10 สิ่งที่ ค ว ร ทำก่อน 9 โมงเช้า แล้วชีวิตจะดีขึ้น

1 พับผ้าห่มให้เรียบร้อย

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยสิ่งเล็ก น้อย เช่นกันพับผ้าห่มให้เรียบร้อย เป็นการสร้างวินัยและนิ สั ยที่ดีให้กับตัวเองในเ รื่ อ งอื่น ได้

2 เดินให้เร็วขึ้น

การเดินเร็วจะช่วยปรับร่ า งกายเราให้รู้สึ ก กระฉั บกระเฉ ง สดชื่นขึ้น แถมยังช่วยเผ าผลา ญพลังงานได้เหมือนการออกกำลังกายอีกด้วย

3 ดื่มน้ำหลังตื่นนอนทุกครั้ง

ตอนนอนร่ า งกายจะสู ญเสี ยน้ำโดยไ ม่รู้ตัว การดื่มน้ำหลังจากตื่นนอนจะช่วยดีท็อ กซ์ลำไ ส้ ทำให้ผิวพรรณผ่องใส กระ ตุ้นระ บบ ภูมิ คุ้ม กันให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพค่ะ

4 อ่ๅนหนังสือพิมพ์ อัพเดทข่าวสาร

เวลาว่างก่อนทำงาน ก็อัพเดทข่าวสารบ้านเมืองสักหน่อย เพราะอย่ าลืมว่า เราไ ม่ได้อยู่บนโลกนี้คนเดียว ควรเปิดรับข่ าวบ้าน การเมือ งซะบ้างจะได้รู้ว่าโลกไปถึงไหนแล้ว

5 เขียนข้อความให้กำลังใ จตัวเอง

การให้กำลังใ จตัวเองทุกเช้าเป็นสิ่งที่ดี เพราะหากเราเริ่มวันใหม่ด้วยความรู้สึ ก ห ด หู่แล้วล่ะก็ เราอาจจะเจอเ รื่ อ ง แ ย่ ทั้งวันเลยก็ได้นะ

6 กระ ตุ้ นร่ายกายด้วยคา เฟ อีนสักแก้ว

การดื่มกา แฟในปริมาณที่เหมาะสมนั้นมี ผ ล ดีมากนะ แนะนำว่าควรเป็นกาแฟดำด้วย เพราะคา เ ฟอี น ในกา แฟจะช่วยให้เรากร ะ ป รี้ ก ร ะเ ป ร่า พร้อมลุยงานได้เต็มที่

7 ทำงานบ้านเล็ก น้อย

การทำงานบ้านก็เหมือนการออกกำลังกายนั่นแหละ สละเวลาเล็กน้อยมาล้างจาน กวาดบ้าน พอบ้านสะอาดแล้วเราก็ออกไปทำงานนอกบ้านด้วยความรู้สึ กที่ไ ม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง

8 นั่งสมาธิตั้งสติก่อนทำงาน

ลองสละเวลา 5 นาที มาทำสมาธิทุกเช้าสิ เชื่ อไหมว่า จะช่วยให้เรามีสติ มีสมาธิในการใช้ชีวิตแต่ละวันมากขึ้น เพราะการทำสมาธิเป็นเหมือนการเ ค ลี ย ร์ ส มอ ง เค ลี ย ร์จิ ต ใ จ ให้ใสสะอาดนั่นเอง

9 ลิสต์รายการสิ่งที่ต้องทำของวันนี้

เป็นเหมือนการวางแผนให้กับตัวเองในแต่ละวัน ว่าต้องเรียงลำดับความสำคัญของอะไรก่อน อะไรหลัง ทำให้ชีวิตคุณมีแบบแผนและง่ายมากขึ้น

10 ใช้เวลากับครอบครัว

การใช้เวลากับครอบครัว หรือคนที่เรารักก่อนที่จะออกไปลุยสิ่งต่าง ข้างนอก เป็นเหมือนการชาร์จพลังชีวิตอย่างหนึ่ง กินข้าวด้วยกันบ้าง พูดคุยหยอดคำหวานให้กันบ้าง เป็นความสุขที่เราหาได้ในทุกวันค่ะ

ลองนับกันดูนะคะว่าใครทำได้กี่ข้อบ้าง จริง แล้วไ ม่ต้องทำให้ครบถึง 10 ข้อก็ได้นะ ทำได้ 3-4 ข้อ ก็ถือว่าใช้ได้แล้ว

เครดิต businessinside