อะไรนะ ดีมากไปเลย…ห่างโ ร คได้ กินกล้วยตอนเช้า

เพิ่งรู้ ว่า กินกล้วยในตอนเช้า จะช่วยหลีกหนีโ ร คร้ า ยได้ขนาดนี้เลยหรอ

1 โ ร คโลหิตจาง

กล้วย เป็นผลไม้ที่มีธาตุเหล็กสูงมาก และธาตุเหล็กนี่แหล่ะที่จะไปกระตุ้นการผลิตฮีโมโกลบินในเม็ดเ ลื อ ด ช่วยให้คนที่เป็นโ ร คโลหิตจางกลับมาแข็งแรงได้

2 โ ร คความดันโลหิตสูง

กล้วยได้ขึ้นชื่อว่ามีโพแทสเซียมสูงที่สุดในบรรดาผลไม้ด้วยกัน สามารถช่วยลดความดันโลหิตได้ดีมาก ถึงขนาดที่องค์การอาหารและย าของสหรัฐอเมริกา ได้โฆษณาให้ประชาชนที่เป็นโ ร คความดันโลหิตสูงหันมากินกล้วยกันให้มาก

3 โ ร คท้องผูก

ในเนื้อกล้วย มีใยอาหารสูง เป็นตัวช่วยในการขับถ่ายได้ดีขึ้น

4 โ ร คซึมเ ศ ร้ า

อาการของโ ร คซึมเ ศ ร้ ามักเกิດจากสารเคมีในสมองไม่สมดุลกัน แต่จากการวิจัยพบว่ากล้วยมีโปรตีน ไทรโพโตแฟน ที่จะช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนิน ที่ทำให้สมองรู้สึกผ่อนคลายออกมา จึงสามารถให้อารมณ์ดีขึ้น อาการซึมเ ศ ร้ าก็ค่อยหายไป

5 อาการเมาค้าง

การบรรเทาอาการเมาค้างที่ได้ผลที่สุดคือ กล้วยปั่น ผสมกับ นม และ น้ำผึ้ง เพราะคนเมาค้างกระเพาะจะปั่นป่วนกว่าปกติ กล้วยนี่แหล่ะ ที่จะทำให้กระเพาะเข้าสู่ภาวะปกติ ส่วนน้ำตาลจากน้ำผึ่งจะทำให้ระดับน้ำตาลในเ ลื อ ดคงที่ ส่วนนมก็ช่วยปรับระดับของเหลวในร่ า งกายให้สมดุล คนที่มีอาการเมาค้างจึงมีการดีขึ้นได้

6 โ ร คเสียดท้อง

ในกล้วยมีสารลดกรดตามธรรมชาติอยู่แล้ว หากคนที่มีอาการเสียดท้องเพราะมีกรดเกินในกระเพาะอาหาร เพียง กินกล้วยในตอนเช้าวันละผล จะรู้สึกได้เลยว่าท้องไส้จะสงบลง ไม่ร้องครวญคราง หายเป็นปลิดทิ้งไปเลย

7 โ ร คลำไส้เป็นแผล

แม้แต่แพทย์ก็ยังแนะนำให้คนป่ ว ยโ ร คลำไส้เป็นแผล หรือเป็นแผลในกระเพาะอาหาร เพราะเนื้อที่นุ่มนิ่มของกล้วย ไม่ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร และยังมีสรรพคุณช่วยเคลือบผนังลำไส้ ช่วยรั กษ าแผลให้หายเร็วขึ้นได้อีกด้วย

8 เส้นเ ลื อ ดฝอยแตก

การกินกล้วยเป็นประจำ (ในตอนเช้าดีที่สุด) จะช่วยลดอันตรายที่เกิດกับเส้นโลหิตแตกได้ถึง 40%

รู้แบ บนี้แล้ว รีบหากล้วยมาทานกันเป็นประจำเลยนะจ๊ะ จะได้หลีกไกลจากโ ร คร้ า ย เพื่อชีวิตที่มีความสุขยิ่งขึ้นจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีดีจาก : share-si