เกลียดเราก็ช่างเขา เพราะไม่มีค่าพอให้เราไปสนใจ

เกลียดเราก็ช่างเขา เพราะไม่มีค่าพอให้เราไปสนใจ

เวลามีคนเกลียดคุณ อาจเพราะเหตุผล 3 ข้อนี้

1 คุณคือ ภาพสะท้อน ของสิ่งที่เขา อย า กเป็น แต่ไม่สามารถเป็นได้ เขาถึงได้อิ จ ฉ าคุณ

2 วิธีที่เขาจะรู้สึกดี คือพย าย ามหาข้อบกพร่องของคุณ เพราะเขามี แทบทุกอย่าง ที่เทียบกับคุณไม่ได้

3เขาไม่ได้ ไม่ชอบคุณ แต่เขาไม่ชอบทุกคน ที่ดีกว่าเขา เพราะลึก แล้วเขา ไม่พอใจในตัวเอง

ดังนั้น มันจึงไม่สำคัญว่าเขามองคุณอย่างไร

เวลามีคนไม่ชอบคุณ อย่าไปสนใจ จำไว้ว่า คนที่ดีกว่าคุณจะไม่มีเวลา มาจ้องจับผิดคุณ หรืออิ จ ฉ าใคร นี้คุณก็รู้แล้วว่า คนแบ บนี้ไม่มีค่าพอที่จะต้องไปสนใจ

ยิ่งคุณตอบโต้ไป ยิ่งเข้าทางเขา ปล่อยไป เราเปลี่ยนความคิดเค้าไม่ได้ แต่เราเปลี่ยน ให้ตัวเองเดินจากคนแบ บนี้ไปได้

4 วิธีรับมือกับคนที่เค้า ไม่ชอบคุณ แต่เราก็ยังมีความสุขได้

1 ทำความเข้าใจ

ผู้ที่ทำตัวแบ บนี้ส่วนใหญ่ มักจะมีปัญหา และปฏิเสธที่จะแก้ไข หรือไม่อย า กรับรู้ด้วยซ้ำ สาเหตุที่พวกเขาไม่ชอบคุณ อาจเป็นเพราะพวกเขาไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ จริง แล้วมันคือสิ่งที่พวกเขาแอบชื่นชอบในตัวคุณ หรืออิ จ ฉ าคุณนั่นเอง

ดังนั้น พอพวกเขามีปัญหากับคุณ โปรดเข้าใจว่ามันไม่เกี่ยวอะไรกับคุณเลย แต่มันเป็นปัญหาของพวกเขาเอง พย าย ามอยู่ห่าง จากคนเหล่านี้ และลองคิดในมุมมองของพวกเขา แทนที่จะรู้สึกตอบโต้กลับ คุณอาจจะสงสาร พวกเขาแทนก็ได้

2 แสดงน้ำใจ

อย่างไรก็ตาม คุณควรมีน้ำใจ แม้แต่กับคนที่ไร้น้ำใจกับคุณ การแสดงน้ำใจ ไม่จำเป็นต้องสนใจ ว่าคุณจะได้รับผลตอบแทนหรือไม่ แต่สิ่งที่พวกเขาปฏิบัติ ต่อคุณต่างหากคือ สิ่งที่ สะท้อนมุมมอง และพฤติกssมของพวกเขาเอง คนไร้น้ำใจ ส่วนใหญ่มักจะ ทำตัวไร้น้ำใจ กับทุกคน คนรอบข้าง จะรับรู้ได้เองว่าแท้จริง เขามีนิ สั ยอย่างไร

3 อวยพรให้เค้าจากใจจริง

ทุกคนไม่ว่าสูงส่ง ไหนก็ หนีคำวิจารณ์ หรือคำติฉินนิ น ท า ไม่พ้นหรอก ดังนั้นคุณอย่าคิดมากไปเลย จงเมินเฉย ใส่พวกเขา และถ้าอวยพรให้พวกเขา ได้ก็จงทำซะ คำพูดร้ า ย ก็จะย้อนกลับ ไปหาผู้พูดเองแหละ หรือถ้าอวยพรให้ไปแล้ว พวกเขาไม่รับ คำอวยพรนั้น ก็จะวกกลับมาหาคุณ มีแต่ข้อดีเห็นไหมล่ะ

4 เมินเฉยใส่ซะ

พูดอะไร หรือทำอะไรให้ พวกเขาก็ยังไม่ชอบเราอยู่ดี ฉะนั้นอย่าไปใส่ใจเลย ทางที่ดีคือเราอย่าไปสนใจคำพูด หรือเก็บมันมา คิดให้รกสมอง ใช้ชีวิตของเราเอง ให้มีความสุขจะดีกว่า เพราะท้ายที่สุดแล้ว พวกเขาก็จะเห็นเอง แหละว่าคุณน่ะไม่มีใครทำอะไรได้

ที่มา แบ่งปันสาระ