ถึงอ้วนก็รัก 4 ข้อดีของการมีแฟนตัวใหญ่ ที่คนหุ่นดีสวย ไหนก็มีให้ไม่ได้

ความรัก’ เป็นความรู้สึกที่ดีงามของมนุษย์ที่มอบให้แก่กันได้อย่างมหัศจรรย์ เพราะความรักที่แท้จริง จะทำให้เรามองข้ามเงื่อนไขต่างไปได้ เช่นเ รื่ อ งฐานะการเงิน หรือรูปลักษณ์ภายนอก

แต่ก็ใช่ว่าเป็นเพราะเราหน้ามืดตามัวหลงผิดอะไร เพราะอันที่จริงแล้วมันคือการทำให้เราเปิดมุมมองในแง่บวกให้กับตัวเองต่างหาก ก็เหมือนกับการ ‘มีแฟนอ้วน’ นี่หละถึงจะไม่หล่อแต่ก็มีดีนะ

1 ตัวนุ่มนิ่มน่ากอด พอกอดก็อุ่นจริงนะ

2 อย า กกินอะไรก็ได้ ไม่มาบ่นว่ากลัวอ้วน แถมแนะนำร้านดีให้อีก

3 มีพุงของที่รักเป็นของเล่นส่วนตัว ดึ๋งดั๋ง

4 พร้อมจะเป็นบังเกอร์ชั้นดี เวลามีภัย ก็ยืนแอบข้างหลังเค้าได้

มีแฟนแล้วอ้วน ผลวิทย าศาสตร์เผย ความรักดีเท่าไหร่ คุณยิ่ง อ้วนขึ้น เท่านั้น

โดยผลการวิจัยจาก Research on the National Center for Biotechnology ค้นพบว่า การมีความสุขในความรักนั้นเป็นสาเหตุสำคัญในการมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น โดยได้วิจัยคู่รักกว่า 169 คู่ เป็นเวลา 4 ปี โดยมีการชั่งน้ำหนัก 2 ครั้งต่อปี และสอบถามถึงความพึงพอใจในชีวิตแต่งงานที่เขามี ผลปรากฏว่า คู่รักที่มีความสุขในชีวิตแต่งงานจะมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่คู่รักที่มีปัญหา หรือ เลิกกัน จะยังคงน้ำหนักเท่าเดิมหรือลดลง

สำหรับคำอธิบายของเ รื่ อ งนี้ก็คือ “หากมนุษย์มั่นคงในความรัก มีชีวิตคู่ที่มีความสุข ไม่ต้องพย าย ามสร้างความประทับใจให้กับอีกฝ่ายแล้ว พวกเขาเหล่านั้นจะมีความมั่นใจที่คนรักจะอยู่กับเขาไปอีกย าวนาน ในทางกลับกัน หากเป็นคู่รักที่มีปัญหาบ่อยครั้ง ไม่มีความสุขในชีวิตคู่ พวกเขาจะพย าย ามทำตัวให้ดูดีอยู่เสมอ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองในการหาคนใหม่ เข้ามาในชีวิต “

ชั่งน้ำหนัก

ด้านนักจิตวิทย า Andrea L. Meltzer ผู้เริ่มโครงการวิจัยนี้ บอกว่า คู่รักนั้นควรให้ความสำคัญกับการเพิ่มขึ้นของน้ำหนัก เพราะอาจทำให้เกิດปัญหาสุขภาพ เช่น โ ร คเบาหวาน โ ร คหัวใจได้ เราจึงนำแนะนำ สำหรับคู่รักที่รู้ตัวแล้วว่า น้ำหนักเพิ่มขึ้นมากเกินไป มาเปลี่ยนให้กลายเป็นคู่รักที่รักกันด้วย และแข็งแรงไปพร้อมกัน มาฝาก

ทำกิจกssมที่คุณเคยทำก่อนมีแฟนอย่างต่อเนื่อง

หากเคยตีแบดมินตันกับเพื่อนที่ทำงาน เคยเล่นโยคะกับเพื่อน แต่สิ่งเหล่านี้ที่คุณเคยทำหายไปเพียงเพราะคุณมีแฟนเข้ามา จงกลับไปทำให้เหมือนเคย เพราะสิ่งเหล่านี้ที่คุณข า ดมันไป จะส่งผลกับน้ำหนักของคุณอย่างมาก

ชวนมาออกกำลังกายด้วยกัน

ในที่นี้ไม่ได้คาดหวังให้คุณต้องเล่นยิม ยกเวทด้วยกัน แต่ขอให้ออกไปเดินที่สวนด้วยกัน เต้นด้วยกัน วิ่งในสวนด้วยกัน หากิจกssมที่คิดว่าทำด้วยกันแล้วจะมีความสุข (ยกเว้นเ รื่ อ งกิน) ก็พอแล้ว

ที่มา lifehack