เผื่อใครไม่ทัน กาละแมร์ แจงแล้ว ! คลิปพูดถึง COVID-19 ขอโทษทำเข้าใจผิด เจตนาจริง ๆ คือ…

  กาละแมร์ พัชรศรี แจงดราม่าคลิปพูดเรื่อง COVID-19 จนโดนวิจารณ์หนัก ขอโทษถ้าทำให้เข้าใจผิด หากฟังเนื้อหาก่อนหน้านั้นจะเข้าใจ ทิ้งท้าย ทุกวิกฤติมีโอกาสเสมอ

เป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากเลยทีเดียว สำหรับคลิปส่วนหนึ่งจากไลฟ์ของ กาละแมร์ พัชรศรี พิธีกรชื่อดัง ทีได้พูดถึงสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ตอนนี้ ทำนองว่า นี่ไม่ใช่วิกฤติครั้งแรกในประเทศชาติ ไม่ต้องตกอกตกใจ ประเทศไทยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองมากมาย เวลาที่ตนจนตรอกหรือคิดอะไรไม่ออก ก็จะยกมือไหว้ขอให้ท่านช่วยเหลือ

ล่าสุด (22 มีนาคม 2563) กาละแมร์ พัชรศรี ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงกรณีคลิปดังกล่าว ที่มีการพูดถึงสถานการณ์ COVID-19 พร้อมขอโทษหากทำให้เกิดความเข้าใจผิดไป ดังนี้

 “สวัสดีค่ะทุกท่าน จากกรณีคลิปความยาว 1 นาที ที่แชร์ในโซเชียลนั้น แมร์ขอชี้แจงดังนี้ค่ะ

           คลิปดังกล่าวมาจากคลิปที่แมร์ live ทาง Fanpage KALAMARE เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม เป็นคลิปที่ถูกตัดให้เหลือแค่ 1 นาที จากคลิปเต็มยาวเกือบ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งพอถูกตัดตอนมาจึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดไปมาก

           ในคลิปที่ถูกตัดมามีคำพูดที่จับไปเป็นประเด็นว่า แมร์บอกว่าไม่ต้องกลัวโควิด-19 เพราะเรามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ซึ่งเป็นผลให้เกิดความเข้าใจผิดนั้น แมร์ขอชี้แจงนะคะว่า  ถ้าฟังเนื้อหาที่แมร์พูดก่อนหน้านั้นจะรู้ว่า แมร์กำลังแชร์ประสบการณ์ในการดำเนินชีวิต โดยต้องการสื่อสารไปที่แฟนเพจที่เป็นคนทำงานหรือทำธุรกิจที่อาจจะท้อแท้ในตอนนี้อยู่ว่า อย่าเพิ่งหมดหวัง ให้ทำใจให้ดี มองหาโอกาสในวิกฤติให้เจอ…พวกเราจะต้องจับมือกันและสู้ไปด้วยกันค่ะ

และในประเด็นเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แมร์เชื่อว่าหลายคนมีสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้เรามีกำลังใจ และเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคลเราให้อิสระกันและกันเสมอค่ะ

           ย้ำอีกครั้งนะคะว่า หากสิ่งที่แมร์พูดและทำให้เกิดความเข้าใจผิดไปต้องขอโทษและขออภัยจากใจ แต่ด้วยเจตนาของแมร์ไม่ได้มีความตั้งใจแบบนั้นจริง ๆ ค่ะ

           สิ่งที่แมร์ห่วงที่สุด คือ ปากท้องคนไทยทุกคน อยากให้กำลังใจทุกคน รวมทั้งคุณหมอ พยาบาล ทุกอาชีพทุกคนที่ทำเพื่อสังคมตอนนี้ สถานการณ์นี้แมร์ก็เป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน จึงหาวิธีทำตัวทำใจให้เบิกบาน ปรับการทำงานให้เราอยู่รอด และเล่าประสบการณ์ของเราผ่านสื่อโซเชียลมีเดียของเรา

           ทุกวิกฤติมีโอกาสเสมอ แมร์เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ…