ล้างลำไส้ ง่าย ด้วย ผลไม้ 5 อย่าง

ถ้าพูดถึง เ รื่ อ งการ “ดีท็อก” ร่ า งกาย หรือ การขับล้างสารพิ ษภายในร่ า งกายนั้น ในปัจจุบันมีหลายวิธีด้วยกัน ซึ่งถ้าพูดถึงวิธีธรรมชาติ ก็คงหนีไม่พ้น วิธีการทานผักและผลไม้ แต่จะมีผลไม้ชนิดไหนบ้างที่ช่วยให้ร่ า งกายของเรา”ดีท็อก” ได้บ้าง ตามไปดูกันเลย

1 มะละกอ

ถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยสูง อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่อยู่หลายชนิด รวมถึงเอมไซม์ในมะละกอช่วยในการขับของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็ว ซึ่งดีต่อการทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหาร โดยมะละกอ 100 กรัม มีแคลอรี่ไม่ถึง 50 แคลอรี่

2 สัปปะรด

ช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวเร็วขึ้น เอมไซม์ในสับปะรดช่วยในเ รื่ อ งการทำงานของกรด อีกทั้งสับปะรดยังมีส่วนในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอด้วย โดยสับปะรด 100 กรัม มีเพียง 50 แคลรี่

3 องุ่น

องุ่นมีพลังงานสูงเต็มไปด้วยเกลือแร่ที่ช่วยบำรุงเ ลื อ ดและซ่อมเซลล์ในร่ า งกาย ทำหน้าที่ฟอกล้างตับ ลำไส้ และไตโดยเฉพาะ อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี ในองุ่น 100 กรัม มีแคลอรี่ 67 แคลอรี่

4 แตงโม

ช่วยในการบำรุงหัวใจ ฟอกล้างร่ า งกาย มีฤnธิ์ในการขับปัสสาวะ รั กษ าแผลในกระเพาะ ลดความดันในเ ลื อ ดสูง ทำให้สบายท้อง

5 แอปเปิ้ล

อุดมไปวิตามินและเกลือแร่ สารแพคตินในแอพเปิ้ลช่วยในการกำจัดสารพิ ษและป้องกันโปรตีนในลำไส้ เส้นใยในแอพเปิ้ลทำจะมีหน้าที่ในการทำความสะอาดลำไส้และช่วยกระตุ้นน้ำย่อยให้แก่ตับและระบบน้ำย่อยทำงานได้ดี