5 วิธีที่จะทำให้คุณร้กตัวเองมากขึ้น 10 เท่า

นึกถึงตัวเองอยู่เสมอ

ไม่ได้หมายความให้นึกถึงแต่ตัวเอง เพียง จะทำอะไร ก็ให้นึกถึงตัวเองว่ามันจะเกิດผลดีหรือผลเสียกับตัวเองอย่ างไรบ้าง ไม่ว่าเราจะท้อแท้ ข า ดกำลังใจ ไหน ก็ต้องพย าย ามอดทนเพื่อที่จะก้าวผ่านอุปสรรคนั้นไปให้ได้

เรายังมีเ รื่ อ งดีดีอีกเยอะ

ถ้าคิดซะแต่ว่า ตัวเราเองนั้น ไม่มีอะไร ทำอะไรก็ไม่ได้ ทำอะไรก็ไม่ดี มันคือการบั่นทอนตัวเองอย่ างไม่น่าให้อภัย เราต้องภูมิใจในสิ่งที่เรามีอยู่ อย่ ามองเพียงว่าเราไม่มีเหมือนคนอื่น ให้มองกลับมาว่า เรายังมีดีกว่าใครอีกหลายคน เพิ่มความคิดทางบวกให้ตัวเอง

คนดีที่อยู่ข้างกายเรา

อย่ าคิดว่าเราเหมือนยืนอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ เรายังมีพ่อ-แม่ มีครอบครัว มีเพื่อนฝูง อาจจะไม่มากเหมือนคนอื่น เพียง มีเพื่อนที่จริงใจ มีครอบครัวที่เข้าใจ นี้ก็เพียงพอแล้ว

ลองทบทวนเ รื่ อ งดีที่ผ่านมา

ปัจจุบันนี้เราอาจจะกำลังท้อแท้หรือหมดหวัง เพียงลองมองย้อนไปถึงวันเวลาที่ผ่านมา ดูรูปครั้งที่เราเคยมีความสุข ดูรูปครั้งที่เราเคยก้าวผ่านปัญหาต่าง

มาได้ เพื่อกระตุ้นให้เรามีกำลังใจทำวันนี้ให้ดีขึ้น ให้เรารู้สึกดีขึ้น เมื่อเรามีอดีตที่สดใส และจะต้องทำอนาคตให้สดใสให้ได้เช่นกัน

ฝึกสมาธิและศึกษาธรรมะ

สุดท้าย… เพียงเราลองฝึกสมาธิ ให้จิตใจเราไม่ฟุ้งซ่าน ให้จิตใจเราสงบ ลองใช้หลักธรรมต่าง มาเป็นเครื่องมือสอนจิตใจเรา จะทำให้เรามีสติปัญหาที่จะไตร่ตรองปัญหาและหาวิธีแก้ไข สร้างกำลังใจของตัวเองขึ้นมาได้

ที่มา : health.kapook