คุณป้าสั่งซื้อฟันปลอมทางเฟซบุ๊ก แต่ของที่ได้ต้องเงิบหนัก

วันนี้เรามีเ รื่ อ งราวที่เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่สั่งซื้อของออนไลน์ หรือสั่งของทางเฟซบุ๊ก เพราะการซื้อของโดยที่ไม่เห็นหน้ากัน หรือได้ลองสินค้าก่อน สินค้าที่ได้อาจจะเป็นเหมือนเหตุการณ์นี้ แม้เ รื่ อ งจะเกิດมานานแล้ว แต่อย า กเอาไว้เต ือนทุกคนที่จะซื้อของผ่านทางออนไลน์

ชาวบ้านสูงวัยรายหนึ่ง ที่ อ.บ้านค่าย ระยอง ซึ่งมีอาชีพชาวสวนปลูกต้นไม้ เลี้ยงไก่ ได้สั่งซื้อฟันปลอมทางเฟสบุ๊กในราคาชุดละ 1,500 บาท ชุดที่ 2 ราคา 50 บาท จึงซื้อ 2 ชุด 1,550 บาท โดยจัดส่งมาทางเคอรี่

แต่เมื่อมาถึงก็ได้เปิดกล่องต่อหน้าคนส่งของ ปรากฏว่า เมื่อลองใส่ก็ไม่สามารถใส่ได้ พอลองแช่น้ำอุ่น ฟันปลอมที่ได้ก็เหนียวเหนอะหนะติดไม่ได้ ปากก็เผยอ จึงโทรไปขอคืน แต่ติดต่อไม่ได้

อีกทั้งเฟซบุ๊กที่สั่งซื้อก็ยังบล็อกตนเอง พอเปลี่ยนเฟซบุ๊กตามไปเจอ ก็ไม่สามารถเจรจาได้ และเมื่อลองไปให้เพื่อนบ้านดูว่าตนถูกหลอก ยังถูกหาว่าบ้าอีกด้วย

จึงได้ร้องเรียน สคบ. รวมทั้ง ศูนย์ดำรงธรรมระยองก็ไม่ดำเนินการให้ จึงติดต่อไปที่สำนักนายกรัฐมนตรี ก็บอกว่าให้หาคนเข้าใจเ รื่ อ งภาษาอังกฤษติดต่อมา ขณะที่เฟสบุ๊ก ที่สั่งซื้อฟันปลอมก็ยังขายของได้ ปกติ

ท้ายที่สุด โชคยังดี เพราะได้มีคุณหมอฟันใจดี ที่ได้อาสามาช่วยคุณป้าให้มีฟันสวยกลับมาอีกครั้ง และอย า กจะฝากเตือสำหรับใครที่มีปัญหาเ รื่ อ งสุขภาพปากและฟัน หรือใครที่คิดจะซื้อหรือจัดฟัน อย า กให้ทุกคนมาหาหมอที่คลินิกจะดีที่สุด