อย ากผอมห้ามกิน 5 อาหารเช้าแคลอรี่สูง ยิ่งกินยิ่งอ้วน

อาหารอร่อยมักเป็นศรัตรูของสาวที่กำลังฟิตหุ่นจริง วันนี้ มี 5 อาหารเช้าแคลอรี่สูงปรี๊ดที่คุณสาวคนไหนกำลังลดน้ำหนักอยู่ ต้องหักห้ามใจไม่ให้ทานมาฝากค่ะ ตามไปดูกันเลยว่าจะเป็นของโปรดของคุณหรือเปล่า???

1 ปาท่องโก๋

ดีมากอาหารเช้าที่หาซื้อง่าย รสชาติอร่อย ยิ่งถ้าได้จิ้มกับสังขย าหรือว่านมข้น บอกเลยสิบชิ้นก็ไม่พอ แต่คุณขาาาา ตั้งสติกันสักนิด ปาท่องโก๋เพียง 1 ชิ้นเล็ก ให้พลังงานสูงถึง 70 แคลอรี่ คำนวนง่าย กิน 1 ชิ้น วิ่ง 10 นาที ถ้าหากคุณกิน 10 ชิ้น ก็ต้องวิ่ง 100 นาที ป๊าดดดดด คิดก็เหนื่อยท่วมแล้ว

2 ขนมครก

เห็นสาว หลายคนชอบซื้อมากินในตอนเช้า ยิ่งกินตอนร้อน ยิ่งฟิน แต่รู้ไหมคะ ขนมครก 2 คู่ ให้พลังงานมากถึง 210 แคลอรี่ ส่วนใหญ่ในหนึ่งกล่องก็มีประมาณ 6-10 คู่ เท่ากับว่าคุณจะได้รับพลังงานร่วม 1,000 แคลอรี่เชียวนะ อย่าถามเ รื่ อ งจะเผาผลาญยังไงถึงจะหมด ลองวิ่งติดต่อกันสักชั่ วโมงดูสิคะ แล้วคุณอาจจะไม่กล้ากินขนมครกอีกเลยก็ได้

3 ข้าวเหนียวห มู ปิ้ง / ห มู ทอด

คลาสสิคตลอดกาล กับอาหารเช้าที่ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ยังได้รับความนิยม แถมยังมีรสชาติที่อร่อยถูกปากอีกต่างหาก ทำให้คุณผู้หญิงหลายคน ห้ามใจไม่เคยไหว สั่งมากินทีละ 2-3 ไม้ เกือบทุกเช้า แต่อย ากให้รู้เอาไว้ว่าห มู ปิ้ง 1 ไม้ ให้พลังงานสูงถึงประมาณ 125 แคลอรี่ กินกี่ไม้ก็คูณไป นี่ยังไม่รวมข้าวเหนียวอีกนะคะ กินอิ่มหนึ่งมื้อ แต่เผาผลาญเป็นชั่ วโมงกว่าจะหมด เหนื่อยแทนจริง

4 ธัญพืชอัดแท่ง

โดนหลอกกันมาเท่าไหร่แล้ว สำหรับสาว ที่คิดว่าธัญพืชอัดแท่ง เป็นอาหารที่ช่วยให้คุณลดความอ้วนได้สำเร็จ เพราะจำนวนน้ำตาลที่ผสมอยู่นั้น มีมากจนคุณจะต้องตกใจ แถมยังประกอบไปด้วยน้ำตาลอีกหลายชนิดมารวมกัน เช่น crystalline fructose (ผลึกฟรุกโตส), brown rice syrup (น้ำเชื่อมข้าวแดง) หนึ่งแท่งให้พลังงานสูงถึง 220 แคลอรี่ อ ย่า ง นี้จะเรียกว่าเป็นอาหารคลีนอยู่ไหมน๊าาา ถามใจเธอดู

5 กาแฟ และเครื่องดื่มต่าง

เชื่อว่าเป็นกันเกือบทุกคน เช้ามาทำงาน นอกจะหิ้วของกินแล้ว จะต้องหิ้วเครื่องดื่มมาอีก 1 แก้ว ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชาเย็น ชาเขียว โกโก้ และอื่น อีกบลา ซึ่งส่วนผสมล้วนแล้วแต่ชวนอ้วนทั้งนั้น ไหนจะนมข้นหวาน ไหนจะครีมเทียม ไหนจะน้ำตาลและนมข้นจืด แก้วเดียวก็เพียงพอ ให้พลังงานไม่ต่ำกว่า 320 แคลอรี่ สะสมอยู่ในร่ า งกายทุกวัน ได้เบิร์นออกกันบ้างหรือเปล่า หื้มมมมม