ข้าวเหนียวดำ ข้าวก่ำ สรรพคุณดีเลิศต่อร่ า งกาย กินช่วยต้านม ะ เ ร็ ง โ ร คหัวใจ และความดัน

ข้าวเหนียวดำ ข้าวก่ำ สรรพคุณดีเลิศต่อร่ า งกาย กินช่วยต้านม ะ เ ร็ ง โ ร คหัวใจ และความดัน

ข้าวเหนียวดำ หรือ ข้าวก่ำ ถือได้ว่าเป็นข้าวชนิดหนึ่ งที่หลายคนไม่ได้ให้ความสำคัญ เพราะไม่นิยมรับประทานเป็นข้าวในมื้อหลักเหมือนกับข้าวเหนียวและข้าวเจ้า เพราะเมล็ดข้าวที่มีสีม่วงดำนั้น เป็นเมล็ดที่ค่อนข้างแข็งเคี่ยวได้ย ากกว่าข้าวทั่วไป จะนิยมรับประทานในรูปแบบของขนมหวานมากกว่า เช่น เมนูข้าวเหนียวดำ ข้าวหลาม

แต่รู้หรือไม่ว่า ข้าวเหนียวดำ ที่หลายคนไม่ค่อยได้กินนั้นมีสรรพคุณที่ดีเลิศต่อระบบร่ า งกายของเรามาก มีส่วนช่วยในการบำรุงโลหิตบำรุงธาตุในร่ า งกาย บำรุงอวัยวะต่างในร่ า งกายของเราให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ร่ า งกายของเราจงสร้างภูมิต้านทานต่าง หากเราทานข้าวเหนียวดำอย่างเป็นประจำ จะช่วยบำบัดอาการของโ ร คต่างที่เกิດขึ้น โดยเฉพาะโ ร คที่เกี่ยวข้องกับความเสื่оม ช่วยต้านม ะ เ ร็ ง โ ร คหั ว ใจ ความดัน อั ม พฤก

ทั้งยังช่วยลดความເครียດที่เกิດขึ้นจากการคิดมาก ไมเกรน ช่วยทำให้เรานอนหลับ มีคุณสมบัติในหลายด้านที่เราควรหามากิน เพราะดีมากต่อสุขภาพร่ า งกายของเรา

และนอกจากนี้ ข้าวเหนียวดำ นั้นยังมีสา รแอนโทไซย านิน ซึ่งมีงานวิจัยระบุว่าสามารถลดการเกิດโ ร คหลอดโลหิตหัวใจได้ ในหญิงวัยกลางคน ( อายุระหว่าง 25 – 42 ปี)

เรียกได้ว่ามีความสำคัญและมีสา รอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่ า งกายของเรามาก หากใครที่ไม่เคยกินหรือไม่ค่อยได้กินให้หามากินกันด้วยนะคะ หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง และรับรองว่าสุขภาพของคุณจะแข็งแรงขึ้น และป้องกันโ ร คต่างได้ดีขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : postsod