ใบไม้มหัศจรรย์ บำรุงสมองช่วยเด็กฉลาด ต้านโ ร คหลายชนิด

ใบมะกรูด ใบไม้มหัศจรรย์ ช่วยเด็กฉลาด ต้านโ ร คหลายชนิด

ใบมะกรูด เป็นใบไม้มหัศจรรย์ มีกรดอมิโนครบทุกชนิด ร่ า งกายคนเราต้องการกรดอมิโนครบ 23 ชนิด ถ้าไม่ได้ครบ 23 ชนิด สมองจะเสื่оม ตัวจะ ບ ว ມ น้ำ ดูเหมือนอ้วน แต่จริง ບ ว ມ น้ำ

ใบมะกรูดมีครบ จะไม่อ้วนและตัวจะเล็กลง สมองจะดีขึ้น มีวิตะมินครบทุกตัว ไม่เป็นโ ร คลักกระปิดลักกระเปิด เป็นตัวขับลม ไม่มีลมในท้อง

ใบมะกรูดดีมากสำหรับบำรุงสมอง เด็กจะเรียนหนังสือเก่ง คนเป็นอัลไซเมอร์เพราะข า ดสารสื่อประสาท ในใบมะกรูดมีสารสื่อประสาท ไม่มีใครบอกเรา

ใบมะกรูดช่วยลดความดัน ใบมะกรูดสดเอามาเคี้ยว ช่วยให้ ฟัน และ เหงือกแข็งแรง เอามาปั่นกับน้ำผลไม้ กินไปด้วยกัน หรือหั่นฝอย ช่วยให้เคี้ยวง่ายขึ้น เอาไปต้มดื่มน้ำความดันลดลงน่าพอใจ

ถั่วครกมีกรดอมิโนครบแต่ก็มีสารพิ ษปนเปื้อน ผลิตไม่ดี คนกินชักต า ยได้ พบว่าในใบมะกรูดมีกรดอมิโนครบ 23 ชนิดที่จำเป็นต่อร่ า งกาย

คนกินนมถั่วเหลือง มีกรดอมิโนเพียง 17 หายไป 6 ยังไงก็ไม่ครบ 23 ชนิดอยู่ดี

วิธีกิน

เอามาซอย และใส่ในข้าวผัด ราดบนข้าวแกง ใส่ในยำปลากระป๋อง ส้มตำ โรยใบมะกรูดก็หอมไปอีกแบบ ใส่ในลาบ ใส่ในปลาร้าก็หอม หาเ รื่ อ งใส่ในอาหารอะไรก็ได้ เราก็ได้กรดอมิโนครบ ตัวก็จะเล็กลง เราก็จะไม่อ้วนกัน ตัวจะเล็กลงแล้วกล้ามเนื้อจะ fit & firm สมองจะดีขึ้นแน่นอน

ใบมะกรูดเป็นใบไม้ที่มีวิตะมินครบทุกชนิด เช่น A B C D วิตะมินเค B1 B3 B6 B12

มีวิตะมินครบทุกตัว ข า ดวิตะมินซีจะเป็นหวัดง่าย ไม่เป็นโ ร คลักกระปิด ลักกระเปิด ไม่เป็นหวัด ใบมะกรูดป้องกันหวัดได้ถ้ากินประจำและยังขับลมอีก ไม่มีลมในท้อง ไม่ต้องไปซื้อตัวขับลมแพง มากิน มีกรดอมิโน (โปรตีน) มีแร่ธาตุครบ เสียอย่างเดียวข า ดคาร์โบไฮเดรทกับไขมัน ไม่อย่างนั้นครบ 5 ห มู ่แล้ว แต่จำเป็นสำหรับเรามั้ย คาร์โบไฮเดรท เราไปกินก๋วยเตี๋ยว กินข้าวก็ครบแล้ว

ใบมะกรูดเป็นอาหารเสริมที่ดีเพราะมันมีสิ่งที่เราข า ด คือ วิตะมิน แร่ธาตุ แล้วก็กรดอมิโน กินใบมะกรูดอย่างเดียวไม่ต้องไปกินเนื้อสัตว์ก็ได้แล้ว #กรดอมิโน คือ โปรตีนที่ครบทุกรูปแบบที่เราต้องการใช้# ข า ดไขมันกับคาร์โบไฮเดรท กินข้าวขาห มู โรยใบมะกรูดก็ครบ 5 ห มู ่แล้ว (ขาห มู มีไขมัน ข้าวมีคาร์โบไฮเดรท ซอยใบมะกรูดใส่ก็ครบแล้ว)

ใบมะกรูดทำกินยังไงก็ได้ ใส่ปากเคี้ยว กลืนเข้าไปก็ไม่ขมอะไร มีคนเอาใบมาสกัดเป็นน้ำมัน ได้อะไรครบถ้วน แต่วิตะมินซีจะหายไปเพราะโดนความร้อน สามารถไปกินส้มชดเชยได้

ส่วนผิวมะกรูดก็มาสกัดน้ำมันได้แต่ใช้ภายนอก อย่าเอาผิวมะกรูดมาสกัดน้ำมันแล้วกิน ตัวที่สกัดจากใบมะกรูดได้อะไรครบถ้วนแล้ว

ใบมะกรูดกินประจำเหงือกแข็งแรง พอเหงือกแข็งแรง ฟันก็แข็งแรง

และจะไม่มีโอกาสเป็นไซนัส ภูมิแพ้ที่โพรงจมูกและยังดีมากสำหรับสมอง สมองช้า เป็นตัวบำรุงสมอง สมองเป็นอัลไซเมอร์ หลายบ้านอย่าให้เป็นอัลไซเมอร์ เด็กกินบ่อย จะเรียนเก่ง คนเป็นอัลไซเม่อร์เพราะข า ดสารสื่อประสาท

เป็นกรดอมิโนที่วิ่งอยู่ตามเส้นประสาท เราไม่ใช่เส้นลวด รอบ เส้นประสาทสำคัญกว่าเซลล์ประสาทเพราะเป็นกรดอมิโน เราเรียกมันว่า “สารสื่อประสาท” เวลาเราโดนตรงนี้ปุ๊ปมันก็วิ่งไปฟ้องที่สมอง จะรายงานว่าเจ็ບ ที่จริงโดนตั้งนานแล้ว เราพึ่งเจ็ບ หรือบางทีโดนแล้วไม่รู้สึกอะไรเลยเพราะสารสื่อประสาทข า ดหายไป มันก็ไม่รายงาน

บางคนจับแก้วน้ำร้อน ตั้งนานแล้วไม่รู้สึกร้อนเพราะสารสื่อประสาทหายไปพอรู้อีกทีมือพองแล้ว เกิດขึ้นกับผู้สูงอายุ บางทีรินน้ำร้อน ให้ เค้าจับอยู่ตั้งนานไม่รู้สึกร้อน กว่าจะรู้ตัวมือพองไปแล้ว ในใบมะกรูดมีสารสื่อประสาทช่วยเ รื่ อ งนี้ได้ ช่วยเ รื่ อ งอัลไซเมอร์จับแก้วร้อน บางทีแปรสภาพตรงข้าม จับแก้วร้อน แล้วรู้สึกเย็น รายงานผิดพลาดเพราะสารสื่อประสาทไม่ครบถ้วน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก อ.สุทธิวัสส์ คำภา นักธรรมชาติบำบัดและสอนวิปัสสนากssมฐาน