ผลวิจั ย เ ผ ย อาบน้ำทุกวัน ไม่ส่งผลดีแก่ร่างกาย

เป็นอีกหนึ่งบทความ เมื่อเราอาจถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กกับการที่ต้องอาบน้ำทั้งตื่นตอนเช้า และก่อนนอนตอนเย็น อาจเป็นเพราะอากาศที่ ร้ อ น สุดๆ ในเมือง ไ ท ย และด้วยการใช้ชีวิตตากแดดอยู่เป็นประจำ

แต่หารู้ไม่ว่าในต่างประเทศเขาได้มีการ วิ จั ย และทดสอบกันอย่างจริงจัง และคำตอบที่ได้นั้นเหลือเชื่อมากๆ! Dr.Casey Carlos ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้าน โ ร ค ผิ ว ห นั ง จากมหาวิทยๅลัยทางการแพทย์ซานดิเอโก้ แคลิฟอร์เนีย บอกว่าการอาบน้ำทุกวัน และครั้งละนานๆ ไม่ส่งผลดีกับร่างกายคนเรา

เพราะปกติแล้วผิ ว ห นั งของคนเราสามารถทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว และการที่เราถูสบู่เพราะเชื่อว่ามันทำให้ร่างกายสะอาดขึ้นนั้น แท้จริงแล้วมันคือตัวทำ ล ๅ ย น้ำมันในชั้นผิ ว ห นั งของเราต่างหาก แถมการอาบน้ำบ่อยๆ ยังทำให้ผิ ว ห นั งเกิดการระคายเคือง

และเจ้าสบู่ก้อนยังเป็นแหล่งสะสม เ ชื้ อ โ ร ค ได้ด้วย ที่สำคัญเมื่อเราถูสบู่บนผิ ว ห นั งของเรา สบู่ยังไปทำ ล ๅ ย แบคทีเรียดีๆ ที่มีไว้ ป ก ป้ อ ง ผิ ว ของเราโดยธรรมชาติอีกด้วย

ซึ่งเราจะสังเกตุได้เมื่อหลังอาบน้ำจะรู้สึกคันที่ผิ ว ห นั ง ก็เพราะผิ ว ห นั งของเราเริ่มแตก และนั่นแหละมันคือการเปิดทางให้ เ ชื้ อ โ ร ค เข้าสู่ร่างกาย และอาจเกิดการติด เ ชื้ อ ได้มากกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ตามสภาพอากาศที่เมือง ไ ท ย ก็คงไม่เอื้ออำนวยให้อยู่แบบไม่อาบน้ำอ่ะเนอะ! แต่หากหน้าหนาวก็ว่าไปอย่าง อิอิ

ขอบคุณที่มา esanindyy

เรียบเรียง showbizinfoo.com