ไปหามากินให้ได้นะ ผลไม้ 5 ชนิด กินช่วยล้างสารพิ ษ ฟอกล้างตับ ลำไส้ ไต ไม่เจ็ບป่ ว ยบ่อย

ไปหามากินให้ได้นะ ผลไม้ 5 ชนิด กินช่วยล้างสารพิ ษ ฟอกล้างตับ ลำไส้ ไต ไม่เจ็ບป่ ว ยบ่อย

ความรู้สึก เหนื่อยง่าย หมดแรง อ่อนเพลีย ที่เกิດจากภาวะความເครียດ หรือสารพิ ษจากสิ่งแวดล้อม ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ร่ า งกายอ่อนแอ และเจ็ບป่ ว ยได้ง่าย

อาการเหล่านี้ป้องกันและบรรเทาได้ง่าย ด้วยดีมากผลไม้ล้างสารพิ ษค่ะ รับรองว่าเมื่อทานเป็นประจำ จะสดชื่นแข็งแรงทั้งกายและใจเลยทีเดียว เอาล่ะมาทานกันเลยค่ะ

1 องุ่น เป็นสารฟอกล้างสำหรับผิวหนัง ตับ ลำไส้และไตโดยเฉพาะ เนื่องจากองุ่นมีคุณสมบัติรั กษ าน้ำมูกที่จะออกมาจากเยื่อเมือกต่าง ในร่ า งกาย องุ่นยังให้พลังงานสูงและนำไปใช้ได้ง่าย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยเกลือแร่ ดังนั้นจึงช่วยบำรุงเ ลื อ ดและซ่อมสร้างเซลล์ในร่ า งกายด้วย

2 สับปะรด มีเอนไซม์โปรเมลินสูง เอนไซม์ตัวนี้จะช่วยการทำงานของกรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะ และช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น และสับปะรดยังช่วยรั กษ าอาการอักเสบในทางเดินอาหาร ช่วยในการซ่อมแซมส่วนต่าง ที่สึกหรอ ช่วยการทำงานของต่อมไร้ท่อและช่วยกำจัดน้ำมูกด้วย

3 แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการขจัดของเสียออกจากร่ า งกาย สารในแอปเปิ้ลจะช่วยนำสารพิ ษไปกำจัดทิ้ง ทั้งยังป้องกันไม่ให้โปรตีนในลำไส้เกิດการบูดเน่า แอปเปิ้ลยังมีเส้นใยมาก ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นไม้กวาด ทำความสะอาดลำไส้ช่วยให้ตับและระบบย่อยทำงานได้ดียิ่งขึ้น กระตุ้นน้ำย่อย นอกจากนี้ยังมีวิตามินและเกลือแร่ และยังเหมาะกับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอีกด้วยค่ะ

4 มะละกอ มะม่วง แตงโม มีลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่มะม่วงมีสารสำคัญน้อยกว่ามะละกอเล็กน้อย ผลไม้ทั้งสองชนิดมีเอนไซม์ชื่อปาเปน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร จะช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้นเช่นเดียวกับโปรเมลิน ทั้งมะละกอและมะม่วงดีสำหรับการทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหาร และมะละกอยังช่วยลดอาการซึมเ ศ ร้ าได้อีกด้วย

5 แตงโม มีฤnธิ์ขับปัสสาวะ ดังนั้นจึงช่วยฟอกล้างร่ า งกายได้เป็นอย่างดี ใช้รั กษ าแผลในกระเพาะ ลดความดันในเ ลื อ ดสูง ทำให้สบายท้อง น้ำคั้นจากเปลือกของแตงโมและเมล็ด หากดื่มก่อนกินเนื้อแตงโมในมื้ออาหารสักครึ่งชั่ วโมง จะทำให้ได้ประโยชน์สูงสุด เนื่องจากเปลือกของแตงโมอุดมด้วยคลอโรฟิลล์และเมล็ดยังอุดมด้วยวิตามินด้วย

อย่างไรก็ตาม การล้างพิ ษเป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของการดูแลสุขภาพ เพราะหากคุณอย า กมีสุขภาพที่ดี ต้องเริ่มต้นดูแลสุขภาพในทุก ด้านตั้งแต่วันนี้นะคะ

ที่มาkhumproducts.com