ผสมน้ำผึ้งกับ 6 อย่างนี้ เปลี่ยนเป็นของดีมีประโยชน์มาก

น้ำผึ้งนั้นแสนอร่อยแถมราคาในท้องตลาดก็แอบสูงเหมือนกัน โดยเฉพาะน้ำผึ้งแท้ราคาแรงมากแต่ด้วย ประโยชน์ของน้ำผึ้ง ที่มากมาย ทานแล้วจะติดใจทำให้น้ำผึ้งเป็นที่ต้องการอยู่เสมอ เอามารังสรรเป็นเมนูเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพได้มากมาย ใครที่อย า กสุขภาพดีและชอบทานน้ำผึ้งลองอ่ า นบทความนี้จนจบเลยเพราะมีหลายสูตรมาแจกสำหรับทุกคนให้เอาไปทำตามกันได้ง่าย

ประโยชน์ของน้ำผึ้ง

รวมสูตรผสมน้ำผึ้งเข้าไป

สูตรที่ 1 น้ำผึ้งบำรุงสุขภาพง่าย โดยการเอามาผสมกับน้ำอุ่นดื่มในทุก เช้า จะทำให้ร่ า งกายรู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้น เพิ่มความตื่นตัวกระปรี้กระเป่า พร้อมสำหรับการกิจกຽຽม ทำงานในภาคเช้าแล้ว

สูตรที่ 2 น้ำผึ้งเป็น ย า ดี โดยเอามา 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่นดื่มทุกวันก่อนนอน – ตอนเช้า ครั้งละ 1 แก้ว เป็น ย า อ า ยุ วั ฒ น ะ บำรุงผิวให้สวยแข็งแรง สดใส เนียน ไม่หมองคล้ำ

สูตรที่ 3 คนที่นอนน้อยให้ใช้น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผลไม้ที่ชอบดื่มได้เลย เวลานอนจะทำให้หลับสนิทได้มากขึ้น

สูตรที่ 4 ช่วยลดอาการไอ เ จ็ บคอ มีเ ส ม ห ะได้ โดยเอากระเทียม 2 กลีบตำให้ละเอียดผสมมะนาว ครึ่งช้อนโต๊ะ เกลือนิด พิมเสนหรือการบูร 3 เกร็ด บวกกับน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะแล้วคนทุกอย่างเข้าด้วยกันนำมาดื่มได้เลยจะช่วยให้อาการบรรเทาลงและดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สูตรที่ 5 แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ สูตรนี้ง่ายมากเพียงเอาน้ำขิงข้น เลย มาผสมกับน้ำผึ้งครึ่งช้อนโต๊ะ โรยเกลือลงไปนิดหน่อย จากนั้นดื่มวันละ 3 เวลา หลังอาหารทุกมื้อเลยจะช่วยให้ดีขึ้น

สูตรที่ 6 แก้ท้องเสียได้ด้วยการใช้น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเกลือครึ่งช้อนชา แล้วก็ตามด้วยน้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมให้เข้ากันแล้วดื่มให้หมดท้องเสียจะบรรเทา

สูตรที่ 7 ลดการเป็นตะคริวได้ด้วยการดื่มน้ำผึ้งสด แบบไม่ต้องผสมอะไรสักอย่างดื่มก่อนนอน หรือ หลังอาหารก็ได้

สูตรที่ 8 ใช้ล้ า ง แ ผ ล ก็ได้นะ เพียงเอาน้ำผึ้งมาผสมกับน้ำ 9 ส่วน ก็ใช้ล้าง แ ผ ล ได้แล้ว หรืออีกสูตรสำหรับคนที่เป็นฝีใช้น้ำผึ้งผสมกับหอมแดงตำละเอียดเอามาพ อ ก ฝีได้เลย

เป็นอย่างไรบ้างแต่ละสูตรมีแต่เด็ด และน่าอร่อยทั้งนั้นเลย บ้านไหนมีน้ำผึ้งแล้วอย า กจะหาอะไรดื่มบำรุงร่ า งกายก็เลือกมาสักสูตรที่ชอบลองทำและดื่มได้เลย รับรองได้ว่าจะต้องติดใจความอร่อยของน้ำผึ้งผสมกับอย่างอื่นก็จะเข้ากันดีมาก