เริ่มต้นปีที่ดี 5 ปีนักษัตร ที่ฟ้าเปิดทางบันดาลโชค ยิ่งทำบุญยิ่งຣวຢ เงินทองไหลมาเทมา

5 ปีนักษัตร ที่ฟ้าเปิดทางบันดาลโชค ยิ่งทำบุญยิ่งร ว ย เงินทองไหลมาเทมา

วันนี้เราจะพาเพื่อนมาดู 5 อันดับปีนักษัตรต่อไปนี้ ที่ฟ้าเปิดทางให้ ยิ่งทำบุญจะยิ่งร ว ยยิ่ง ขึ้นไป โชคทวีคูณอภิมหายิ่งใหญ่ บุญหล่นทับ มีเงินทองไหลมาเทมา มีกินมีใช้ตลอดปี ร ว ย เฮง จะมีปีไหนกันบางนั้น ลองตามไปดูกันเ ล ย

  1. ปีกุน

ปีกุน สำหรับสัตว์ที่เป็นตัวแทนของปีกุนคือห มูแต่นิ สั ยของห มูกับปีนักษัตรพี่หมอว่ายังไม่เข้ากันเท่าไหร่ เพราะสัญชาตญาณของห มูกับลักษณะนิ สั ยของคนที่เกิດปีกุน ยังมีน้อยที่จะเหมือนกับห มู ปีกุนจึงเป็นปีที่เอามาเปรียบเทียบกับสัตว์ประจำปีเกิດได้ย ากที่สุดต่างจากปีนักษัตรอื่น

ต่อไปนี้ขอพูดถึงคนที่เกิດปีกุน คนที่เกิດปีกุนนิ สั ยอบอุ่นจริงใจ นะแต่ก็มีส่วนเหมือนห มูอยู่ตรงที่ดูน่ารักน่าเอ็นดูใสใส เป็นคนที่มีเสน่ห์เป็นคนที่ง่าย สบายสบายแต่บางครั้งก็ เป็นคนซีเรียสจอมบงการเจ้ากี้เจ้าการเกินไปในบางเ รื่ อ งหรือเป็นคนเจ้าระเบียบจ นคนรอบข้างหงุดหงิด

ปีกุนเข้ากับคนได้ง่ายเป็นคนใจดีชอบทำบุญเป็นคนคิดดีมีเมตตาแล้วก็เป็นคนขี้น้อยใจด้วย ขยันทำง า นเก่งหาเงินเก่งไม่ค่อยโกรธใครหรอกในชีวิตแต่ถ้าโกรธจะไม่ค่อยให้อภัยไม่พูดด้วยเ ล ย บางครั้งจะโกรธก็โกรธแบบไม่มีเหตุผล ซึ่งคนโดนโกรธก็งงเหมือนกันว่ากูทำอะไรให้มึงวะ

คนเกิດปีกุนเป็นคนที่ซื่อเกินไปคล้าย กับปีฉลู แต่ดีที่มีไหวพริบกว่าเวลาโดนหลอกรู้ตัวเร็วแต่ก็สายไปบ้างบางครั้งเป็นคนใช้ชีวิตแบบทะเยอทะย านเป็นบางครั้ง แต่ถ้าถึงจุดอิ่มตัวรู้สึกว่าพอแล้วปีกุนก็พอนะไม่ดิ้นต่อ พอเพียงไง ใครมีเพื่อนเป็นปีกุนหรือมีแฟนเป็นปีกุนโชคดี

เพราะว่าเป็นคนไม่ค่อยเห็นแก่ตัวไม่มีลับลมคมในอะไรมากไม่ค่อยເครียດເເค้นใคร เชื่อคนง่ายเกิດมาเป็นผู้ให้ก็เ ล ยโดนฉวยโอกาสบ่อย โดนเอาเปรียบบ่อย อ๋อปีกุนเหมือนห มูอย่างอีกอย่างหนึ่งชอบกินเยอะครับเดี๋ยวอ้วนเหมือนห มูs ะวั งนะครับ คนเกิດปีกุนยิ้มเก่งแต่พูดน้อยแต่ถ้าอย า กให้พูดนะพูดไม่หยุดเ ล ยนะครับเนี่ย

ความรักคนปีกุนอ่อนไหวชอบเอาใจคนรักแต่ขี้หวงขี้หึงมากจ นบางครั้งคู่ครองรำคาญ ถ้าคบกับปีนักษัตรที่ขี้โมโหเจ้าอารมณ์เช่นปี มะเส็ง มะแม แบ บนี้อยู่กับปีกุนได้ ย ากต้องมีคู่แบบสโลว์ไลฟ์เหมือนกันถึงจะไปด้วยกันได้ดี

ในเ รื่ อ งการทำง า นปีกุนเหมาะกับการเป็นข้าราชการ รัฐวิสาหกิจเป็นพ่อค้าแม่ค้าก็ได้นะแต่ต้องทันคนให้มากกว่านี้ไม่ใสซื่อบริสุทธิ์ ผู้หญิงเกิດปีกุนมีด ว งอุปถัมภ์ดีมากจะมีแฟนร ว ยถ้าไม่ได้แฟนจ นซะก่อน ผู้ชายล่ะถ้าผู้ชายไม่เจ้าชู้จะเจอคู่สร้างคู่สมครับผม

สิ่งที่อย า กให้ปีกุนทำต่อจากนี้คือมีไหวพริบอย่าซื่อให้มากอย่ากินมากขยันให้มาก รักตัวเองให้มาก อย่าทำเพื่อคนอื่นมากอย่าคิดมากอย่า โกรธใครนานเกินไปเพราะเราเป็นผู้ให้ก็ต้องรู้จักให้อภัยด้วย ทำบุญเยอะเยอะให้เสริมบารมีเพราะบารมีเรามีไม่มากเท่าไหร่ถ้ามีบารมีมากเราจะมีอำนาจและสามารถ ควบคุมบริวารได้ครับ สวดมนต์ภาวนาบ่อย ปล่อยจิตใจให้เป็นกลางอย่าไปยึดอะไรให้ปว ดหัว เพราะไม่มีอะไรเป็นของเรา แล้วปีกุนจะมีความสุขมากที่สุดในโลก

  1. ปีมะโรง

ปีมะโรง ปีงูยักษ์มังกรหรือพญานาคทุกครั้ง เพราะสัตว์ในตำนานเหล่านี้คือตัวแทนของ ปีนักษัตรมะโรงถ้าถามว่ามองภาพของงูยักษ์กับปีเกี่ยวข้องกันตรงไหนอย่างไร พี่หมอขอพูดถึงงูยักษ์ก่อนซึ่งมีในตำนานหลายเ รื่ อ ง

ทั้งเกี่ยวข้องกับการผจญภัยเหตุการณ์บ้านเมืองความรักและศาสนางูใหญ่ มักจะเกี่ยวข้องเสมอพี่หมอมองว่างูใหญ่มีทั้งความน่ากลัว แฝงด้วยอำนาจแต่เราจะเห็นถ้าพูดถึงพญานาคเราจะรู้สึกว่าเขาเป็นผู้มีบุญบารมี แม้กระทั่งมังกรถ้าหากใครดีด้วย เค้าจะดีตอบช่วยเหลือทุกอย่างหากใครไม่ดีด้วย

งูยักษ์มังกรหรือพญานาคเหล่านี้พร้อมทำลายให้ต า ยและ พ่นพิ ษจ นมอดไหม้นี่คือลักษณะของงูยักษ์ให้เราคิดตามนะครับ จากนี้เราจะมาพูดถึงคนที่เกิດในปีมะโรงว่าเป็นยังไงกันบ้างจะใช่หรือเปล่าต้องมาดูกันครับ ลักษณะของปีมะโรงคนที่เกิດในปีนี้มีเสน่ห์ดึงดูดเ พ ศตรงข้ามได้ดี

เวลาฝันถึงงูใหญ่เราจะนึกถึงเนื้อคู่ทันที อิอิ เราลองจินตนาการภาพงูใหญ่ที่กำลังกอดรัดคนอยู่นั่นแหละ นิ สั ยของปีมะโรงเค้าเรียกว่าความดึงดูดนั่นเอง คนเกิດปีมะโรงชีวิตมักจะได้เป็นใหญ่คนจีนเชื่อว่าคนที่เกิດปีมังกรคือคนที่มีบุญมาเกิດเป็นคนพูดจาดีใครก็ชอบ มังกร พูดเพราะมีวาทศิลป์ฉลาดในการพูด

สังเกตเ ล ยว่าคนที่เกิດปีมังกรพูดขายของเก่งมากเป็นคนที่พูดโน้มน้าวคนได้ดีบางคนก็พูดจาตรง แต่กลับมีคนชอบเพราะความเป็นมังกรหรือ งูยักษ์ผู้ใจดีนั่นเองแต่อย่าทำให้งูยักษ์ โกรธนะถ้าโกรธพร้อมพังทุกอย่าง ปีมะโรงเนี่ยเป็นปีที่รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมคนเป็นปีนักษัตรที่ไม่โง่

ถ้าจะพูดถึงเ รื่ อ งความรักหรอครับปีมะโรงชอบมากเกี่ยวกับเ รื่ อ งกามารมณ์เ รื่ อ งความรักความใคร่ เพราะไม่ว่าไปอยู่ที่ไหนก็ดูเป็นคนอบอุ่นใจดีมีเสน่ห์ เ ล ยมีคนอย า กเข้าหามาเป็นมิตรด้วย ไม่แปลกที่จะมีเ รื่ อ งราวเกี่ยวกับความรักอยู่เสมอเป็นคนโชคดีถ้าเจอคู่ก็จะเจอคนดี

เพราะมะโรงฉลาดรู้จักเลือก แต่ถ้าไม่ดีก็จมปรักได้ไม่นานแล้วก็สลัดทิ้งเหมือนงูที่กินอิ่มแล้วคลายเหยื่อออกมา และก็จะไม่กลับไปกินเหยื่อนั้นอีก ง่าย ของเก่าไม่อร่อย โบราณว่าคนที่เกิດในปีมะโรงถ้าเกิດในกลางวันดีมากมีคนอุปถัมภ์ชีวิตจะมีความสุขสำราญตกทุกข์ได้ย ากไม่นานก็มีคนมาช่วยแต่ถ้าเกิດกลางคืนเดือดร้อนหน่อย

โดยเฉพาะ ในเ รื่ อ งการทำมาหากินการทำง า นแต่ถ้ารู้จักมีศีลและทำแต่ความดีภาวนาจิตทำบุญบ่อย ชีวิตจะราบรื่นยิ่งขึ้น แต่จริง แล้วพี่หมอคิดว่ากลางวันกลางคืนไม่เกี่ยวเท่าไหร่เกี่ยวที่ว่าวันนี้เรา…ทำอะไรมากกว่าครับ ด ว งก็คือด ว ง แต่เราเป็นคนกำหนดชีวิตเรา

สิ่งที่อย า กให้ปีมะโรงทำ ปีมะโรงเป็นคนที่ใจใหญ่ ฉะนั้นแล้วอย่าพย าย ามใจใหญ่มากกับเพื่อนฝูง เพราะจะโดน มิตร ทำลาย อย่าค้ำประกันให้ใครIด็ดข า ด เวลาทำธุรกิจทำง า นให้เราเป็นผู้บริหารเท่านั้น

เพราะมะโรงมีอำนาจ สามารถตั ดสินใจอะไรได้ดี ถ้ามีหุ้นส่วนมักจะลังเล ในการตั ดสินใจทำธุรกิจการค้า ถ้าทำคนเดียวจะก้าวหน้าร่ำร ว ยเป็นเศรษฐี คนเกิດปีมะโรงอย า กให้ทำบุญเยอะ เพราะเราเกิດมาเพื่อเป็นผู้นำเป็นผู้ให้เอาความโชคดีฐานบุญบารมีเก่าออกมาใช้

หากใครยังไม่เจอช่องทาง ในการทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ แนะนำให้เริ่มจากการค้าขายเล็ก เหมือนเจ๊ก (คนจีน) ทำจากเล็กไปหาใหญ่แล้วจะมีอะไรเข้ามาอย่างมหาศาลครับ ขยันไม่ใช่ด ว งดีแล้วขี้เกียจ นะครับ

  1. ปีระกา

ปีระกา หรือปีไก่เราจะนึกถึงกลุ่มดาวลูกไก่กันใช่ไหมครับเราจะเห็นถึงเ รื่ อ งความเสีຍสละ หรือเอาง่าย เราอาจจะเคยเห็นแม่ไก่คุ้ยเขี่ยอาหารให้ลูกไก่กิน นั่นคือความรักไก่เกิດมาเพื่อเป็นแม่ครับ และไก่เกิດมาเพื่อเป็นผู้บอกเวลาฉนั้นแล้วคนเกิດปีระกากับไก่จะเหมือนกันตรงไหนบ้างมาดูกัน

คนเกิດปีระกาเป็นคนพูดจาโผงพางแต่น่าฟังพูดจาตรงตรงแต่จริงใจเป็นคนปากร้ า ย แต่ใจดีบางครั้งพูดไปเราไม่ได้คิดอะไรแต่คนอื่นดันคิดให้s ะวั งคำพูดของเรานิดนึงนะครับ เพราะเราเป็นคนพูดแบบเสีຍดแทงหัวใจคนพอสมควร ถ้าพูดดีจะได้ดีเพราะคำพูดครับ

เรามีพรสวรรค์ด้านนี้เราต้องใช้ให้เป็นประโยชน์ห้ามเอาปากไว้ใช้เพื่อด่ากราดคน หรือทำร้ า ยใครให้เอาไว้ทำมาหากิน ดังเช่นแม่ไก่ที่ชอบหากินทั้งปากทั้งเท้า ค้นเหยื่อให้ลูกกิน จิกข้าวได้แต่ห้ามจิกคน คนเกิດปีระกาเป็นคนฉลาดรอบรู้เป็นคนที่มีเล่ห์เหลี่ยมเยอะแต่ไม่ใช่ทางที่จะเอาไปคดโกงคนส่วนใหญ่เป็น

ด้านความรัก เป็นคนจิตใจดีไม่ค่อยคิดร้ า ยกับใครแต่ก็ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบแต่ชอบให้โอกาสคนมากกว่า คนเกิດปีระกาเป็นคนใจร้อน คิดจะทำอะไรก็ทำเ ล ยไม่ชอบทำอะไรซ้ำซากจำเจขี้เ บื่ อเป็นคนใจแข็งมากเวลาโกรธใครเ ก ลี ຍ ดใครจะເເค้นฝังใจอยู่ลึก ชอบทำอะไรประชดประชันถ้าได้เ ก ลี ຍ ดคนนั้น

คนเกิດปีระกาเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ทั้งในเ รื่ อ งการง า นและความรักถือว่าเป็นคนที่สู้ชีวิตพอสมควร ชั่ วเจ็ดทีดีเจ็ดหน ชีวิตขึ้นขึ้นลงลงแต่ก็ไม่ได้กลัว เพราะชีวิตของปีระกาถูกแล้วที่จะต้องท้าทายเพราะเราเกิດมาเพื่อค้นหาตัวตนของตัวเอง

ถ้าทำอะไรที่เกี่ยวกับพรสวรรค์จะไปได้สวยมาก ให้เรามองหาสิ่งที่เราชอบแล้วทำมันให้ดีที่สุด อย่าบอกว่าไม่รู้ว่าชอบอะไรถ้าอย า กรู้ว่าชอบอะไรก็ลองมองหนังสือที่เราชอบอ่ า น คิดเ รื่ อ งที่เราชอบทำ ฟังเพลงที่เราชอบฟัง แล้วเราจะรู้ว่าในชีวิตนี้เรามีพรสวรรค์อะไรซ่อนอยู่ ง่ายจะต-าย

ในเ รื่ อ งความรักคนเกิດปีระกาหากมีคู่มักจะไม่ค่อยมีความสุขสักเท่าไหร่ เพราะความเอาแต่ใจของตัวเองดื้อดึง จึงทำให้คนรักเ บื่ อแต่ถ้าเรารู้จักเอาใจคนรักให้ดีความรักก็จะมีความสุข ผู้หญิงเกิດปีระกาส่วนใหญ่จะเป็นราชินีไร้คู่ผู้ชายก็มักจะไรคู่เช่นกัน ไม่มีคู่แล้วร ว ยก็ไม่เป็นไรครับทุกวันนี้ซื้อกินได้จ้า

แต่ถ้าใครยังอย า กมีครอบครัวอยู่ก็ให้s ะวั งแ ค่อารมณ์และคำพูดส่วนคนโสดก็หัดมีความอ่อนหวานอ่อนโยนใสใสบ้างจะได้มีความรักแบบในนิย าย เหมือนกับเค้า สิ่งที่อย า กให้ปีระกาทำ ให้s ะวั งคำพูดมากที่สุดs ะวั งคำพูดจะกลับมาทำร้ า ยเราคนจะเ ก ลี ຍ ดเรา เพราะเราพูดไม่คิดถึงจิตใจคนอื่น

เลิกเอาแต่ใจตัวเองแล้วให้นึกเสมอว่าเราไม่ได้ เกิດมาดีที่สุดเราเกิດมาเพื่อทำให้คนอื่นมีความสุข และยอมรับในตัวตนของเรา ด้านที่ดีคือความเก่งความสามารถไม่ใช่ปากเก่ง แนะนำให้ทำบุญด้วยการถวายเทียนคู่เติมน้ำมันตะเกียงบ่อยบ่อย แล้วก็พย าย ามอยู่กับธรรมชาติอยู่ใกล้ใกล้น้ำแต่อย่าไปโดดนะ ให้ไปนั่งดูตัวเองว่าชีวิตต้องการอะไรกันแน่ต้องการความสุขหรือทุกข์ก็เลือกเอาทุกข์ก็อยู่ที่ตัวเรานี่แหละ ไม่ใช่ที่ไหน

  1. ปีมะเส็ง

ปีมะเส็งถ้าเปรียบกับงูนั้นเปรียบได้ย าก เพราะงูมีหลายชนิดทั้งมีพิ ษถึงชีวิต และไม่มีพิ ษหรือมีขนาดใหญ่ไม่มีพิ ษบางตัวขนาดเล็กเท่าเส้นด้ายก็กัดคนได้ถึงต า ย ฉะนั้นขอจำแนกนิ สั ยของคนที่เกิດปีมะเส็งเปรียบดังกับงูทุก ชนิดที่ชอบออกหากินออกล่าเหยื่อเมื่อตั้งใจจะกินเหยื่อตัวนั้น

นิ สั ยของ งูคือจะไม่ปล่อยต้องกินให้ได้ แม้กระทั่งงูเหลือมงูที่ไม่มีพิ ษถ้าหากจะกินต้องรัดเหยื่อให้ต า ย ขึ้นชื่อว่า งูเป็นสัตว์ที่ฉลาดs ะวั งตัวที่สำคัญมีสัญชาตญาณนักล่าแบบมีสติไม่ใช่คิดจะ ฉกก็ฉกเ ล ย เค้าจะรู้ว่าใครมาบุกรุกพื้นที่ของเค้า คนที่เกิດปีมะเส็งส่วนใหญ่เป็นคนที่นิ สั ยรักนวลสงวนตัวเย่อหยิ่งจองหองเป็นคนเอาการเอาง า น

เวลาทำอะไรจะตั้งใจทำเต็มที่เป็นคนมุ่งมั่นมีทิฐิในใจค่อนข้างมาก เป็นคนขี้ใจ น้อยแต่ไม่ชอบแสดงออกเพราะ ศักดิ์ศรี เป็นคนโกรธง่ายหายเร็วมากชอบอยู่ในสถานที่สงบสงบที่เป็นธรรมชาติเป็นคนที่พูดจาเ ชื ට ดเฉือนไม่s ะวั งปาก ถ้าเ ก ลี ຍ ดใครจะแสดงออกด้วยสีหน้า

มักมี ศัตรูมากเพราะเป็นคนที่ทำอะไรก็ดีไปหมดโดดเด่นจ นเป็นที่อิ จ ฉ าให้เรามองดู เกร็ดของงู ที่มีความสวยงาม มีเสน่ห์น่าหลงใหลแต่ขึ้นชื่อว่างูเราจะรู้สึกกลัวทันทีนั่นหมายถึงว่าอิ จ ฉ า แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะกลัวว่างูจะฉกเอาจึงมักโดนใส่ร้ า ย ป้ายสีจากคนที่ริษย าไกลไกลก็ทำอะไรคนเกิດปีมะเส็งไม่ได้

คนที่เกิດปีมะเส็งส่วนใหญ่เป็นคนไม่ชอบหรือฝักใฝ่การเข้าสังคมนัก เพราะชอบอยู่คนเดียวหรืออยู่กับคู่ครอง มักชอบไปนู่นมานี่เสมอวัยlด็กลำบากมากอาภัพ แต่พอถึงวัยกลางคนชีวิตเริ่มดีขึ้น และยิ่งคนที่มีความรู้จะประสบความสำเร็จเร็วเพราะนิ สั ยก็คือเป็นคนทะเยอทะย านมุ่งมั่นบากบั่นสู้ชีวิต

ยิ่งแก่ยิ่งร ว ยยิ่งมีอำนาจวาสนาจะได้เป็นใหญ่เป็นโตมีชื่อเสีຍงดีเด่นได้รับเกียรติในวงสังคมทั่วไป เพราะเป็นคนโดดเด่นทุกประการ คนที่เกิດปีมะเส็งโบราณว่าใจร้อนพี่หมอก็ว่าร้อนมากอารมณ์รุ นแร งโกรธง่ายไม่มีเหตุผลทรนงตัวมาก ทำบุญกับใคร

ใครมักทวงบุญคุณแต่มีปมด้อย มักพลาดท่าเสีຍที เ พ ศ ตรงข้ามเสมอแต่ไม่เข็ดหลาบรักใครรักจริงทุ่มเทเกินร้อยเหมือนจะเจ้าชู้ แต่พอมีคู่กลับซื่อสัตย์พอสมควรนอกเสีຍจากโดนทำร้ า ยจิตใจ จะเดินจากไป ทันทีเป็นคนคิดเร็วทำเร็วชอบลงมือทำชีวิตมักได้ติดตามคู่ครองและจะได้ดีเมื่อไปตั้งถิ่นฐานบ้านช่องที่อื่น ไม่ต้องเร่ร่อนซัดเซพเนจร

ใครได้แฟนเกิດปีมะเส็งช่างโชคดีนัก เพราะปีมะเส็งมีเสน่ห์น่ารัก น่าสงส า ร น่าเอ็นดูอ่อนโยน แต่เราจะต้องอยู่ใต้อำนาจของงู เพราะหากเราออกนอกลู่นอกทางงูจะฉกเราให้ต า ยทันที โบราณว่าคนที่เกิດปีมะเส็งในตอนกลางคืนไม่ค่อยดีเท่าไหร่จะเหนื่อຍกายลำบากใจ

เพราะต้องทำมาหาเลี้ยงตัวถ้าเกิດกลางวันดีแต่มักมีคนมารบกวน โดยเฉพาะญาติมิตรเพื่อนสนิทหาความเดือดร้อนมาให้เสมอหมั่นทำบุญสุนทานนั่งภาวนาจิต ค่อยค่อยคิดเพราะมะเส็งเป็นคนฉลาด และล้ำลึกทำอะไรทำจริงไม่ทิ้งกลางคันแน่นอนแต่จะไม่มีสมาธิเพราะปัจจัยภายนอกหรือคนมารบกวนทำให้

สิ่งที่จะทำในช่วงนั้นติดขัด หมั่นแผ่เมตตาจิตให้กับคนที่ชอบโกหกแล้วเราจะมีสุขสงบในทุกเ รื่ อ งและแผ่เมตตาจิตให้กับเจ้ากssมนายเวรทั้งหลายโดยเฉพาะเจ้ากssมนายเวรที่มาในรูปแบบญาติพี่น้องเพื่อนสนิทมิตรสหายและโ ร คภัยไข้เจ็ບเพียงเท่านี้คนที่เกิດ ในปีมะเส็งก็จะได้รับในสิ่งที่ตนเองหวังไว้อย่างแน่นอนครับ

  1. ปีขาล

เสือจริง แล้วเหมือนกับแมวนั่นแหละชีวิตก็มีแต่นอนนอนแล้วก็นอนแล้วก็เดินอวดโฉมว่าตัวเองเนี่ยเลิศสง่างาม สวยแต่ขี้ตกใจเหมือนสิงโตเจอเสือ เสือจะตกใจและขู่หมดความเลิศเลอเ ล ยทีเดียว ที่สำคัญเสือชอบออกล่านี่คือง า นสำคัญมากเห็นเสือทีไรวิ่งเร็วทุกที เสือดุ

ถ้าจะเปรียบปีขาล กับเสือพี่หมอ นึกถึงคนที่เกิດปีเสือที่พี่หมอรู้จักหลายคนมักจะหยิ่งทรนงชอบมีท่าทางเชิด ที่สำคัญตาดุมาก และชอบบอกว่าตัวเองเป็นคนเก่งและด ว งแข็งอันนี้จริง มันก็เป็นเ รื่ อ งที่น่าคิดเพราะเสือเป็นสัตว์ที่ดุจริง คนปีขาลก็คงเป็นเช่นนั้น

นิ สั ยของปีขาลส่วนใหญ่เป็นคนกล้าหาญไม่กลัวใครเท่าไหร่กลัวอย่างเดียวพ่อบ้านแม่บ้านจ้า ชอบการแข่งขันชอบทั้งการใช้สมองและกำลังถ้ามีโอกาสลุยเต็มที่ กล้าเ สี่ ย งพูดง่าย ไม่กลัวต า ย ก็ต้องบอกว่าคนที่เกิດปีขาลเป็นคนที่ด ว งแข็งเท่า กับคนที่เกิດในปีมะอีกเสีຍด้วย

คนที่เกิດในปีขาลเป็นคนที่จิตใจโอบอ้อมอารี แต่ไม่ชอบให้ใครมารังแกหรือเอาเปรียบถ้าปีขาลรู้ว่าจะโดนเอาเปรียบจะกลายเป็นคนดุร้ า ยก้าวร้าวทันทีใครห้ามก็ไม่ฟังอารมณ์ อารมณ์รุ นแร งเวลาโกรธอย่างว่าเสือเกิດมาเป็นนักสู้ คนที่เกิດปีขาลส่วนใหญ่แล้วเป็นคนที่มานะทะเยอทะย านทำอะไรทำจริงแต่ถ้าไม่ทำก็คือไม่ทำเ ล ยคือเจ๊งช่างแมร่ง…

เป็นคนที่ซีเรียสกับการใช้ชีวิตจริงจังตลอดแต่ไม่ใช่คนโลภมาก เงินทองไม่เอาก็ได้แต่ขอแ ค่ได้ทำตามอารมณ์ตามใจ ณ เวลา นั้นก็พอ คนที่เกิດปีขาลชอบใช้ชีวิตสบาย ไม่วุ่นวายมากขอแ ค่มีความสุขใจกว้างกับเพื่อนฝูงถึงไหนถึงกันคนเกิດปีขาลโกรธง่ายหายเร็วอันนี้ต้องทำใจใครเป็นเพื่อนเพราะเวลา โกรธจะน่ากลัวมาก บรัย…

แต่พี่หมอชอบความรักของคนที่เกิດปีเสือนะเค้าอาจจะดูเป็นเสือที่ชอบ ล่าเหยื่อแต่ถ้าได้ตกหลุมรักเหยื่อต่อให้ เหยื่อไม่มีอะไรให้เค้ากินเค้าก็ยังจะอยู่ตรงนั้นไม่ไปไหน สรุปเ ล ยว่าเค้าต้องการแ ค่คนที่เขารักอยู่ข้าง เขา คนเกิດปีขาลเป็นคนมีเสน่ห์มาก ก็อีกนั่นแหละครับ

เป็นคนจริงจังกับความรักแต่ถ้าหากว่าเลิกกับใครก็มีใหม่ได้ทันทีเงินทองไม่เกี่ยวกับเ รื่ อ งความรักของคนปีขาล ปัจจัยหลักคือหัวใจล้วน สิ่งที่ ปีขาลควรทำหรือควรเปลี่ยนแปลง ปีขาลต้องขยันให้มาก ถึงมีอยู่แล้วก็ต้องหาเพิ่มอย่าใช้ชีวิตประมาทอย่าใช้ชีวิตสนุกจ นเกินไป

แม้น เกิດเป็นเสือก็ต้องs ะวั งสิงโตอย่าคิดว่าตัวเองใหญ่เพราะในป่ายังมีเจ้าป่า ที่พูดมานั่นคือหากเราถ่อมตัวนิดหนึ่งไม่ว่าจะทำอะไรเราจะประสบความสำเร็จและคนจะเชื่อมั่น เพราะคนที่เกิດในปีขาลเป็นคนที่ฉลาดอยู่แล้ว เ รื่ อ งการง า นทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารการบริการการส่งออกชิปปิ้งจะเหมาะมากหรือเกี่ยวกับวัตถุมงคลอุปกรณ์ในการก่อนเหตุต่าง ก็ดีเช่นกัน

เป็นข้าราชการอาจจะไม่เหมาะมากเพราะปีขาลไม่ชอบการถูกควบคุมหรือทำง า นตามเวลาราชการ อินดี้แรง… ในช่วงวัยกลางคนประมาณ 35 ให้s ะวั งโ ร คภัยใครเจ็ບ หรือเ รื่ อ งของความรักหมั่นทำบุญทำทานไว้ โดยเฉพาะการบริจาคทานกับคนด้อยโอกาส

ว่าง ก็ทำกับข้าวไปเลี้ยงlด็กกำพร้า ตามมูลนิธิก็จะดีมากนะครับเพราะยิ่งทำบุญทำทานแบ บนี้จะเสริมอำนาจเราให้มีบารมีคุ้มเงิน คุ้มทองและปกป้องบริวาร ได้ด้วยครับ อีกเ รื่ อ งให้เป็นคนหย่อนเบาบ้างไม่ใช่ตึงเกินไปจ นทำให้เ รื่ อ งเล็ก มันเป็นเ รื่ อ งใหญ่แ ค่นี้ปีขาลก็จะแฮปปี้แล้วครับ