เคล็ดลับซักผ้าขาว ให้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่

เคล็ดลับซักผ้าขาว นั้นมีเยอะมากไม่ใช่มี ส า ร ฟ อ ก ผ้าขาวเท่านั้นที่ทำได้ แต่วิธีที่ป ล อ ด ภั ยก็มีเหมือนกันนะ และผ้าสีขาวนั้นค่อนข้างจะเปื้อนง่ายมากแต่พอเวลาจะซักให้คราบหลุดนั้นย ากเย็นเหลือเกิน จนบางครั้งต้องทิ้งเสื้อผ้าตัวนั้นไปเลยก็มี สำหรับบทความนี้เราก็ได้เอาวิธีซักผ้าขาวให้กลับมาขาวสะอาดอีกครั้ง มีอะไรบ้างมาดูพร้อมกันเลย

1 น้ำมะนาวซักผ้าได้ โดยจะใช้น้ำมะนาวประมาณ 1 – 3 ลูก เอามาบีบคั้นน้ำให้เรียบร้อย แล้วเอาผงซักฟอกประมาณ 1/3 ช้อนมาผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นตี ให้ขึ้นฟอง แล้วค่อยเทน้ำมะนาวที่บีบไว้นั้นลงไปเลย จากนั้นก็คน ตีให้เข้ากันอีกครั้ง เสร็จแล้วเอาไปแช่ผ้าขาวที่เปื้อนคราบ 1 ชั่ วโมง แล้วค่อยไปซักปกติ เท่านี้ก็จะได้เสื้อขาวสะอาดกลับมาแล้ว

2 เบกกิ้งโซดาซักผ้าขาว หลายคนนิยมทำเหมือนกันโดยการเริ่มที่นำผงซักฟอกผสมน้ำเปล่าแล้วตี ให้ขึ้นฟองให้เรียบร้อย ตีไปเลยเหมือนจะซักผ้าปกติ แล้วจากนั้นให้เอาเบกกิ้งโซดาไปผสมลงไปประมาณ 2 ถ้วยตวง แล้วคนเข้ากันอีกรอบ เสร็จแล้วเอาไปขยี้ ตรงที่มีคราบบนผ้าขาวเลยหรือแช่ทิ้งไว้เลย 1 ชั่ วโมง แล้วซักปกติ

3 น้ำส้มสายชูซักผ้าได้ เอาน้ำส้มสายชูไปเทผสมน้ำเปล่าในกะละมังซักผ้าในปริมาณเท่า กัน แล้วค่อยเอาผ้าไปซักหรือแช่ไว้ 1 ชั่ วโมง พอคราบยังไม่ออกก็แช่ต่อไปอีกจนหลุดค่อยนำไปซักปกติ สูตรนี้เวลาซักเสร็จให้ล้างดี จะได้ลดกลิ่นน้ำส้มสายชูที่ติดผ้าออกไป

4 แ อ ส ไ พ ริ น เอามาสัก 5 เม็ด จัดการบด เป็นชิ้นเล็ก เลย จากนั้นเอาไปผสมกับน้ำร้อน 1 ลิตร แล้วต่อด้วยเอาผ้าที่เปื้อนคราบนั้นแช่ทิ้งไว้ 1 คืน ค่อยนำมาซักปกติหายังไม่ออกก็เพิ่มปริมาณแ อ ส ไ พ ริ น เข้าไปอีกสัก 2 เม็ดเลย

43163255 – asian student in uniform at school

เป็นเคล็ดลับการซักผ้าที่ทุกคนจะต้องรู้เลยนะ ไม่ว่าจะพ่อบ้าน แม่บ้าน ลองเอาไปใช้กันได้เลยนะ รับรองว่าจะได้ผ้าขาวกลับคืนมาให้หน้าใส่อีกครั้ง แบ บนี้เสื้อตัวโปรดต่อให้เปื้อน ไหนก็กลับมาสวยอีกครั้ง