ตก น ร ก ทั้งเป็น ก ร ร ม ของคนเจ้าชู้ ที่ไม่ต้องรอชาติหน้า

คนเจ้าชู้นั้นเกิດได้ทั้งชายและหญิง กิเลสนั้นไม่จำกัดเ พ ศ ไม่จำเป็นว่าผู้ชายต้องมักมากมากกว่าผู้หญิงมันไม่แน่เสมอไป เพราะสิ่งที่ให้เกิດความเจ้าชู้ไม่ใช่เ พ ศ แต่เป็นกิเลส ลักษณะที่เห็นได้ทั่วไปสำหรับกิเลสของคนเจ้าชู้คือความโลภ อ ย า กครอบครอง อ ย า ก เ ส พ มากกว่าที่ควรจะเป็น อ ย า กมีมากกว่าคนอื่น อ ย า กสะสม อ ย า กอวด ฯลฯ

จึงเกิດสภาพของความเจ้าชู้ขึ้น เพราะไม่รู้จักคำว่า พอ คำว่าพอนี้ไม่ใช่คิดเอาแล้วมันจะพอเพียงได้ กิเลสมันจะไม่ยอม มันจะหิวโหยหาและออกไปสร้างความเจ้าชู้ แม้จะรู้ตัวว่าเป็นสิ่งไม่ดี ไม่ควรทำ แต่คนเจ้าชู้กลับไม่สามารถหักห้ามใจตัวเองไม่ให้ไป เ ส พ สิ่งที่ไม่ควรได้

ซึ่งเขาหรือเธอเหล่านั้นตกอยู่ในกิเลสที่หนาจนแทบมองไม่เห็นแสงสว่าง แม้ว่าคิดจะหยุดเจ้าชู้แต่ก็ทำไม่ได้เพราะกิเลสมันสั่ง กิเลสชั้นแรกของคนเจ้าชู้คือนักสะสม กลัวสูญเสีย กลัวไม่ได้ เ ส พ กลัวข า ด กลัวไปหมดทุกอย่าง

แต่ภาพแบ บนี้เราจะไม่ได้เห็นกันเพราะเขาหรือเธอนั้นจะกลบมันไว้ด้วยความมั่นใจ ภาพลักษณ์ของคนเจ้าชู้จะไม่แสดงความอ่อนแอ แต่จะเห็นในลักษณะของการบำรุงบำเรอกิเลสคนอื่น ทั้งหมดทั้งสิ้นนั้นเพื่อการให้ตัวเองได้มาสะสม ได้มา เ ส พ นั่นเอง

ถ้าคนไม่เจ้าชู้ก็จะไม่ต้องบำรุงบำเรอกิเลสคนอื่น ไม่ต้องพูดคำหวาน ไม่ต้องหยอกล้อ ไม่ต้องส่งสายตา ไม่ต้องดูแล ไม่ต้องเอาใจ เพราะไม่ได้หวังจะ เ ส พ อะไร คนเจ้าชู้บางคนสร้างพฤติ ก ร ร ม สุภาพบุรุษเสียจนกลายเป็นสามัญ คือดูแลเอาใจใส่ทุกคน แต่สุดท้ายเขาก็ทำเพื่อที่จะเลือกคนที่เขามา เ ส พ อยู่ดีนั่นเอง

ถือว่าเป็นคนเจ้าชู้ที่เก่ง เก่งในเ รื่ อ งของการสนองกิเลส ความแนบเนียนในการสร้างคว ามเชื่ටมั่นให้คนอื่นเห็นว่าตนไม่มีกิเลส ตนจริงใจ นี่คือลักษณะของคนที่เจ้าชู้มันจะหลอกซ้ำหลอกซ้อนในตัวเองแล้วหลอกคนอื่นไปด้วยในตัว พอเหยื่อหลงเชื่อก็ค่อย ตามไปกินก็ยังไม่สาย

คนเจ้าชู้มากก็จะมีวิธีการให้ได้มาซึ่งการ เ ส พ มาก แนบเนียน น่าค้นหา น่าหลงใหล ดูอบอุ่น เหมือนใบมีดโกนเคลือบน้ำผึ้งถ้าใครเผลอหลงในรสน้ำผึ้งสุดท้ายก็จะโดนใบมีดโกน บ า ด ยิ่งเจ้าชู้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งบาปเท่านั้น ยิ่ง ชั่ ว ยิ่งเก่ง ยิ่ง เ ส พ ก็ยิ่งใกล้นรกมากเท่านั้น

คนเจ้าชู้มือใหม่อาจจะมีวิธีการที่ไม่แนบเนียน แต่เมื่อเขาได้เรียนรู้ผ่านวันผ่านเดือนผ่านปี เขาอาจจะกลายเป็นนักเจ้าชู้ตัวฉกาจก็ได้ เพราะกิเลสสอนเราให้ ชั่ ว เสมอ ชั่ ว ล้ำลึก ชั่ ว ซับซ้อนซ่อนเงื่อน ชั่ ว ดูดี เมื่อเราเสื่оมจากธรรมและนำพาชีวิตด้วยกิเลส

เราจะเป็นคนที่สามารถทำ ชั่ ว หรือเจ้าชู้ได้อย่างแนบเนียน เราจะมีเหตุผลมากมายในการเจ้าชู้ เราจะยินดีในการเจ้าชู้และหลงไปว่าการเจ้าชู้นี่แหละคือคุณค่าของชีวิต การได้ เ ส พ การได้มีคู่ครองมากนี่แหละคือสิ่งที่น่าสรรเสริญ ทั้งที่จริงลักษณะที่มีคู่ครองหลายคน มั่วกันไปกันมานั้น สัตว์มันก็ทำได้ ไม่เห็นมันจะน่าภูมิใจตรงไหน

จริง แล้วรากลึกของความเจ้าชู้นั้นเกิດจากอัตตา เกิດจากความมีตัวมีตน อ ย า กให้คนยอมรับ อ ย า กให้คนเห็นคุณค่า อ ย า กให้คนเห็นว่า นี่ไงมีคนสนใจฉันมาก ฉันทำให้คน เ ส พ ฉันได้มาก ฉัน เ ส พ คนอื่นได้มาก ยอมรับฉันสิ ดูฉันสิ ฉันเป็นที่นิยมนะ เป็นอัตตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยโลกธรรม หลงในลาภ ยศ สรรเสริญ โลกียะสุข เป็นกิเลสชั้นห ย า บที่ทำให้คนหลงไปในกามเมถุนและเ รื่ อ งอบายมุขอีกมากมาย

ลักษณะเด่นของคนเจ้าชู้คือมักทำตัวให้เป็นที่น่าสนใจ ให้เป็นที่น่าคบหา ทั้งในทางเปิดเผยและไม่เปิดเผย กลยุทธ์ในการได้มาซึ่งการครองใจคนอื่นมีมากมายนับไม่ถ้วนแต่สรุปรวมได้ว่าการสนองกิเลสคนอื่น จนเขายอมมา เ ส พ สมใจหรือสมสู่กันนั่นแหละ

เหมือนกับสัตว์ที่เวลาหาคู่ก็ต้องพ ย า ย า มทำตัวเองให้เด่น พ ย า ย า มทำตัวเองให้แข็งแรง มนุษย์ที่เจ้าชู้ก็ไม่ต่างจากสัตว์สักเท่าไรนัก จะให้บอกกันตรง ก็คงจะແย่กว่าสัตว์เพราะสามารถทำ ชั่ ว ได้มากกว่า ไปกระตุ้นกิเลสคนอื่นได้มากกว่า ทำ ร้ า ย จิตใจคนอื่นได้มากกว่า ทำให้เกิດทุกข์ เกิດบาป เกิດ ก ร ร ม ชั่ ว ได้มากกว่า เรามาดู ก ร ร ม ที่เขาจะได้รับกันดีกว่าค่ะ

ขุมที่1 ทำให้เกิດทุกข์ทางใจ

ผลจากการกระทำที่ตั้งใจคบชู้ ผิดผัວผิดเมียคนอื่น จะส่งผลให้คุณมีความทุกข์หม่นหมองทางจิตใจ พบเจอแต่ความสุขที่ไม่แท้จริง เนื่องจากมีสามัญสำนึกที่ไม่มากพอ ยับยั้งชั่งใจตัวเองไม่ได้ จึงกลายเป็นคนสะสมบาปสะสมความเ ศ ร้ าของฝ่ายที่สูญเสียเอาไว้

ขุมที่2 ทำให้เกิດทุกข์ในชีวิต

การผิดศีลข้อที่ 3 กาเมสุมิจฉาฯ จะทำให้ชีวิตพบเจอแต่อุปสรรคทั้งทางใจและทางกาย ทำมาหากินก็ติดขัด เงินทองเข้ามาก็หายไป มีความสุขได้ไม่นานก็ต้องตรอมใจอยู่กับความทุกข์ที่กระทำ เปรียบดังคำที่ว่า ก ร ร ม ติดจรวด

ขุมที่3 พบรักที่หลอกลวง

แม้จะเกิດมาพร้อมทั้งรูปร่ า ง หน้าตา และมีฐานะที่ดี แต่คุณผิดศีลข้อ3 ก ร ร ม นั้นจะส่งผลให้คุณไม่เจอกับรักแท้ พบเจอแต่คนหลอกลวงอยู่รอบข้าง วิบาก ก ร ร ม จะตามติดตัวคุณไป เพราะผลจากการทำลายครอบครัวและความรักของคนอื่น

ขุมที่4 เกิດความทุกข์จากความระแวง

เมื่อเป็นฝ่ายที่ผิดลูกผิดเมียคนอื่น ทำลายความรัก ครอบครัวของคนอื่น ย่อมทำให้เกิດความระแวงในจิตใจกลัวว่าจะมีคนคิด ร้ า ย คนตามมาทำ ร้ า ย ผล ก ร ร ม นี้อาจไม่เห็นได้ด้วยตา แต่ลึก เหมือนตกนรกทั้งเป็น

ขุมที่5 เกิດ ก ร ร ม ส่งต่อ

ในคว ามเชื่ටของคนโบราณว่าไว้ พ่อแม่สร้าง ก ร ร ม ใดย่อมตกทอดถึงลูกหลานของตนเอง เมื่อทำสิ่งไม่ดี ตั้งใจจะผิดลูกผิดเมียคนอื่น ผล ก ร ร ม นั้นจะตามสนองให้ชดใช้กับคนที่รัก ไม่เร็วก็ช้าแต่จะเกิດขึ้นให้ได้ชดใช้แน่นอน

เป็นยังไงกันบล้างหละคะ ไม่มีใครหรอกที่ทำ ก ร ร ม ไว้และจะไม่ได้รับ ก ร ร ม เพราะฉะนั้นใครที่กำลังคิดจะทำหรือทำอยู่ คิดในแน่ใจอีกทีนะคะ การที่เราทำลายความรักคนอื่นเราจะไม่มีวันพบกับรักแท้

ขอบคุณแหล่งที่มา tnews