แนะแนะนำดีดี หากไม่พอใจอะไร นิ่งไว้ นั้นพอ

สวัสดีค่ะ สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนนั้นมาพบกับบทความดี ที่หลายคนนั้นต้องเคยเป็นกันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเหตุผลเหล่านี้นี่เองค่ะ ที่ทำให้คนเรานั้นต้องเกิດการทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่ตลอด เพราะความไม่นิ่งเฉย ตอบโต้กันตอบโต้กันมาจนกลายเป็นเ รื่ อ งราวใหญ่โตในที่สุด ก็ต้องมานั่งเสียใจในภายหลังหากเ รื่ อ งที่เราทำลงไปนั้นเป็นเ รื่ อ งที่ร้ า ยแรงเกินไป
เราทุกคน ต่างชอบนำอารมณ์ด้านลบ ที่เกิດขึ้นชั่ วครู่ชั่ วคราวเข้ามามีส่วนในชีวิตตัวเอง วึ่งในหลายครั้งนั้นที่อารมณ์เหล่านี้ ได้ย้อนมาทำร้ า ยทำให้เราเสีย ความรู้สึกและคนรอบข้างรู้สึกແย่เพราะจากการที่เราไม่รู้จักควบคุม อารมณ์และไม่หัดรู้จัก เต ือนตัวเองไว้เสมอว่า อารมณ์โกรธเข้ามาเพียง ชั่ วคราว เราจึงต้องดึงสติของเราไว้ให้มาก คิดให้รอบครอบก่อน ตั ดสินใจทำอะไรลงไป
หลายครั้งที่ความนิ่งเงียบมักเป็นตัวช่วยที่ดีในการใช้เรียกสติกลับคืนมา เพราะเปรียบเสมือนว่าเรากำลังจมอยู่กับตัวเอง และได้ทบทวนเ รื่ อ งราวต่าง ภายใต้ความเงียบเหล่านั้นซึ่งมีส่วนทำให้สามาร ถฉุกคิดถึงอะไรบางอย่างที่เคยมองข้ามไป
ทำให้กลายเป็นคนใจเย็นมากขึ้น เมื่อได้ฝึกให้ตัวเองได้หัดใช้สติภายใต้ความนิ่งเงียบที่มีอยู่มากขึ้น ก็อาจมีส่วนทำให้เราได้กลายเป็นคนที่มีความใจเย็นอยู่ภายในตัวเองมากขึ้นด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญของความใจเย็นนี้ จะเป็นข้อดีที่ทำให้เราเกิດความผิดพลาดกับสิ่งต่างได้น้อยลง
ทางที่ดีอย่าเอาตัวเองเข้าไปเสียหายเพราะมันจะดีกว่าหลบหลีก จาสถานการณ์ที่จะทำให้เราเกิດอารมณ์ และหากมองเห็นว่าสถานการณ์ที่ร้อนเป็นไฟตรงหน้าเริ่มเกิດความย่ำແย่

ลงจนสัมผัสได้ถึงความรู้สึกไม่พอใจที่มีอยู่ในตัวเองรู้จักใช้ความนิ่ง เข้าสยบเหตุการณ์ ทั้งหมดที่กำลังเผชิญและหลีกการพูดถ้าเราอาจจะเผลอเผลอพูด อะไรที่รุ นแร งออกไปจงรอให้ใจเย็นขึ้นมากกว่านี้ก่อน แล้วถึงจะเริ่มคุยกัน

อย่างไรก็ตามแต่ในเ รื่ อ งนี้นั้น ทางออกที่ดีคือควรมองข้ามปัญหาด้านอารมณ์เหล่านั้นไปซะ แล้วหันมาเปลี่ยนเป็นการมองหาสาเหตุ รวมไปถึงเหตุและผลที่เหมาะสม ว่าอะไรที่มีส่วนทำให้เกิດสถานการณ์ ແย่พวกนี้ขึ้นมาจะดีกว่าไม่ก้าวขึ้นไปสู่จุดแตกหักเชื่อว่าใครต่างก็คงไม่อย า กสร้างความร้าวฉานหรือจุดแตกหัก ระหว่างความสัมพันธ์ให้เกิດขึ้นกับใครอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับบทความข้างต้นนี้ บอกเลยว่าลองเอาไปทำหันดูนะคะ ไปอ่ า นแล้วคิดให้ดี หากเรานั้นต้องเจอกับเหตุการณ์ สถานการณ์อย่างที่ว่านี้ เราต้องทำอย่างไรถึงจะชนะและถูกต้องไม่เดือดร้อนผู้ใดเลย

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3apmIuL