หิว ไหนก็อย่ากิน อาหาร 12 อย่างไม่ควรกินตอนท้องว่าง

หิว ไหนก็อย่ากิน อาหาร 12 อย่างไม่ควรกินตอนท้องว่าง

คนเราทุกคนเมื่อถึงเวลาที่เราหิว เราก็มักคว้าหยิบสิ่งต่างในตู้เย็นนำมาทานทั้งนั้น แต่หารู้ไม่ว่าจริงแล้วอาหาร 12 อ ย่า ง นี้ เรียกได้ว่า เราห้ามทานและไม่ควรทานตอนขณะท้องว่างเป็นเด็ดข า ด เพราะจะส่งผลที่รุ นแร งต่อสุขภาพร่ า งกายของเราได้ เชื่อว่าหลายคนจะยังคงไม่รู้ว่ามีอะไรบ้างเรามาดูกันเลยว่าอาหารที่ว่ามานี้อ ย่า ง นี้มีอะไรบ้าง

อาหาร 12 อย่างที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

ลูกพลับ

หากเราเลือกรับประทานในขณะที่ท้องระหว่างนั้น จะทำให้เกิດการหลั่งกรดเกลือออกมา ทำให้ผู้ที่ทานเข้าไปรู้สึกมีอาการเจ็ບแน่นที่หน้าอก มีอาการคลื่นไส้อาเจียนตามมา และจะส่งผลทำให้เกิດเป็นแผลในกระเพาะอาหารของเราได้อย่างง่ายขึ้น ไม่ควรทานเกินวันละ 2 ลูก

มะเขือเทศ

มีสารชนิดหนึ่งที่จะส่งผลทำปฏิกิริย ากับกรดเกลือในกระเพาะอาหารของเรา ซึ่งอาจจะมีผลตามมาทำให้กระเพาะอาหารของเรานั้น เกิດอาการอุดตัน เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิດอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้

กล้วย

เมื่อเรารับประทานกล้วยในขณะที่ท้องว่างนั้น จะส่งผลทำให้เรามีอาการท้องอืดและเกิດการแน่นจุกเป็นการเพิ่มธาตุแมกนีเซียม ในโลหิตให้สูงขึ้น ส่งผลทำให้สูญเสียสัดส่วนของแคลเซียมและยับยั้งการทำงานของหลอดโลหิตหัวใจ

ส้ม

หากท้องว่างแล้วเกิດทานส้มเข้าไปในปริมาณที่มาก จะส่งผลทำให้กรดเกลือในเพราะอาหารมีอัตราที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิດการระคายเคืองบริเวณกระเพาะอาหาร และทำให้เป็นท้องอืดท้องเฟ้อได้ด้วย

น้ำตาลหรืออาหารที่มีความหวาน

หากเราทานเข้าไปจะทำให้โปรตีนรวมกับน้ำตาลทราย ซึ่งจะส่งผลต่อการดูดซึมโปรตีนทุกชนิดในร่ า งกายของเรา และทำให้ลดสมรรถภาพในการทำงานของระบบหมุนเวียนโลหิตและไตได้

มันเทศ

ส่งผลทำให้กรดเกลือในกระเพาะอาหารของเรานั้นมีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้น และมีเอนไซม์ออกซิไดซ์ซึ่งจะส่งผลทำให้เกิດก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ในระบบการทำงานของทางเดินอาหาร และทำให้มีอาการท้องอืดและมีอาการสะอึกเกิດขึ้นได้

เครื่องดื่มเย็น

หากกินไปในปริมาณมาก จะทำให้กระเพาะอาหารของเราเกิດอาการระคายเคืองซึ่งอาจจะ เ สี่ ย ง เป็นโ ร คกระเพาะได้

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

จะเป็นการกระตุ้นการเกิດโ ร คกระเพาะอาหารอักเสบ และร่ า งกายของเรา ก็จะทำให้เกิດอาการภาวะของน้ำตาลในโลหิตมีความต่ำลง ส่งผลทำให้มีอาการวิงเวียนศรีษะ เหงื่อออก หมดเรี่ยวหมดแรงมีอาการใจสั่นร่วมด้วย

กระเทียม

สารที่อยู่ในกระเทียมนั้น จะส่งผลทำให้กระเพาะอาหารของเราเกิດอาการระคายเคือง ซึ่งอาการเหล่านี้จะส่งผล เ สี่ ย ง ต่อการเป็นโ ร คกระเพาะ

ชาร้อน

ส่งผลทำให้เกิດกรดเกลือของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารเจือจางลง และจะมีอาการใจสั่น วิงเวียนศีรษะ มือเท้าไม่มีแรง และจะยิ่งทำให้รู้สึกหิวมากขึ้นกว่าเดิม

วิตามิน

ร่ า งกายของเราไม่สามารถดูดซับประโยชน์จากวิตามินได้ในทันทีทันใด ล้วนแต่จะทำให้เสียคุณประโยชน์ในวิตามินที่ร่ า งกายควรจะได้รับ

สับปะรด

ในสับปะรดนั้นอุดมไปด้วยเอนไซม์ ซึ่งมีส่วนที่ทำให้สามารถกัดกระเพาะอาหารของเราได้เป็นอย่างดี ส่งผล เ สี่ ย ง ต่อการเป็นโ ร คกระเพาะอย่างร้ า ยแรง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังที่ได้อ่ า นกันแล้วได้รู้อะไรหลายอย่างเกี่ยวกับอาหารเหล่านี้ เพราะฉะนั้นเพื่อการมีสุขภาพที่ดี และห่างไกลจากโ ร คต่าง เราควรหลีกเลี่ยงอาหาร 12 ชนิดนี้ในขณะที่ท้องเราว่าง หรือขณะที่เราหิว เราควรทานให้ถูกต้องและถูกเวลาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อร่ า งกายของเรา

ขอบคุณข้อมูลจาก : manyum