บทสวดขออโหสิกssมหลังตื่นนอน ทำทุกวันชีวิตดีขึ้น

ในชีวิตของคนเราเวลาที่มีความสุขได้โชคลาภได้อะไรที่ต้องการมาจากที่ผลบุญที่ทำมานั้นได้ส่งผลแต่เวลาพบกับความทุกข์พบกับอุปสรรคต่างไร้คนช่วยเหลือเหลียวมองไปทางไหนก็มืดมน

เหมือนมีอะไรมาฉุดรั้งชีวิตให้ตกต่ำลงเรื่อยรวมถึงมีปัญหาความเดือนร้อนรู้สึกว่าจะมีเข้ามาอยู่บ่อยทำอะไรก็ติดขัดไปหมดโดนเอารัดเอาเปรียบทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนปัญหาเหล่านี้ในเ รื่ อ งของคว ามเชื่ටอาจจะเป็นวิบากกssมที่เราเคยทำไว้แต่ชาติปางก่อนก็เป็นได้ที่ส่งผลให้ชีวิตมีแต่อุปสรรค์ทำอะไรก็ติดขัดไม่ราบรื่นมีแต่ปัญหาต่างเข้ามารุมล้อมหากคุณเป็นอย่างนั้นอยู่ละก็…ต้องลองอ่ า นก่อนนะคะ

เ รื่ อ งมีอยู่ว่าจากประสบการณ์ในการสวดบทสวดขอขมาเจ้ากssมนายเวรและบทขอขมาอโหสิกssมปกติคนที่สวดมนต์ไหว้พระหลังตื่นนอนจะท่องเฉพาะบท

“นโมตัสสะฯลฯ” (กราบ 3 ครั้ง )หลังตื่นนอนเลยหลังปีใหม่ได้หนังสือสวดมนต์มาก็เลยได้ลองสวดบทขอขมาอโหสิกssมเจ้ากssมนายเวรตอนสวดครั้งแรกก็ไม่คิดอะไรมากคิดว่าเป็นบทที่น่าสวดดี…แต่พอสวดหลายวันต่อเนื่องนั้น…

มีอยู่คืนหนึ่งหลังจากสวดเสร็จ…คืนนั้นฝันเห็นผู้หญิงใส่ชุดสีชมพูแดงมานั่งคุยด้วยเธอบอกว่าเมื่อก่อนโกรธเรามากแต่มาวันนี้ไม่โกรธแล้วพอเราตื่นขึ้นมาเรารู้สึกว่าอิ่มเอมใจแบบอธิบายไม่ถูกคุยกับแม่แม่ว่าคงเป็นเจ้ากssมนายเวรเขามาอโหสิกssมให้ก็เลยไปเล่าให้เพื่อนสนิทฟังเพื่อนก็เลยขอให้ส่งบทสวดบทนั้นให้พอเพื่อนเราสวดเธอก็ฝันเห็นเด็กตัวเล็กบอกเธอว่าเขากำลังจะไปเกิດเธอบอกว่าเธอรู้สึกดีมาก

บทอธิฐานขออโหสิกssม

“กายะกัมมัง วะจีกัมมัง มะโนกัมมัง สัญจิจจะกัมมัง อะสัญจิจจะกัมมัง ขะมันตุ เม อะโหสิกัมมัง ภะวะตุ เม”

กssมใดไม่ว่าจะเป็นกายกssมวจีกssมมโนกssมที่ข้าพเจ้าได้ทำล่วงเกินแก่ผู้ใดทั้งโดยตั้งใจก็ดีไม่ได้ตั้งใจก็ดีในภพชาติใดก็ตามขอให้เจ้ากssมนายเวรทั้งหลายจงโปรดยกโทษ

ให้เป็นอโหสิกssมให้แก่ข้าพเจ้าอย่าได้จองเวรจองกssมต่อกันอีกเลยแม้แต่กssมใดที่ใครทำแก่ข้าพเจ้าก็ตามข้าพเจ้าขออโหสิกssมให้ทั้งสิ้นยกถวายพระพุทธเจ้าเป็นอภัยทานขอจงดลใจให้เขาเหล่านั้นกลับมีเมตตาจิตคิดเป็นมิตรกับข้าพเจ้าเพื่อจะได้ไม่มีเวรกssมต่อกันตลอดไปด้วยอานิสงส์แห่งอภัยทานนี้ขอให้ข้าพเจ้าพร้อมทั้งครอบครัวตลอดจนวงศาคณาญาติผู้มีอุปการคุณของข้าพเจ้าพ้นจากความทุกข์ย ากลำบากเข็ญใจ

ความทุกข์อย่าได้ใกล้ความเจ็ບไข้อย่าได้มีขอให้มีความสุขสวัสดีมีชัยเสนียดยิ้มและอุปัทวันตรายทั้งหลายจงเสื่оมสิ้นหายไปนึกคิดปรารถนาสิ่งใดที่เป็นไปโดยชอบประกอบด้วยธรรมขอให้สิ่งนั้นจงพลันสำเร็จจงพลันสำเร็จจงพลันสำเร็จเทอญ