7 สิทธิพิเศษในเดือนพฤศจิกายน ปี 2562 นี้

งานนี้ก็ทำเอาพี่น้องชาวไทยหลายคน ต่างเฮกันอีกรอบเลยทีเดียว เพราะหลังมานี้ ก็จะมีกิจกssมดีมามอบให้กันอยู่เสมอนั่นเอง สำหรับหน่วยงานภาครัฐ ล่าสุด ก็ได้ออกมาเพิ่มวงเงินให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือว่าบัตรคนจนรัฐเพิ่ม 7 สิทธิพิเศษในเดือนพฤศจิกายน ปี 2562 นี้ ได้มีการเพิ่มสิทธิเพิ่มวงเงินจากเดือนตุลาคมอีก 1 สิทธิ

รวมทั้งหมดก็จะใช้ได้เป็น 7 สิทธิพิเศษ สำหรับเพื่อน คนที่เข้ามาอ่ า นแล้วก็สามารถแบ่งปันบอกต่อให้เพื่อนคนที่ยังไม่ทราบข้อมูลด้วยนะค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือว่าบัตรคนจน จะได้ไม่เสียสิทธิ์

1 วงเงินซื้อสิ้นค้าร้านธงฟ้า คนละ 200-300 บาท ต่อเดือน

2 วงเงินค่าเดินทางสาธารณะ ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า รถใต้ดิน คนละ 500 บาท ต่อเดือน

3 วงเงินช่วยเหลือค่าแก๊ซหุ้งต้ม 45 บาท ต่อเดือน

4 เงินช่วยเหลือค่าน้ำประปา สำหรับท่านที่ลงทะเบียนขอสิทธิไว้ เดือนละ 100 บาท หลักเกณฑ์คือต้องใช้น้ำไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด สามารถไปกดเป็นเงินสดมาใช้ได้ในวันที่ 18 ของเดือนถัดไป

5 เงินช่วยเหลือค่าไฟฟ้า เดือนละ 230 บาท สำหรับท่านที่ลงทะเบียนขอสิทธิไว้ หลักเกณฑ์คือต้องใช้ไฟไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด สามารถไปกดเป็นเงินสดมาใช้ได้ในวันที่ 18 ของเดือนถัดไป

6 เงินช่วยเหลือค่าค่าแก๊ซหุงต้ม สำหรับผู้ประกอบการ หาบเร่ แผงลอย พ่อค้าแม่ค้า ที่เข้าร่วมโครงการที่ได้รับการช่วยเหลือค่าแก๊ซหุงต้มไปก่อนหน้านี้ คนละ 100 บาทต่อเดือน

7nคืนเงินภาษีสำหรับคนที่นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือว่า บัตรคนจน ไปรูดซื้อของที่ร้านธงฟ้าทั่วประเทศ แล้วทุกวันที่ 15 จะโอนเงินคืน 5% ของราคาสิ้นค้า สามารถไปกดเงินสดออกมาใช้ได้ แต่ว่าสิทธิตรงนี้ ในแต่ละเดือนจะได้รับเงินคืนสูงสุด 500 บาท

ขอบคุณที่มา สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 , บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ