สิ่งที่ควรทำก่อนปีใหม่ ทำแล้วชีวิตจะมีแต่เ รื่ อ งดี เข้ามาตลอดทั้งปี

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว หลายคนกำลังเตรียมวางแผนเคาท์ดาวน์ในสถานที่ต่าง ที่ก็มีจัดอยู่เกือบทุกภูมิภาคในบ้านเรากันเลยทีเดียว แต่สิ่งหนึ่งที่อยๅกแนะนำให้ทุกท่านทำกันก่อนปีใหม่ ทำแล้วจะช่วยให้ชีวิตราบรื่นปราศจากอุปสรรค หรือก็คือในปีหน้านั้นชีวิตของคุณจะดีไปตลอดทั้งปีเลยทีเดียว เป็นเหมือนเพิ่มพลังด้านบวก มีอะไรบ้างนั้นลองไปดูกันดีกว่า

1 สวดมนต์ ไหว้พระ

หลังจากส่วนมนต์ไหว้พระ ให้ อ อ ก ไปทำบุญใส่บาตร เป็นการช่วยสร้างบุญบารมีให้กับตนเอง แล้วอ ธิษฐ านจิต ขอพรในสิ่งที่เป็นไปได้ ขอในสิ่งที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ เพียงข้อเดียว โดยยึดหลักธรรม อิทธิบาท ๔ (ฉันทะ วิริยะ จิตตะ วิมังสา) เป็นหลักปฏิบัติเพื่อทำให้สิ่งที่ขอไว้ประสบผลสำเร็จ

2 เคลียร์หนี้สินที่สามารถทำได้

ส่วนมากบริษัทหลายแห่งมักจะแจกโบนัสพนักงานในช่วงปลายปี เมื่อได้รับโบนัสมาแล้วเราก็ควรปิดหนี้ให้หมดหรือให้เหลือน้อยลงบ้าง ไม่ว่าจะหนี้บ้าน หนี้รถ หรือหนี้บัตรเครดิต เพราะถ้าหนี้หมด ความເครียດต่าง ก็จะทุเลาลงไปด้วย การใช้ชีวิตจะง่ายขึ้น มีความสุขมากขึ้น ไม่ต้องมานั่งปວดหัวกับค่าใช้จ่าย จากที่ต้องอดก็จะได้กินได้เที่ยวอย่างเปรมปรีดิ์ ขณะเดียวกันก็ต้องรู้จักวางแผนการเงินให้เป็นระบบระเบียบ และอย่าพยๅยๅมเป็นหนี้อีก

3 เปลี่ยนของที่เสีย

ของเสียต่าง ภายในบ้าน เช่น ก๊อกน้ำ หลอดไฟ นาฬิกาที่ไม่เดินแล้ว ถือเป็นคติอย่างหนึ่งเพราะทางฮวงจุ้ยถือว่าจะการเสี ย ชีວิตและมีการนำมาซึ่งการศูนย์เสีย หากยังไม่อยๅกทิ้งให้นำไปซ่อม จะได้เหมือนเป็นเริ่มต้นอะไรใหม่ ที่ทุกอย่างเรียบร้อยสมบูรณ์ดี

4 ทำความสะอาดบ้าน

การทำความสะอาดบ้านควรทำให้เสร็จภายในวันที่ 31 ธันวาคม เก็บกวาดหย ากไย่ เศษผง สิ่งสกปรกต่าง แล้วนำไปทิ้ง จัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ข้าวของเครื่องใช้ ที่ชำรุดเสียหาย ไม่สามารถซ่อมแซมได้ ก็ให้นำไปทิ้งซะ จะได้เตรียมรับพลังบวกต่าง ที่กำลังเข้ามาในปีใหม่นี้ ไม่ว่าจะเป็นเ รื่ อ งงาน เ รื่ อ งเงิน เ รื่ อ งสุขภาพ โบราณถือว่าขจัดให้ อ อ ก ไปพร้อมกับปีเก่า

5 ทำความสะอาดหิ้งพระ

เป็นการช่วยเสริมสร้างสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ จะได้มีแต่สิ่งดี เข้ามาตลอดปี ขจัดสิ่งที่ไม่ดี อ อ ก จากบ้าน อาบน้ำมนต์ น้ำอบผสมดอกไม้หอม ให้พระท่านช่วยคุ้มครองคนในครอบครัวเราให้เจอแต่สิ่งดี เ รื่ อ งดี ในปีหน้าที่จะถึงนี้

6 ตื่นนอน

ในวันปีใหม่ให้ตื่นอนก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ด้วยความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า สูดบรรย ากาศตอนเช้า (วันขึ้นปีใหม่ พระอาทิตย์ขึ้นประมาณ 6.30 น.)

7 โล๊ะเสื้อผ้าเก่า

เสื้อผ้าที่เราไม่ได้ใช้แล้วควรนำไปบริจาค นอกจากตู้เสื้อผ้าจะเป็นระเบียบขึ้นแล้ว ยังได้ทำบุญอีกด้วย ที่สำคัญอย่าเก็บเสื้อผ้าที่เราเคยใส่ได้ แต่ปัจจุบันอ้วนขึ้น แล้วขึ้นว่าถ้าผอมจะกลับไปใส่อีก เพราะนั้นจะทำให้ตู้เสื้อผ้าคุณแน่นขนัดแน่นอน บริจาคไปก่อนจะดีกว่า ถ้าเรากลับมาผอมอีกครั้ง ก็ซื้อใหม่เป็นรางวัลกับตัวเอง