ยาย น้ำตาซึม หลัง หมอคลินิคสั ตว์รั กษ าสุนั ขให้ฟรี เพราะไม่ค่อยมีเงิ น โดยสุนั ขตัวนี้ คือสิ่งเดียวที่ยายมี

กลายเป็นเ รื่ อ งราวน่ารัก ที่ทำให้ผู้คนที่พบเห็น ต่างอ ดยิ้ มไม่ได้ พากันให้ความเ อ็ นดู และซึ้งใจไปกับเ รื่ อ งราว ที่ถูกเผ ยแพร่โดยสั ต วแพ ทย์สาว ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า คลินิคพอเพี ยงรั กษ าสัตว์ ได้โพสต์เล่าถึงคุณตา คุณยาย คู่หนึ่ง ที่นำสุนั ขมารักษ าที่คลินิค โดยความน่ารักของท่านทั้งสอง ได้ทำให้เธอยอมที่จะรักษ าสุนั ขตัวน้อยให้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ า ย

เช้านี้หมอได้ยินเสี ยงล้ งเ ล้ ง อยู่หน้าคลินิคค่ะ ขณะที่กำลังวุ่ นว ายกับการเตรี ยมเครื่องมือผ่ าตั ดเหมือนทุกวัน เดินออกไปเจอคุณตาคุณยาย ซึ่งหมอคลั บคล้ ายคลั บคล าว่าเคยมาหาหมอช่วงเดือนก่อน เมื่อวันจันทร์ซึ่งตรงกับวันหยุ ดคลินิคพอดี โชคดีที่เวลานั้นหมอลื มของที่คลินิค เลยเข้ามาเอา เลยได้เจอกับคุณตา กับคุณยายที่มานั่งรออยู่หน้าคลินิคอยู่นานพอดี

วันนั้นเลยรักษ าไปให้ฟรี ไม่คิดเงิ นเหมื อนเคย น้องหมาเป็นหล อดลมอักเส บติ ดต่อจากอากาศเปลี่ยนค่ะ วันนี้พออากาศเปลี่ ยนเลยเริ่มกลับมาไอ คุณตา คุณยาย เลยยืนเถี ยงกันอยู่หน้าร้าน ไม่กล้ าเข้ามา ว่าใครจะมาตามหมอ

หมอ : หวัดดีค่ะยายยย

ยาย : หมอจำยายได้ไหม

หมอ : จำได้ นาน ทีหมอจะจำใครได้สักที วันนี้น้องเป็นไรมาคะ

ยาย : กลับมาไอ เหมื อนเดิมเลยหมอ ฉี ดย าให้มันหน่ อยได้ไหม

หมอ : โอเค เด๋วหมอตร วจแป๊ปนะ

ตรวจเสร็จสักพัก ฉี ดย าจ่า ยยยาเรียบร้อย ยายถามหมอว่า เท่าไร หมอเลยบอก ไม่เป็นไรค่ะยาย หมอให้เป็นของขวัญที่มาถูกวัน รอบหน้ามาอีกนะคะ เดี๋ยวมารักษ าผิ วหนังต่อ

แล้วยายก็คว้ามือหมอไปกุมพร้อมขอบคุณ กับอวยพรอีกยาวเหยี ยด พร้อมจากไปด้วยรอยยิ้ม

หมอไม่รู้ว่ายายเป็นใครเหมื อนกัน อยา กช่วยก็ช่วยค่ะ สิ่งดี ที่เราทำเล็ก ไม่มาก แต่ถ้าเราทำทุกวันแล้วมีความสุข ก็ทำไปเถอะ

ขอบคุณที่มา ONBNEWs