ซีพีจีนทุ่มบริจาค 222 ล้านบาท ร่วมสกัดไ ว รั สโคโรนา ลุยผลิตไม่หยุดป้องกันข า ดแคลนอาหาร

ซีพีจีนบริจาค กว่า 222 ล้านบาท พร้อมย าคร่าเชื้อแก่มณฑลหูเป่ย ต้านโ ร คไ ว รั สโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พร้อมให้คำมั่นผลิตอาหารคุณภาพปลอดภัยรองรับได้เพียงพอ

รายงานข่าวจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ในจีน หรือ ซีพีในจีน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไ ว รั สโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่นั้น โดยเฉพาะในนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยนั้น ทาวซีพีในจีนได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและล่าสุด เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้สนับสนุนความช่วยเหลือแก่ทางการจีนในด้านการดำเนินงานป้องกันโ ร คปอดอักเสบอู่ฮั่นที่กำลังระบาด โดยอนุมัติให้นำน้ำย าคร่าเชื้อของธุรกิจในเครือกว่า 33 ตัน มูลค่ารวม 1.2 ล้านหยวน บริจาคแก่มณฑลหูเป่ยทั้งหมด เพื่อให้สภากาชาดมณฑลหูเป่ยนำไปแจกจ่ายให้โรงพย าบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

ซีพีจีนทุ่มบริจาค 222 ล้านบาท ร่วมสกัดไ ว รั สโคโรนา ลุยผลิตไม่หยุดป้องกันข า ดแคลนอาหาร

พร้อมกันนี้ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ และนายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกssมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ระบุว่า ทางเครือซีพี เร่งบริจาคเงินและเครื่องอุปโภคบริโภครวมมูลค่า 50 ล้านหยวนตามความต้องการของเขตที่มีโ ร คระบาด โดยเป็นเงินสดจำนวน 30 ล้านหยวน และเครื่องอุปโภคบริโภครวมมูลค่า 20 ล้านหยวน มีอาหาร อุปกรณ์ป้องกันและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เขตแพร่ระบาดต้องการอย่างเร่งเป็นหลัก

สำหรับเงินบริจาคจำนวน 10 ล้านหยวน ได้มอบให้แก่ Chinese Academy of Medical Sciences และ Peking Union Medical College เพื่อจัดตั้งกองทุนวิจัยด้านวิทย าศาสตร์ สำหรับงานวิจัยไ ว รั สโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ และเงินบริจาคจำนวน 20 ล้านหยวนมอบให้แก่ Overseas Chinese Charity Foundation of China เพื่อช่วยเหลือและป้องกันการแพร่ระบาดของโ ร ค ในมณฑลหูเป่ย ซึ่งจะนำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ผู้ป่ ว ย องค์กรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ โดยมีธุรกิจของทางเครือฯ ในพื้นที่คอยรับผิดชอบติดต่อประสานงาน

นอกจากนี้ ซีพีในจีนในฐานะองค์กรลงทุนต่างชาติที่รับผิดชอบต่อสังคมได้แสดงความมุ่งมั่นพร้อมอยู่เคียงข้างชาวจีนในช่วงเวลาแพร่ระบาดของโ ร คนี้ โดยให้สัญญาอย่างจริงจังว่า บริษัทที่ดำเนินธุรกิจอาหารของซีพีในจีนทั้งหมดจะพย าย ามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่ามีอาหารปลอดภัยผลิตอย่างเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ ไข่ และนม เพื่อรองรับความต้องการของพี่น้องประชาชนชาวจีนในช่วงวิกฤต และจะสนับสนุนการต่อสู้กับโ ร คนี้ในพื้นที่ที่เกิດการระบาดอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะให้ชนะการต่อสู้กับโ ร คระบาดได้ในที่สุด

“เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความเป็นห่วงอย่างมาก ต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโ ร คไ ว รั สโคโรนา เราจะให้การช่วยเหลือเขตโ ร คระบาดอย่างเต็มที่ และให้การสนับสนุนต่างตามความต้องการ เพื่อเอาชนะการแพร่ระบาดของเชื้อโ ร คชนิดดังกล่าว” รายงานข่าวจากซีพีในจีน

อนึ่งซีพีในจีนดำเนินธุรกิจตามค่านิยม “3ประโยชน์” โดยคำนึงถึงประโยชน์ต่อทุกประเทศที่เข้าไปลงทุน ซึ่งที่ผ่านมาในช่วงการแพร่ระบาดของโ ร คซาร์สในปี 2546 แผ่นดินไหวที่เมืองเวิ่นชวน ปี 2551 แผ่นดินไหวในยูซู ปี 2553 และแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เสฉวน ปี 2556 เป็นต้น ซีพีในจีนได้บริจาคเงิน สินค้าเครื่องใช้อุปโภคบริโภคเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา ซีพีในจีนได้มีบริจาคเพื่อการกุศลมากกว่า 1.6 พันล้านหยวน