หากเป็นคู่บุญคู่แท้กัน จะมีความรู้สึกแบ บนี้ต่อกัน

หากเป็นคู่บุญคู่แท้กัน จะมีความรู้สึกแบ บนี้ต่อกัน

 1. รู้สึกสบายใจที่ได้อยู่ใกล้

หากเป็นคู่แท้ของกันและกัน เมื่อใดที่อยู่ด้วยกันจะรู้สึกสบายใจ มีความสุข ไม่ต้องคิดเยอะ ไม่รู้สึกอึดอัด ความເครียດต่าง ที่พบก็มลายหายไป เพียง ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ต่างฝ่ายต่างคือความสบายใจของกันและกัน

 1. รู้สึกเป็นตัวของตัวเอง

คุณรู้สึกเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไม่รู้สึกต้องฝืนอะไรทั้งสิ้น คุณกล้าที่จะเผยข้อเสียของคุณให้อีกฝ่ายรับรู้ ไม่ต้องทำตัวในแบบที่อีกฝ่ายชอบเพื่อเอาใจเขา ทั้งคุณและเขาก็ไม่ได้เรียกร้องให้อีกฝ่ายเปลี่ยนตัวเองเพื่อความพึงพอใจของใครอีกด้วย

 1. คุณมองเห็นอนาคตร่วมกัน

คุณมองเห็นอนาคตร่วมกัน อนาคตที่มีกันและกันอยู่ ซึ่งหลายครั้งที่คุณทั้งสองวางแผนร่วมกันว่าจะแต่งงานเมื่อไหร่ จะมีลูกกี่คน จะใช้ชีวิตคู่อย่างไร ถ้าคุณนึกภาพออก นั่นแสดงว่าคุณมีจุดมุ่งหมายในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในอนาคต

 1. รู้สึกไว้ใจกันและกัน

คุณจะรู้สึกไว้ใจกันและกันและไม่รู้สึกหวาดระแวงว่าอีกฝ่ายจะแอบไปมีใครเลย จะไม่รู้สึกว่าต้องตามหึงหวงหรือต้องคอยเช็คอีกฝ่ายตลอดเวลา แต่คุณจะรู้สึกวางใจ ไว้ใจ และสบายใจ

 1. รู้สึกมั่นคงปลอดภัย

แม้ว่าจะเจอเ รื่ อ งราวอะไรก็แล้วแต่ ขอ มีกันและกันอยู่ คุณจะรู้สึกว่าเขาสามารถปกป้องคุณได้ คุณจะรู้สึกปลอดภัยเสมอเมื่ออยู่กับเขา รู้สึกว่าเขาเป็นที่พึ่งให้คุณได้

 1. เคารพครอบครัวของกันและกัน

คุณและเขาต่างก็เคารพสมาชิกในครอบครัวของกัน ให้เกียรติพ่อแม่และสมาชิกครอบครัวคนอื่น และรู้สึกว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเขา และเขาก็เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวคุณ

 1. รู้สึกคิดถึงกันเมื่อต้องห่าง

คนรักกันก็ต้องคิดถึงกันเป็นปกติ และคุณจะรู้สึกคิดถึงกันเมื่อมีเหตุจำเป็นที่จะต้องห่างกัน ซึ่งไม่ใช่ความรู้สึกของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่คุณทั้งสองคนจะรู้สึกเหมือนกัน

 1. เคารพพื้นที่และเวลาส่วนตัวของกันและกัน

แม้จะรัก คิดถึง และอย า กใช้เวลาอยู่ด้วยกันสัก ไหน แต่คุณสองคนก็เข้าใจในพื้นที่และเวลาส่วนตัวของกันและกัน คุณจะเคารพกัน ไม่ก้าวก่ายหรือเข้าไปยุ่งเมื่อคุณไปเที่ยวกับเพื่อน หรือจำเป็นต้องทำงาน

 1. รู้สึกหลงใหลกัน

คุณทั้งคู่รู้สึกหลงใหลในกันและกัน และไม่ใช่รู้สึกเฉพาะตอนแรกที่คบกัน แต่มีความรู้สึกรักและต้องการใช้เวลาด้วยกันอย่างสม่ำเสมอ อย า กสัมผัส อย า กกอด และไม่เคยรู้สึกเ บื่ อกันเลย

 1. เมื่ออยู่ด้วยกันแล้ว รู้สึกว่าชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

การคบกันของคุณและเขาทำให้ต่างฝ่ายต่างเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งเ รื่ อ งหน้าที่การงาน ทั้งการดูแลสุขภาพตัวเองเพราะอย า กอยู่ด้วยกันนาน และเ รื่ อ งอื่น ที่ทำให้รู้สึกว่าอย า กทำตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อนคนที่เรารัก

 1. สามารถอยู่ด้วยกันเงียบ โดยไม่รู้สึกอึดอัด

แม้ว่าคุณและเขาจะไม่มีเ รื่ อ งคุยกัน แต่ก็สามารถอยู่ด้วยกันแบบเงียบ ได้โดยต่างฝ่ายต่างไม่รู้สึกอึดอัด แต่กลับรู้สึกมีความสุขด้วยซ้ำ หากคุณรู้สึกแบ บนี้แสดงว่าเขาคือคู่แท้ของคุณแล้วล่ะ

 1. ต่างฝ่ายต่างอย า กให้อีกฝ่ายมีความสุข

ต่างฝ่ายต่างอย า กให้อีกฝ่ายมีความสุข เมื่อจะคิดหรือ ตั ดสินใจทำอะไร ก็มักจะนึกถึงอีกฝ่ายเสมอ และจุดประสงค์ในการ ตั ดสินใจทำอะไรหลาย อย่างก็เพื่อความสุขของอีกฝ่ายเป็นหลัก

 1. อยู่ข้าง เสมอในช่วงเวลาที่อ่อนแอ

คุณจะรู้สึกมั่นใจได้ว่า เขาจะไม่มีวันไปไหน เขาจะอยู่กับคุณเสมอแม้ในวันที่คุณรู้สึกอ่อนแอ หรือเจอเ รื่ อ งราวແย่ ในชีวิตสักเท่าไหร่ คุณจะมีเขาเคียงข้างคอยเป็นกำลังใจอยู่เสมอ

 1. ยอมรับข้อเสียของกันและกันได้อย่างไม่รู้สึกฝืน

คุณรู้สึกว่าข้อเสียของอีกฝ่ายเป็นเ รื่ อ งเล็กน้อยสำหรับคุณ เพราะคุณสามารถเข้าใจและยอมรับได้โดยไม่รู้สึกฝืนอะไร และรู้ว่าคนเราทุกคนย่อมมีข้อเสียอยู่แล้วเป็นปกติ

 1. ต่างฝ่ายต่างรู้สึกอย า กใช้เวลาร่วมกันในระดับพอดีกัน

หมายถึงเมื่อคุณอย า กเจอเขา เขาก็อย า กเจอคุณ โดยไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งร้องขอว่าจะต้องมาเจอหน้ากัน หรืออีกฝ่ายไม่ได้รู้สึกอึดอัดที่จะต้องใช้เวลากับคนรัก และไม่ได้รู้สึกว่ามากจนเกินไป

 1. รู้สึกขอบคุณ

คุณจะรู้สึกขอบคุณอีกฝ่ายมาก ที่ช่วยเข้ามาเติมเต็มให้ชีวิตของกันและกัน เพราะคุณนึกไม่ออกเลยว่าถ้าไม่มีเขา ชีวิตคุณจะเป็นยังไง จะมีความสุขแบ บนี้หรือไม่

 1. กล้าที่จะพูดคุยถึงปัญหาต่าง ให้อีกฝ่ายฟัง

คุณกล้าที่จะเล่าปัญหาต่าง ของคุณให้เขาฟัง ทั้งปัญหาเ รื่ อ งงาน เ รื่ อ งส่วนตัว เ รื่ อ งครอบครัว โดยที่คุณเชื่อว่าเขาจะไม่รังเกียจหรือรำคาญสิ่งที่คุณเล่า

คุณเชื่อว่าเขาจะรับฟังคุณอยู่เสมอ และคุณยินดีที่จะรับฟังเ รื่ อ งราวของเขาเช่นกัน และรู้สึกว่าการรับฟังปัญหากันและกันเป็นการเรียนรู้และทำความรู้จักกันเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

 1. คุณมีเป้าหมายในชีวิตเหมือนกัน

คุณทั้งคู่มีเป้าหมายในชีวิตที่เหมือนกัน คุณต้องการอะไรที่เหมือน กัน รวมถึงทัศนคติการใช้ชีวิตต่าง ที่ตรงกันมีคำจำกัดความของคำว่าประสบความสำเร็จคล้าย กัน

 1. ไม่รู้สึกว่าอย า กคบใครอีกนอกจากเขา

ไม่ว่าจะมีคนเพียบพร้อมสัก ไหนมาจีบคุณ คุณก็จะไม่รู้สึกหวั่นไหวหรืออย า กจะњอกใຈ เขาเลยแม้แต่น้อย เพราะเขาคือคนที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณแล้ว และไม่มีใครทดแทนเขาได้

ที่มา My