้อนโต ส่วนชาวຣาศีเมถุนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็มีโอกาสได้รับกำไรแบบอื้อซ่าเกินคาด การเงินหมุนเวียนดีมากไม่สะดุดไม่มีปัญหาที่คุณต้องมานั่งกุมขมับเหมือนที่ผ่านมา

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : ความรักความสัมพันธ์ของชาวຣาศีเมถุนในช่วงที่ผ่านมาเหมือนอยู่ในเกมวัดใจ เพราะจะมีปัญหาเข้ามาให้คุณและคนรักงอนกันบ่อย ซึ่งถ้าคุณผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปได้คุณก็จะคบกันไปได้แบบย าว เผลอ อาจมีการวางแผนอนาคตครอบครัวด้วยซ้ำ ส่วนใครที่ผ่านช่วงนี้ไปไม่ได้ก็เหมือนชีวิตอยู่ที่ทางแยก ก็คงต้องแยกกันไปเจอกับคนที่ใช่ในเวลาถัดไป

จังหวะหัวใจของคนโสด : ชาวຣาศีเมถุนที่โสดมานานมีโอกาสที่จะได้พบรักกับเขาสักที แต่ต้องขอบอกก่อนว่าคนที่เข้ามาในชีวิตคุณนั้นอาจจะไม่ได้ใช่ที่คุณใฝ่ปอง อาจจะไม่ใช่เนื้อคู่ที่คุณใฝ่ฝัน แต่เขาก็เป็นคนที่มีความจริงใจและจริงใจอย า กจะจับมือสร้างฝันสร้างอนาคตไปพร้อมกับคุณ ก็อยู่ที่คุณนี่แหละ … จะยอมจับมือไปกับเขาหรือเปล่า ??

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : สำหรับชาวຣาศีเมถุนที่ยังโสดอยู่ถือว่าในช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีที่คุณจะได้สละโสดกระโดดลงจากคาน พ.พาทินี จึงขอให้คุณหาโอกาสไปทำบุญในวันศุกร์ ไปทำบุญเกี่ยวกับของคู่ เช่น การถวายหลอดไฟคู่ การถวายเชิงเทียนคู่ เป็นต้น อานิสงส์จะส่งผลให้คุณได้พบเจอกับคนดี

ຣาศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

หน้าที่การงาน : สำหรับชาวຣาศีกรกฎนั้นควรจะฟิตซ้อมร่ า งกายและดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี เครื่องดื่มชูกำลังมีกี่ยี่ห้อก็ควรไปศึกษาสรรพคุณมาให้ดี เพราะในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีคุณต้องงัดสรรพกำลังทั้งหมดทั้งมวลที่คุณมีในการทำงาน เพราะจะมีงานเข้ามามากแบบชนิดที่คุณคาดไม่ถึง คุณต้องเหนื่อยมากกับการทำงาน แถมพื้นฐานด ว งคุณก็เป็นคนขยันทำงาน อย า กให้งานออกมาดีที่สุด ไม่ใช่ทำงานแบบผ่านไปวัน การที่คุณตั้งใจทำงานมาจนกระทั่งบางครั้งบางทีก็เก็บไปฝันเลยทีเดียวเชียว แต่อย า กจะบอกว่า “เหนื่อยแต่คุ้ม” เพราะว่างานที่คุณรับผิดชอบหรืองานที่คุณกำลังจะทำในช่วงปลายปีจะสำเร็จแน่ แต่ ต้องเหนื่อยหน่อยก็เท่านั้นเอง

ฐานะการเงิน : ช่วงนี้กระเป๋าสตางค์ของชาวຣาศีกรกฎจะเกิດอาการสั่นระรัวเพราะว่าคุณจ้องจะซื้อหรือใช้จ่ายกับเ รื่ อ งบางเ รื่ อ ง หากคุณระงับใจไม่ไหวมีหวังโ ร คทรัพย์จางกำเริบแน่ แถมในช่วงปลายปีก็มีเกณฑ์ต้องใช้จ่ายหนักมาก ทั้งค่าโน่นค่าค่า หรือแม้แต่ค่าใช้จ่ายที่คาดไม่ถึงก็จะเกิດขึ้นในช่วงปลายปี เพราะฉะนั้นคุณควรวางแผนการเงินให้ดี เสียก่อน มิฉะนั้นอาจเกิດปัญหากระเป๋าฉีกกระจุยได้ในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีนี้

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : ชาวຣาศีกรกฎนั้นช่วงปลายปีนี้ไม่รู้เป็นอะไร อะไรที่เคยสวยงามมันก็ขัดหูขัดตาไปหมด ความรักที่เคยหวานชื่นรื่นรมย์กลับกลายเป็นย าขมสำหรับคุณ ในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาวัดใจว่าคุณและคนรักจะได้ไปต่อหรือไม่ หากผ่านช่วงนี้ไปก็จะได้คบกันย าววววววว แต่ถ้าไม่รักกันจริงก็จะมีเหตุให้แยกย้ายสลายวงกันไป

จังหวะหัวใจของคนโสด : สำหรับชาวຣาศีกรกฎที่ยังโสดสนิทและใช้ชีวิตอยู่บนคานมานานแสนนาน ดุจดังเจ้าหญิงราพันเซลที่ใช้ชีวิตบนหอคอยงาช้าง แต่ตอนนี้ชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปเพราะว่าด ว งมีเกณฑ์มีคู่ บร๊ะเจ้า … หลังจากที่คุณโสดมานานจนลืมไปแล้วว่าจะลงจากคานลงยังไง ตอนนี้จะมีคนมาช่วยให้คุณได้ลงจากคานแล้ว แถมคนคนนี้เป็นคนที่มีอนาคต การงานมั่นคง พร้อมที่จะสร้างอนาคตไปพร้อมกับคุณ แต่ก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะพร้อมสร้างอนาคตกับเขาหรือเปล่า ?? 

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : สำหรับเ รื่ อ งที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดสำหรับชาวຣาศีกรกฎนั้นก็คือเ รื่ อ งของเงิน ทอง แม้ว่าจะมีรายได้เข้ามาเรื่อย แต่รายจ่ายนั้นก็น่ากลัวมาก อาจจะแซงรายได้ด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นชาวຣาศีกรกฎหากมีเวลาควรไปทำบุญเกี่ยวกับน้ำ เช่น การถวายปัจจัยค่าน้ำให้วัด การถวายน้ำปานะ เป็นต้น และถ้ายิ่งไปทำบุญวัดที่อยู่ริมน้ำจะดีมาก เพราะอานิสงส์จะส่งผลในเ รื่ อ งของการเงินและโชคลาภโดยตรง

ຣาศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.) 

หน้าที่การงาน : สำหรับงานของชาวຣาศีสิงห์ในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีต้องบอกเลยว่าต้องเหนื่อย เหนื่อยจริงเหนื่อยแบบไม่มีสแตนอิน เพราะจะมีงานเข้ามาให้คุณรับผิดชอบมากมายแบบชนิดที่คุณไม่ทันตั้งตัว หากคุณไม่ตั้งสติให้ดีรับรองว่ามึนแน่ ตอนนี้คุณรู้ตัวแล้วก็ควรเคลียร์งานที่ค้างค้างให้เสร็จสิ้นไปซะ รวมถึงในเ รื่ อ งของหน้าที่ความรับผิดชอบ คุณจะมีหน้าที่ความรับผิดชอบที่มากขึ้น จนบางทีบางครั้งคุณก็เผลอกุมขมับโดยไม่รู้ตัว … แม้ว่างานจะหนักจะเหนื่อยแบบสุดเหวี่ยงแต่ยังโชคดีที่งานของคุณจะสำเร็จสมหวังราบรื่นไปได้ด้วยดี แถมด ว งมีเกณฑ์มีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ช่วยเหลืออีกต่างหาก รับรองว่างานจะสำเร็จสมใจคุณแน่ แต่ต้องเหนื่อยและอย่าท้อจนถอดใจไปก่อนก็เท่านั้นเอง

ฐานะการเงิน : ช่วงที่ผ่านมาชาวຣาศีสิงห์อาจต้องใช้จ่ายจนมืออ่อนเพราะมีเ รื่ อ งให้คุณต้องใช้จ่ายแบบห้ามไม่อยู่ แต่ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีอาการทรัพย์จางจะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ แม้ว่าในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนอาจจะยังมีอาการใช้จ่ายมากหลงเหลืออยู่บ้าง แต่ในช่วงปลายสุดของปีการเงินจะดีขึ้นอย่างสังเกตได้ 

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : สำหรับชาวຣาศีสิงห์ที่มีคนรักอยู่แล้วเป็นตัวเป็นตนความรักของคุณก็ยังสามารถดำเนินต่อไปได้เรื่อย แม้ว่าหนทางของความรักจะโรยไปด้วยกลีบกุหลาบบ้างหนามกุหลาบบ้าง แต่โดยรวมยังถือว่ายังไปได้ดีไม่มีปัญหาอะไรที่น่ากังวล

จังหวะหัวใจของคนโสด : ต่อมเสน่ห์เริ่มทำงาน สำหรับชาวຣาศีสิงห์ที่ยังโสดอยู่ในช่วงนี้จะมีคนมาเข้ามาขายขนมจีบเพียบ แบบชนิดที่หัวกะไดบ้านไม่แห้งเลยทีเดียวเชียว หากตอนนี้หัวใจยังว่างทั้ง 4 ห้องก็มีโอกาสที่จะได้พบรักกับเขาสักที ส่วนคนที่อยู่ในสถานะแอบรักก็มีโอกาสที่จะสมหวัง ขอเพียงคุณแง้มความรู้สึกให้เขารู้ความรู้สึกลึก ให้เป้าหมายได้รู้ตัวบ้าง ก็มีโอกาสสมหวังในความรักอย่างแน่นอนค่ะ

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : ควรหาเวลาไปทำบุญถวายสังฆทานในวันเกิດของตัวเอง เช่น เกิດวันเสาຣ์ก็ให้ไปถวายสังฆทานในวันเสาຣ์ อานิสงส์จะส่งผลให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า มีโอกาสดี ในเ รื่ อ งของการทำงานเข้ามาในชีวิต

ຣาศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

หน้าที่การงาน : ในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีนั้นงานของชาวຣาศีกันย์ค่อนข้างที่จะราบรื่นดีไม่มีปัญหา แต่ถ้าจะถามหาความเปลี่ยนแปลง การได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งนั้นยังต้องรอต่อไป เพราะในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีนั้นเรียกว่าไปได้เรื่อย การเปลี่ยนแปลงใหญ่ นั้นยังไม่ชัดเจน หากคุณถามหาความเปลี่ยนเปลี่ยนคงต้องรอในช่วงปีหน้าฟ้าใหม่จึงจะสมหวัง โดยภาพรวมนั้นการงานถือว่าดีแต่เหนื่อยเพราะต้องลงมือทำเองทุกอย่าง แต่ยังดีที่มีเกณฑ์ผู้ใหญ่อุปถัมภ์คอยให้ความช่วยเหลือคุณอยู่ไม่ห่าง

ฐานะการเงิน : ในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีนั้นเป็นช่วงของชาวຣาศีกันย์ที่จะทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างฐานะให้กับตนเอง ในช่วงปลายปีนี้ชาวຣาศีกันย์จึงเริ่มวางแผนในการขยับขย าย การซื้อทรัพย์สินเพื่อเพิ่มความมั่นคงให้กับครอบครัว เช่น การซื้อบ้าน รถ ที่ดิน เป็นต้น ส่วนถ้าใครเป็นนัก เ สี่ ย ง ด ว ง ชอบอะไรที่ลุ้น (เน้นการลงทุนที่มีความตื่นเต้นเป็นหลัก) ก็ขอให้คุณเบรก ไว้ก่อน เป็นไปได้ก็อย่าพึ่งไป เ สี่ ย ง ด ว งหรือลงทุนระยะสั้นในช่วงโค้งสุดท้ายของปีเพราะมีโอกาสได้ไม้คุ้มเสีย เน้นในเ รื่ อ งรายได้ที่เกิດจากการลงมือลงแรงจะปลอดภัยที่สุดจ้า

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : สำหรับชาวຣาศีกันย์ที่มีคนรักแล้วเป็นตัวเป็นตนต้องs ะวั งเ รื่ อ งคนนอกที่จะเข้ามาทำให้ความรักความตั้งใจของคุณไขว้เขวไม่อยู่ในครรลองคลองธรรม แม้ว่าคุณจะมีคนรักแล้วแต่ก็มิวายที่จะมีคนเข้ามารักมาชอบคุณอีก หากคุณจิตใจเข้มแข็งไม่หวั่นไหวต่อสิ่งเร้าก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเผลอใจไปตามสิ่งแวดล้อมรับรองว่าคนรักของคุณไม่อยู่เฉยแน่

จังหวะหัวใจของคนโสด : สำหรับชาวຣาศีกันย์ที่ยังโสดโดดเดี่ยวในตอนนี้ก็มีโอกาสจะไม่โสดข้ามปีนะจ้ะ หากคุณเปิดใจก็จะมีโอกาสได้พบรักเพราะมีคนจ้องที่จะเข้ามาครอบครองหัวใจของคุณอยู่แล้ว เพียงว่าคุณยอมเปิดใจให้เขาหรือเปล่า ?? ถ้าคุณยอมเปิดใจก็มีเกณฑ์ที่จะได้เคาท์ดาวน์นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2020 พร้อมกับคนที่คุณรอคอยมาทั้งชีวิต แถมมีโอกาสสานสัมพันธ์กันกลายเป็นรักแท้ในอนาคตอีกด้วย

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : ควรหาเวลาไปทำบุญช่วยเหลือผู้แม่ให้มาไม่ครบทางสายตา เช่น การอ่ า นหนังสือเสียงให้ผู้แม่ให้มาไม่ครบทางสายตาฟัง เป็นต้น อานิสงส์จะส่งผลให้คุณพบเจอแต่คนดี คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์จนคุณประสบความสำเร็จ ปัญหาที่มีก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

ຣาศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.) 

หน้าที่การงาน : ในช่วงโค้งสุดท้ายปีปลายนั้นงานก็ยังค่อนข้างหนัก มีความเหนื่อยลำบากมากพอสมควร เพราะต้องคอยแก้ไขปัญหาไม่เว้นแต่ละวัน แถม พอปัญหาหนึ่งจบก็จะมีปัญหาใหม่มาแทนที่ทันที (เหมือนรู้คิว) ทำให้คุณต้องเหนื่อยทั้งกายทั้งใจ แต่คุณเองก็ยังรั กษ าภาพลักษณ์ด้วยการไม่แสดงออกถึงความเหนื่อยใจ แต่ในใจนี้เหนื่อยแทบลากเ ลื อ ด ท้อสุดชีวิตแต่ก็ไม่ยอมปริปากบอกใคร โดยชาวຣาศีตุลย์จะตกอยู่ในสถานการณ์แบ บนี้อีกสักพัก ต้องรอในช่วงสุดท้ายท้ายสุดของปีจริง ช่วงเกือบ จะเคาท์ดาวน์แล้วถึงจะเริ่มดีขึ้น

ฐานะการเงิน : สำหรับชาวຣาศีตุลย์นั้นอาจต้องวางแผนการเงินไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยจะปลอดภัยที่สุด หากคุณมัวแต่ใช้เงินจนลืมดูน้ำหนักหนักของกระเป๋า อาจทำให้คุณต้องเจอปัญหากระเป๋าเบากว่าขนนกได้ ส่วนในเ รื่ อ งของการลงทุนนั้นขอให้คุณลงทุนอะไรก็ได้ที่ความ เ สี่ ย ง ต่ำหรือการลงทุนระยะย าว ส่วนการลงทุนระยะสั้นที่หวังผลทุกวันที่ 1 และ 16 อาจต้องเบา เพลา ลงไปบ้าง

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : สำหรับคนที่มีคนรักแล้วนั้นความรักก็ยังลุ่ม ดอน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ า ยแล้วแต่วัน เหมือนคุณและคนรักยังปรับจูนนิ สั ยไม่ค่อยได้ แต่ขอให้อดทนเพราะเดี๋ยวช่วงปลายปีจะดีขึ้นเอง

จังหวะหัวใจของคนโสด : สำหรับคนโสดต้องบอกเลยว่าโสดต่อไปน่ะดีแล้ว … เพราะว่าคนที่จะเข้ามาในชีวิตช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีนั้นจะมีคนเข้ามาขายขนมจีบคุณ แต่จะเป็นคนที่ไม่จริงใจหรือมาด้วยจุดประสงค์อะไรบางอย่าง ซึ่งเขาไม่จริงใจ แต่ พ.พาทินี ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเซย์โน ปฏิเสธทุกคนที่เข้ามาในช่วง 3 เดือนสุดท้ายนี้นะคะ แต่ให้คุณระมัดs ะวั งการให้ใจ อย่าพึ่งรักใครแบบปุ๊บปั๊บฉับพลัน อย่าใจร้อนกับเ รื่ อ งของความรัก มิฉะนั้นคุณอาจต้องบาดเจ็ບกลับมา ของแบ บนี้ต้องดูกันย าว

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : ขอแนะนำให้ชาวຣาศีตุลย์ทำบุญช่วยเหลือเด็กกำพร้าหรือเด็กด้อยโอกาสทางสังคม เช่น การบริจาคทุนการศึกษา การบริจาคชุดนักเรียน เป็นต้น อานิสงส์จะส่งผลให้มีแต่คนคอยช่วยเหลือ มีโอกาสดี เข้ามาในชีวิต

ຣาศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.) 

หน้าที่การงาน : ช่วงโค้งสุดท้ายของปีนั้นถือว่าช่วงเวลาทองของชาวຣาศีพิจิกเลยก็ว่าได้ แม้ว่าในช่วงกลางปีชาวຣาศีพิจิกอาจจะต้องเหนื่อยกับการทำงาน แต่ตอน 3 เดือนสุดท้ายด ว งจะดีขึ้น โดยชาวຣาศีพิจิกมีเกณฑ์มุมานะทำงานจนประสบความสำเร็จ งานใดที่คุณรับผิดชอบอยู่ในขณะนี้จะมีโอกาสสำเร็จได้โดยความสามารถของตัวคุณเอง 

ฐานะการเงิน : สำหรับในช่วงปลายปีนั้นชาวຣาศีพิจิกจะมีเ รื่ อ งของค่าใช้จ่ายมากพอสมควร แต่ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะว่าด ว งมีเกณฑ์มีรายได้มากเช่นกัน แถมมีโอกาสได้ลาภอีกต่างหาก หากช่วงนี้คุณวางแผนการเงินให้ดีและหมั่นนำเงินไปลงทุนเพื่อต่อยอดผลกำไร จะมีโอกาสที่จะได้กำลี้กำไรเป็นกอบเป็นกำ

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : ความรักความสัมพันธ์ของชาวຣาศีพิจิกนั้นเรียกว่ายังอยู่ในช่วงเฝ้าs ะวั ง สำหรับคู่ไหนที่คบกันมานานต้องs ะวั งปรากฏการณ์น้ำตาลเจือจาง ความรักความหวานมันหายไปไหนก็ไม่รู้ แต่ที่รู้คือความสัมพันธ์ห่างเหินโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีควรหาเวลาให้คนรักก่อนที่ความรักจะเจือจางไปมากกว่านี้

จังหวะหัวใจของคนโสด : สำหรับเ รื่ อ งความรักของชาวຣาศีพิจิกที่ยังโสดต้องบอกว่าควรs ะวั งคนที่เข้ามาในชีวิตให้ดี เพราะมีเกณฑ์มีคนที่มีเจ้าของเข้ามาในชีวิต ถ้ามีคนเข้ามาในชีวิตช่วงนี้อาจจะต้องเช็คประวัติย้อนหลังให้ดีและอย่าเชื่อใจใครง่าย มิฉะนั้นอาจทำให้คุณต้องได้แผลใจกลับมาโดยไม่รู้ตัว

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : ควรทำบุญช่วยเหลือสัตว์จรจัดอนาถา เช่น การช่วยเหลือสัตว์ที่เกิດอุ บั ติ เห ตุ การให้ข้าวให้น้ำสัตว์จรจัดน่าสงสาຣ เป็นต้น อานิสงส์จะส่งผลให้อุปสรรคปัญหาที่เคยขัดแข้งขัดขาคุณหายไปในเร็ววัน มีแต่สิ่งดี เกิດขึ้นไปเรื่อย

ຣาศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.) 

หน้าที่การงาน : สำหรับชาวຣาศีธนูในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีเรียกว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิດขึ้นอย่างมาก โดยการเปลี่ยนแปลงนั้นจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม อย่างงานที่คุณรับผิดชอบอยู่ในตอนนี้ก็มีโอกาสที่จะสำเร็จได้ในไม่ช้า หากคุณต้องทำงานที่มีการแข่งขันมีคู่แข่งเยอะ คุณก็จะมีชัยชนะเหนือศัตรูคู่แข่งทั้งปวง หรือถ้าช่วงนี้คุณจะไปแข่งขันชิงรางวัลอะไรพวกนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก เรียกว่าการงานดีขึ้นอย่างมากถึงมากที่สุด แต่คุณอาจจะมีเ รื่ อ งหนักใจบ้างนั้นก็คือเ รื่ อ งภายในองค์กร ที่มีบางอย่างที่คุณไม่ค่อยจะโอเคเท่าไหร่ แต่คุณก็ไม่ได้แสดงออกมาให้ใครรู้ ซึ่งไม่ใช่เ รื่ อ งใหญ่เพราะฉะนั้นไม่ต้องซีเรียสค่ะ

ฐานะการเงิน : หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปซะทุกอย่าง สำหรับชาวຣาศีธนูที่เป็นเจ้าของธุรกิจทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ในตอนนี้ มีโอกาสจะได้กำลี้กำไรมากจากการทำงานทำธุรกิจ อาจจะมีการขยับขย ายธุรกิจให้ใหญ่โตมากยิ่งขึ้น การขย ายร้านค้าหรือการขย ายสาขา เรียกว่าธุรกิจปัง ส่วนการเงินโดยรวมถือว่าคล่องตัวมาก มีโอกาสมีรายได้เข้ามาหลายทาง มีช่องทางในการทำมาหากินเพิ่มขึ้น หากทำงานในองค์กรหรือทำงานประจำก็มีโอกาสที่จะมีงานเสริมงานเพิ่มที่ทำให้คุณรับทรัพย์นับไม่ถ้วน 

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : อุปสรรคในเ รื่ อ งของความรักกำลังจะหมดไป … หากช่วงที่ผ่านมาคุณต้องปວดหัวใจกับเ รื่ อ งของความรัก ต่อจากนี้ไปสถานการณ์ความรักของคุณจะเริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ความสัมพันธ์ที่กระท่อนกระแท่นก็กลับจากร้ า ยกลายเป็นดี เหมือนอุปสรรคปัญหาทั้งหลายที่คุณและคนรักได้เผชิญมาพร้อม กันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณและคนรักเข้าใจกันมากขึ้น ตอนนี้นอกจากความรักยังมีความเข้าใจและห่วงใยเพิ่มขึ้นอีกด้วย 

จังหวะหัวใจของคนโสด : คนโสดจะมีโชคในเ รื่ อ งของความรัก ชาวຣาศีธนูที่ยังโสดมีโอกาสที่จะสละโสด แต่ขออย่างเดียวคือชาวຣาศีธนูอย่ามัวอยู่แต่กับบ้าน อย่าพึ่งมาเป็นแม่ศรีเรือนในตอนนี้ ใครติดบ้านก็ช่วยออกจากบ้านบ้างก็ได้ เพราะว่าด ว งมีเกณฑ์ได้พบรักจากการเดินทาง หรือการออกงานสังคม แล้วช่วงนี้มีโอกาสที่ได้พบเจอกับคนดี อีกด้วย ถ้าพลาดโอกาสนี้ไปถือว่าน่าเสียดายมาก

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : ชาวຣาศีธนูจะมีเ รื่ อ งหนักใจบ้างเกี่ยวกับเ รื่ อ งคนหรือเ รื่ อ งบางเ รื่ อ งที่อยู่ในทีทำงานซึ่งมันเป็นเ รื่ อ งที่หนักอกที่ยกยังไงก็ยกไปออก พ.พาทินี จึงขอแนะนำให้คุณไปทำบุญด้วยการไถ่ชีวิตสัตว์ เช่น การไถ่ชีวิตโคกระบือ การซื้อปลาในตลาดที่กำลังจะถูกคร่าไปปล่อย เป็นต้น อานิสงส์จะส่งผลให้เ รื่ อ งที่คุณกำลังอึดอัดคับข้องใจหายไปในไม่ช้า

ຣาศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.) 

หน้าที่การงาน : สำหรับเ รื่ อ งการงานของชาวຣาศีมังกรต้องขอบอกได้เลยว่า “เฮง หนัก มาก” เพราะในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีชาวຣาศีมังกรจะทำอะไรก็ดีไปหมด การงานคล่องตัวไม่ค่อยมีอุปสรรคปัญหาใด หากยังทำงานอยู่ที่เดิมก็จะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งไปในทิศทางที่ดีขึ้น หรืออาจได้รับผิดชอบงานใหม่ที่ท้าทายความสามารถ หรือถ้าจะย้ายงานก็จะได้ไปที่ใหม่ที่ดีกว่าโอเคกว่าที่เก่า ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวนี้ไม่ต้องพูดถึงเพราะดีอยู่แล้ว แต่ความเจริญก้าวหน้าของคุณมันมาไวมากจนทำให้คนบางคนอาจจะไม่ชอบ คุณเลยอาจมีศัตรูเพิ่มโดยไม่รู้ตัวแต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะคนเหล่านั้นจะทำได้ อิ จ ฉ าในใจแต่ทำอะไรคุณไม่ได้

ฐานะการเงิน : การเงินของชาวຣาศีมังกรค่อนข้างไหลเวียนสะพัดดีมากแบบชนิดที่ไม่มีสะดุดเลย มีแนวโน้มที่จะมีรายรับเพิ่มมากขึ้น นอกจากมีโอกาสที่จะได้รับทรัพย์จากทางตรงแล้วยังมีโอกาสที่จะรับทรัพย์ทางอ้อมอีกด้วย ซึ่งเป็นรายรับที่ไม่ได้มีมาบ่อย เป็นรายรับแบบฟลุ๊ค เช่น ได้ค่าตอบแทนจากการเป็นนายหน้า หรือได้รับจ็อบรับงานพิเศษบางอย่างที่ได้ค่าตอบแทนมากเป็นพิเศษ ส่วนชาวຣาศีมังกรที่ชอบ เ สี่ ย ง ด ว งต้องรอช่วงโงสุดท้ายก่อนปีใหม่จะมีโอกาสได้โชคลาภแบบไม่คาดฝัน

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : ความรักความสัมพันธ์ของชาวຣาศีมังกรที่มีคู่แล้วนั้นค่อนข้างมั่นคงมากเป็นพิเศษ คงเป็นเพราะคุณและคนรักคบกันมาสักพักจนความรักเริ่มสุกงอม จนอาจจะมีการวางแผนอนาคตครอบครัวเลยก็เป็นได้ 

จังหวะหัวใจของคนโสด : ชาวຣาศีมังกรที่ยังครองโสดและอาศัยอยู่ที่ห มู ่บ้านคานทองนิเวศน์มานานจะมีโอกาสได้มาเปิดหูเปิดตานอกห มู ่บ้านคานทองแล้ว เพราะในช่วงโค้งสุดท้าย 3 เดือนของปีนี้ชาวຣาศีมังกรจะมีคนมารักมาชอบ เป็นเพราะต่อมเสน่ห์ของคุณเริ่มทำงาน ทำให้คุณมีโอกาสได้เลือกกับเขาบ้าง แต่ขอให้คุณอย่าคิดมากจนเกินไป เพราะจะทำให้คนที่เข้ามาขายขนมจีบคุณหมดกำลังใจ จนทำยกธงขาวหนีหายกันไปหมด

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : ขอแนะนำให้ชาวຣาศีมังกรไปทำบุญบริจาคโลงศ พ หรือผ้าดิบ ยิ่งถ้าไปวันเสาຣ์ได้จะดีมาก เพราะช่วงที่ผ่านมาชาวຣาศีมังกรต้องเจอศึกหนักเจอปัญหามาเยอะ ตอนนี้ด ว งเริ่มดีขึ้นแต่ถ้าจะให้ดีมาก็ต้องไปทำบุญหนุนชะตา อานิสงส์จากการทำบุญก็จะส่งผลทำให้อุปสรรคปัญหาที่เคยมีคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น เหมือนชีวิตได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

ຣาศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.) 

หน้าที่การงาน : สำหรับชาวຣาศีกุมภ์นั้นด ว งจะเริ่มค่อย ดีขึ้นตามลำดับขั้น การงานมีเกณฑ์เจริญก้าวหน้าไปเรื่อย เรียกว่าช้าแต่มั่นคงอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในช่วงเดือนสุดท้ายคือดีที่สุด สามารถจุดพลุฉลองพร้อมปีใหม่ได้เลย แม้ว่าในการทำงานอาจจะมีเ รื่ อ งให้คุณอึดอัดใจ การขั ด แ ย้ งกันในองค์กร หรือมีปัญหาเข้ามาให้คุณแก้ไขบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เ รื่ อ งที่ร้ า ยแรงและก็ไม่ได้เกินความสามารถของคุณด้วย ขอเพียงคุณไม่ท้อและสู้ต่อเท่านั้นก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแล้ว

ฐานะการเงิน : ในเ รื่ อ งของการเงินและโชคลาภนั้นก็จะมาอัดแน่นและกระจุกตัวอยู่ในช่วงเกือบ ปีใหม่ ส่วนเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนนั้นอาจจะยังไม่ปังเท่าที่ควร คงต้องกาปฏิทินรอไปก่อน หากช่วงที่ผ่านมาการเงินของคุณหากมีอาการฝืดเคืองเหมือนประตูบ้านที่ลืมหยอดน้ำมันก็ขอให้สบายใจได้ เพราะว่าอาการเงินฝืดนั้นจะหายไปในไม่ช้าเนื่องจากจะมีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือจนสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ 

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : ชาวຣาศีกุมภ์ที่มีแฟนแล้วต้องทำใจให้แข็งแรงมาก เพราะในช่วงโค้งสุดท้ายของปีจะมีคนเข้ามาทำให้หัวใจคุณหวั่นไหว หากคุณเผลอไผลไปตามสิ่งแวดล้อมมีหวังจะเกิດสงครามโลกครั้งที่ 3 เพราะคุณแฟนคงไม่ยอมแน่ แต่ถ้าคุณมั่นคงในรักก็ไม่มีปัญหาอะไร

จังหวะหัวใจของคนโสด : หากช่วงนี้ใครที่มาเสนอขายขนมจีบถึงหน้าประตูใจของชาวຣาศีกุมภ์ ก็ขอให้ชาวຣาศีกุมภ์ทำใจแข็งอย่าพึ่งรับไมตรีโดยเร็วเกินไป เพราะมีแนวโน้มสูงมากที่คนที่จะเข้ามาในชีวิตของชาวຣาศีกุมภ์ช่วงปลายปีจะเป็นคนที่มีภาระพันธะที่ยังหน่วงเหนี่ยวอยู่ ยังไม่จบไม่สิ้น หากคุณเผลอใจอาจต้องเข้าไปอยู่ในวังวนของความรักชุลมุนน่าปວดหัว ทางที่ดีควรสแกนให้ละเอียดก่อนว่าคนที่เข้ามานั้นบริสุทธิ์ผุดผ่องดั่งคำโฆษณาหรือเปล่า ?? 

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : ด ว งชะตาของชาวຣาศีกุมภ์จะไปดีในช่วงใกล้ ปีใหม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ขอให้ชาวຣาศีกุมภ์หาโอกาสไปทำบุญถวายผ้าไตรจีวร จะถวายครบหรือไม่ครบชุดก็ได้เพราะผลบุญจะขึ้นอยู่กับความตั้งใจจริงเป็นหลัก อานิสงส์จะส่งผลให้การงานเจริญก้าวหน้ามากขึ้น อุปสรรคใดที่ขัดแข้งขัดขาคุณก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

ຣาศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

หน้าที่การงาน : ในช่วงปลายปีชาวຣาศีมีนต้องทำงานหนักยิ่งกว่าจับกัง หากคุณคิดว่าตอนนี้งานคุณหนักแล้ว … พ.พาทินี จะบอกเลยค่ะว่า ช่วงสุดท้ายปลายปีจะหนักกว่านี้อีก ตอนนี้ น้ำจิ้มแต่ 3 เดือนสุดท้ายนี้ของจริง เพราะฉะนั้นหากมีงานใดที่คั่งค้างก็ต้องรีบสางให้เสร็จสิ้นก่อนที่พายุงานจะพัดถาโถมเข้ามาในอีกไม่ช้านี้ ส่วนความก้าวหน้านั้นเรียกว่ามาเรื่อย เอื่อย ความเปลี่ยนแปลงแบบปุ๊บปั๊บฉับพลันไม่ค่อยมี จะมีเพียงแต่การความเจริญก้าวหน้าแบบค่อยเป็นค่อยไป ไปแบบช้า เนิบ แต่ก็ยังถือว่าดีเพราะยังมีความเจริญก้าวหน้าอยู่

ฐานะการเงิน : กระเป๋าสตางค์เหมือนเป็นที่พักชั่ วคราวของเงิน เพราะเงินเข้าปุ๊บก็มีเ รื่ อ งให้ต้องควักกระเป๋าจ่ายปั๊บ เพราะฉะนั้นในช่วงปลายปีชาวຣาศีมีนควรวางแผนการเงินให้ดีเพราะจะมีเ รื่ อ งให้คุณต้องใช้จ่ายอีกมาก ส่วนในเ รื่ อ งของโชคลาภบอกเลยว่ามีแต่จะเป็นลาภแบบร้อน เข้ามาแล้วก็ต้องวกออกไป หากทำงานเสริมหรืออาชีพเสริมในช่วงปลายปีก็มีโอกาสได้กำไรดี สรุปแล้วคือควรวางแผนเ รื่ อ งการเงิน เพราะรายได้เข้ามีมากแต่รายจ่ายออกก็มากพอสมควร หากไม่ดูแลดี มีหวังรายจ่ายอาจจะแซงรายได้ไป

ชีพจรความรักของคนมีคู่ : ในช่วงปลายปีเหมือนเป็นช่วงเวลาวัดใจของชาวຣาศีมีนและคนรัก ชาวຣาศีมีนอาจจะรู้สึกร้อน หนาว เหมือนความรักมีปัญหาอะไรบางอย่างที่คุณอาจจะไม่ได้ปริปากออกไป ซึ่งถ้าคุณและคนรักผ่านช่วงนี้ไปได้ก็จะคบกันอีกนาน แต่ถ้าผ่านไม่ได้ก็ถือว่าเป็นช่วงที่น่ากลัวพอสมควร เพราะฉะนั้นถ้าใครรู้ตัวว่าตอนนี้ความรักจืดจางเหมือนน้ำเปล่าก็ควรเร่งหาเวลาให้คนรักก่อนที่ความสัมพันธ์จะจืดจางหนักกว่านี้

จังหวะหัวใจของคนโสด : สำหรับชาวຣาศีมีนนั้นก็จะมีคนแวะเวียนเข้ามาทักทายมาเคาะประตูใจอยู่เรื่อย แต่คนที่จริงจังจริงใจนั้นยังหาไม่เจอ ยังเป็น คนคุย แก้เหงาเท่านั้น ตัวจริงของคุณนั้นยังไม่ปรากฏตัวขึ้นเลย ซึ่งจริง ชาวຣาศีมีนก็ดูไม่ค่อยจะโฟกัสในเ รื่ อ งความรักนะ เพราะจะคิดในเ รื่ อ งของการงานและการพัฒนาตัวเองมากกว่า เลยทำให้เ รื่ อ งความรักกลายเป็นประเด็นรองสำหรับคุณไป

แนะนำเสริมด ว งให้ปัง (เฉพาะของคุณ) : ขอให้ชาวຣาศีมีนทำบุญเกี่ยวกับเ รื่ อ งแสงสว่างทางปัญญา เช่น การบริจาคหนังสือธรรมะ การบริจาคทุนการศึกษาให้กับเด็กด้อยโอกาส เป็นต้น อานิสงส์จะส่งผลให้หน้าที่การงานก้าวหน้า มีโอกาสดี ในการทำงานเข้ามาในชีวิต

พ.พาทินี