ไม่มีเขา ยังไม่เหงาเท่า ไม่มีค่าจำไว้

การอกหักบางครั้งก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงกันไม่ได้ เพราะความรักไม่มีอะไรแน่นอน หรือมีกฎต า ยตัวว่าคนเราจะต้องรักกันตลอดไป หลายคู่ที่ในช่วงแรกรักกันมาก เมื่อเวลาเปลี่ยนก็มักจะทำให้สิ่งต่าง เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย หลายคนก็มักจะพูดว่าอกหักบ่อย เดี๋ยวก็จะรู้สึกชินไปเอง แต่เอาเข้าจริงพอเวลาอกหักขึ้นมาจริง ยังไม่เคยเห็นมีใครรู้สึกชินกันได้เลยสักที และถ้าตอนนี้ใครที่กำลังอกหักอยู่เรามีวิธีการปฏิบัติตัวต่าง ให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ ถ้าสนใจแล้วลองมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีอย่างไรกันบ้าง

  1. เปลี่ยนแปลงตัวเอง

การหันมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเสียใหม่จะมีส่วนช่วยทำให้จิตใจของเราดีขึ้น เราจึงมักเห็นผู้หญิงหลายคนหลังจากอกหักแล้วมักจะพยๅยๅมเปลี่ยนแปลงตัวเองในทุก ด้าน เช่น การ ตั ดผมสั้น การเปลี่ยนแปลงการแต่งตัว เป็นต้น

  1. อ อ ก ไปพบเพื่อนฝูง

ช่วงอกหักใหม่ การอยู่คนเดียวตลอดเวลาจะยิ่งทำให้ในสมองคิดแต่เ รื่ อ งฟุ้งซ่าน และยิ่งทำให้เสียใจนักไปกว่าเดิม การ อ อ ก ไปหาเพื่อนฝูงที่สนิท ได้พูดคุยกัน ปรับทุกกันบ้าง จะเป็นวิธีที่ดีและช่วยให้เราสามารถหยุดคิดฟุ้งซ่านไปได้บ้างในบางช่วงเวลา อย่างที่เรามักเห็นคุณผู้ชๅยใช้วิธีดื่มเหล้า แต่จริง แล้ววิธีนี้เมื่อหายเมามีผลการวิจัยระบุว่าจะทำให้เรารู้สึกเสียใจมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ทางที่ดีแทนที่จะไปนั่งดื่มเหล้าเอาเวลาไป อ อ ก กำลังกายจะดีกว่า นอกจากจะช่วยทำให้หยุดคิดได้ในช่วงที่ อ อ ก กำลังกายแล้ว กลับมาถึงบ้านยังทำให้หลับสนิทอีกด้วย

  1. ไปท่องเที่ยว

เป็นการเปลี่ยนบรรยๅกาศไปเห็นสิ่งใหม่ ธรรมชาติสวย วิวทิวทัศน์ที่ตื่นตาตื่นใจ ก็จะมีส่วนช่วยทำให้จิตใจของเราดีขึ้นได้ เป็นการเติมพลังให้กับชีวิต เพื่อกับมาสู้กับปัญหากันใหม่อีกครั้ง วิธีนี้บางคน อ อ ก ไปท่องเที่ยวกับมาจะทำให้หัวใจเบิกบานขึ้นกว่าเก่าและสามารถทำให้อาการอกหักดีขึ้นได้ มากกว่าอยู่ที่เดิม

  1. หาเพื่อนปรับทุกข์

อาจจะเป็นคนในครอบครัว หรือเพื่อนสนิทที่สามารถเล่าความลับต่าง ได้ การระบายก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้จิตใจเราดีขึ้น และช่วยให้เราหยุดคิดถึงคนที่ทำให้เราอกหักไปได้เช่นเดียวกัน

วิธีแก้อาการอกหักอาจจะมีอีกหลายวิธี และแต่ละคนก็จะมีวิธีในการรั กษ าอาการอกหักที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและสถานการณ์ในช่วงนั้นกันด้วย แต่มีสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้อาการอกหักดีขึ้นได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือเวลา พอเวลาผ่านไปทุกคนจะยอมรับกันได้เลยว่าความรู้สึกต่าง ที่เราเคยมีจะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน