เทคนิคการกำจัดคราบเหลืองของฟัน โดยไม่ต้องไปพบทันตแพทย์แล้ว

หลายคนนั้นคงต้องเจอปัญหาเกี่ยวกับฟันอยู่บ่อยครั้งอย่างแน่นอนค่ะ ทั้งฟันผุ ฟันมีคราบหินปูน รวมทั้งคราบเหลืองของฟันอีก จนปัญหาเหล่านี้ก็ลุกลามไปยันเหงือกของคนเราอีก กลายเป็นปัญหาเหงือกอักเสบ ทราบหรือไม่ว่าปัญหาเหล่านี้นั้นเกิດขึ้นมาจาก

คราบพลัค แล้วคราบพลัคก็คือ แผ่นคราบจุลินทรีย์ที่เกิດจากแบคทีเรียและน้ำตาลค่ะ มีลักษณะเหมือนแผ่นฟิล์มเหนียว ไร้สี เกาะรวมตัวกันบนผิวฟัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิດฟันผุและโ ร คเหงือก และหากไม่ได้ทำความสะอาดออกทุกวันอย่างถูกวิธี ก็จะทำให้ฟันเรานั้นเกิດปัญหาอย่างแน่นอนค่ะ

คราบพลัคสามารถทำให้เกิດฟันผุได้ เมื่อกรดจากคราบพลัคถูกปล่อยออกมาสัมผัสกับฟัน หลังจากเรารับประทานอาหาร เมื่อฟันถูกกรดนี้เรื่อย ผิวฟันจะแตกออกและทำให้เกิດฟันผุขึ้นได้ในที่สุด คราบพลัคที่ไม่ได้ถูกทำความสะอาดออก สามารถก่อความระคายเคืองต่อเหงือกรอบฟันได้

ต่อมาปัญาเหล่านี้นั้นก็จะทำให้เกิດโ ร คเหงือกอักเสบ เหงือกเกิດอาการ ບ ว ມ แดง และมีเลือกออกรวมถึงโ ร คที่ทำให้เกิດการอักเสบของเนื้อเยื่อปริทันต์ และจะเป็นอะไรที่รู้สึกว่าปວดอย่างมาก ต่อมาก็ต้องสูญเสียฟันไปในที่สุดค่ะ

สำหรับวันนี้เราได้มีวิธีการทำฟันให้ขาวสะอาดแบบไม่ต้องไปพบแพทย์ สามารถทำด้วยตนเองค่ะ จะมีอะไรทำอย่างไรกันนั้น เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

วิธีที่ 1 ให้ความสนใจกับเทคนิคการแปรง วิธีการแปรงฟันให้ถูกคือคุณจะแปรงนานขนาดไหนก็แล้วแต่ ถ้าหากแปรงผิดวิธีนั้นมันก็สูญเปล่าค่ะ เพราะการแปลงฟันที่ถูกวิธีนั้น ต้องแปรงฟันในมุม 45 องศา กับแนวเหงือกของคุณชี้ขึ้นไปทางจมูกของคุณทุกครั้งที่คุณจะทำความสะอาดฟันบนลดต่ำลงไปยังคางเมื่อคุณกำลังจะแปรงฟันล่างมุม นี้ยังช่วยให้คุณได้ทำความสะอาดแนวเหงือกได้อีก

วิธีที่ 2 ใช้เบคกิ้งโซดา เบคกิ้งโซดาสามารถช่วยคุณกำจัดคราบจุลินทรีย์จากฟันของคุณได้ เพียงใส่เบคกิ้งโซดาลงบน แปรงสีฟันที่ชุบน้ำและขัดออกด้วยแปรง คราบจุลินทรีย์ก็จะหลุดออกไป

วิธีที่ 3 น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการขจัดคราบจุลินทรีย์ ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการแช่แปรงสีฟันของคุณในน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ จากนั้น ก็นำมาแปรงฟันของคุณ ใช้น้ำเปล่ากลั้วช่องปากให้สะอาด

วิธีที่ 4 เมล็ดทานตะวัน โดยใช้เมล็ดทานตะวัน 4 ช้อนโต๊ะ ดอกลินเด้น ( Linden) 4 ช้อนโต๊ะ น้ำ 1 ลิตร เอาทุกอย่างมาต้มรวมกัน ประมาณ 1 ชั่ วโมง

แล้วแปรงฟันด้วยส่วนผสมนี้หลังมื้ออาหารของคุณ นี้ก็ได้ฟันที่ขาวสะอาดแล้วค่ะ