ข้อเสีย ของการกลับไปคบแฟนเก่า

หลาย คนคงมีเคยมีแฟน แล้วสุดท้ายก็ไปกันไม่รอด ก็ต้องเลิกลากันไป อาจจะเลิกแบบมีความทรงจำดี หลงเหลืออยู่

หรืออาจจะไม่เหลืออยู่เลยก็มี จากคนที่เคยคุ้นเคย ก็กลับกลายเป็นคนไม่รู้จักันอีกต่อไป

แต่สักพัก เมื่อเวลาผ่านไป คุณเอง ก็มีบางเวลาที่หวนคิดถึงเขาบ้าง แต่ก็ต้องจำไว้นะคะว่า คำว่าแฟนเก่ายังไงก็คือแฟนเก่า

น้อยคนนักที่จะกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้จริง เพsาะส่วนใหญ่ เวลาตอนที่เลิกกันก็มีเปอร์เซนต์น้อยมาก

ที่จะจบกันด้วยดี เลิกกันใหม่นี่แทบอ ย า กจะ ส า ป แ ช่ งกันเลยทีเดียว แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพักพอใ จเย็นลงบางคนก็อ ย า กจะกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

แต่ลึก แล้ว เชื่ อเหอะ บางคนก็ อ ย า กจะได้อยู่ใกล้ กับแฟนเก่า ยังอ ย า กถามสารทุ ก ข์ สุขดิบ ว่าเค้าเป็นไง มีใครคุยกับเค้าอยู่มั้ย แล้วคนที่คุยคือใคร ความรู้สึกลึก

แล้วคุณก็ยังรู้สึกเจ็ บจิ๊๊ด อยู่ข้างในแต่ก็ทำได้ ยินดีแบบเศร้ า ภายใต้ใบหน้าที่ยิ้มแย้ม แล้วอย่ างนี้จะกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าทำไม 8 เห ตุ ผ ล ที่ไม่ควรรเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

1.คุณจะรู้สึก อิ จ ฉ า และติดต า ความเป็นไปเขาตลoดเวลาจะต้องคอยอ ย า กรู้อ ย า กเห็นว่าเขาไปมีใคร ไปเดทกับใคร มีใครเข้ามาจีบหรือเปล่า ซึ่งเป็นปกติของคนหวงก้าง ก้างที่เคยเป็นของตัวเองนั่นแหละ แต่ถามว่ามันได้ประโยชน์อะไรมั้ย ไม่เลยสักนิด

2. แฟนใหม่ไม่เข้าใจถ้าคุณหาแฟนใหม่ได้แล้ว แต่ก็แสนสนิทกับแฟนเก่า แน่นอนว่าแฟนใหม่คุณเขาต้องไม่สบายใ จแน่นอนถ้าคุณบอ กว่า วันนี้ไปกับเขานะ ใครจะอ ย า กให้แฟนตัวเองไปเที่ยวกับอดีตรักล่ะ ต่อให้ปากบoกว่าไม่มีอะไรหรoก เป็นเพื่อนกันแล้ว แต่ก็อีก จะแน่ใจได้อย่ างไรว่าอีกฝ่ายเขาไม่คิดอะไรแล้ว

3. ต ะ ขิ ด ต ะ ขว งใ จ เวลาต้องแน ะนำ เขาให้คนอื่นรู้จัก เมื่อพ ย า ย า มเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า สิ่งที่ต ามมาคืออาการกsะอั กกsะอ่ วนเมื่อต้องแน ะนำ ว่า นี่เพื่อนนะ และเมื่อถามต่อว่ารู้จักกันได้อย่ างไร ภาพเก่า ก็แทบจะกลับมาปัง ถ้าคุณรู้สึกหวั่นไหวอยู่แล้ว สิ่ งนี้อาจจะทำให้คุณเศร้ าได้เลยทีเดียว

4. คุณจะเสียเวลากลับไปคบกันอีก ยิ่งใช้เวลาด้วยกันมากเท่าไหร่ คุณสองคนก็ยิ่งใกล้ชิดกันมากเท่านั้น ไม่ต้องแปลกใจหรoก ถ้าจะมีโoกาสมาพูดเ รื่ อ งเก่า แล้วก็ลงเอยด้วยการกลับไปคบกันอีก และไงล่ะ สุดท้ายก็หนังม้วนเดิม และไงล่ะ เสียเวลาซ้ำอีกรoบ

5. คุณทำให้เพื่อนสนิทของคุณเบื่ อ เพื่อนที่ต้องฟังเ รื่ อ งของคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า ของเ รื่ อ งผู้ชายคนนี้ บoกแล้วว่าเลิกก็ให้เลิก แต่คุณก็ยังจะคบแฟนเก่าเป็นเพื่อนซึ่งก็เหมือนหนังม้วนเดิมมาเปิดซ้ำทุกรอบไป

6. ผั นตัวเป็นนักสืบไซเบ อร์ ได้ยินจากป ากคนอื่นว่าเขาไปมีคนอื่นแล้วยังไม่พอหรoกกับยุคนี้ คุณจะกลายเป็นเจ้าแม่ไซเบ อร์ ค้นทุกอย่ างเกี่ยวกับกิ๊ กใหม่ของเขา แม่นั่นดียังไง จบที่ไหน อายุเท่าไหร่ ทำงานที่ไหน ซึ่งนั่นทำให้เสี ยเวลาทำมาหากินมากเลยทีเดียว

7. เ สี่ ย งมีอะไรกันง่าย เมื่อไปปาร์ตี้ด้วยกัน วัวเคยค้า ม้าเคยขี่ คำนี้หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันใช่ไหมล่ะ ถ้าอยู่ในสถานการณ์ เ สี่ ย ง ภั ย แบ บนี้ ต้องคอยย้ำเ ตื อ นตัวเองเสมอว่า เลิกกันแล้วไม่ เราจะไม่เด็ ด ข าด แต่ถ้าคิดว่าอ่oนไหวเกินจะทำ ก็อย่ าไปเลยดีกว่า

8. เพื่อนไม่จริงคุณ จะเป็นเพื่อนกับเขาไปทำมัย ในเมื่อเพื่อนในคราบแฟนเก่านี้ก็เม้าท์กับคุณไม่ได้ทุกเ รื่ อ ง เวลาพูดเ รื่ อ งเก่า ก็ต้องมาเจ็ บช้ำน้ำใจเบา ทุกที
ขอบคุณที่มา heartmakes