บริษัท ผลิตรถ หลายเจ้า ประกาศให้พนักงานหยุดงาน พร้อมจ่ายค่าแรงเต็ม

เรียกได้ว่าสถานะการณ์ตอนนี้ต้องบอกเลยว่า ทำหลายๆโรงงาน หลายๆบริษัทเลือกที่จะปิดตัวลง หรือลดพนักงานจำนวนมาก ล่าสุดเพจเฟสบุ๊คชื่อ ข่าว สมุทรปราการ ออนไลน์ ได้ออกมาโพสต์ภาพ พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า

ชื่นชม หลังบริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย จำกัด ออกประกาศ ห่วงสุขภาพพนักงานและคู่ค้า ให้หยุด 22 วัน พร้อมจ่ายค่าแรงเต็ม

วันนี้ 25 มีค เพจ มีด่านบอกด้วย ระยอง ได้ออกมาโพสต์ มีประกาศจากบริษัทAAT ระยอง หรือบริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย จำกัด หรือ AAT โรงงานประกอบรถยนต์เเละผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง

โดยระบุเนื้อหาว่า เนื่องจากบริษัทคำนึงถึงสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน ผู้จำหน่าย และตัวแทนจำหน่าย ลูกค้า และคู่ค้า ของเราเป็นสิ่งสูงสุดและสำคัญที่สุด ทางบริษัทจึงจะหยุดงานเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563 วันที่ 19 เมษายน 2563 เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจาย covid-19 โดยจ่ายค่าแรงเต็ม

อย่างไรก็ตาม ก็ขอเป็นกำลังใจให้หลายๆคนนะคะ ขอให้ผ่านพ้นช่วงนี้ไปเร็วๆนะคะ

ล่าสุด เพจ สังคมแรงงานได้โพสต์ข้อความระบุว่า หยุด 7ถึง17 เมษายน เงินสงกรานต์ 20000 รับปรกติ อื่นๆความลับทางบริษัท เพจขอไม่นำเสนอ สังคมโรงงาน ไม่ต้องทำงานแถมรับค่าจ้างเต็มสุดยอดไปเลยครับ

สำหรับวันหยุดยาวนี้ ก็อย่าลืมให้ความร่วมมือ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

ขอบคุณ มีด่านบอกด้วยระยอง สัมคมโรงงาน