ทำให้ชีวิตมีความสุข อย่ามัวแต่สนใจคนที่เขาไม่ชอบคุณ

อย่าไปใส่ใจกับคนที่ เขาไม่ชอบคุณ ทำชีวิตให้มีความสุขดีกว่า

ใครที่เขาไม่ชอบคุณ ก็อย่าไปใส่ใจ ทำชีวิตให้มีความสุขดีกว่า

  1. ไม่ใช่เขาไม่ชอบคุณ แต่เขาไม่ชอบทุกคนที่ดีกว่าเขา เพราะลึก เขาไม่พอใจในตนเอง ดังนั้น มันจึงไม่สำคัญว่าเขามองคุณยังไง เวลามีคนไม่ชอบคุณ คุณก็ อย่าไปสนใจ
  2. วิธีที่เขาจะรู้สึกดี นั่นคือคอยหาข้อบกพร่องของคุณ เพราะตัวเขาเทียบกับคุณไม่ได้เลยสักอย่าง
  3. คุณคือภาพสะท้อนในสิ่งที่เขาอย า กเป็น แต่ไม่สามารถเป็นได้ ดังนั้น เขาจึงได้ อิ จ ฉ าคุณ คนที่ดีกว่าคุณ เขาจะไม่มีเวลามาจ้องจับผิดคุณหรอก นี้คุณก็รู้แล้วว่า คนแบ บนี้ไม่มีค่าพอที่จะต้องไปใส่ใจ ยิ่งคุณตอบโต้ไปยิ่งเข้าทางเขา

วิธีรับมือกับคนที่ “ไม่ชอบคุณ” แต่เราก็ยังมีความสุขได้

  1. แสดงน้ำใจต่อกัน ไม่ว่ายังไงก็ตาม คุณควรมีน้ำใจกับคนที่ไร้น้ำใจต่อคุณ การแสดงน้ำใจ ไม่จำเป็นต้องสนใจว่า คุณจะได้รับผลตอบแทนไหม

สิ่งที่พวกเขาปฏิบัติต่อคุณต่างหาก นั่นเป็นสิ่งที่สะท้อนมุมมอง และพฤติกssมของพวกเขา คนไร้น้ำใจส่วนใหญ่ มักจะทำตัวไร้น้ำใจกับคนอื่นเสมอ และคนรอบข้าง จะรับรู้ได้เองว่าเขามีนิ สั ยยังไง

  1. ทำความเข้าใจ ผู้ที่ทำตัวเช่นนี้ ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาและปฏิเสธที่จะแก้ไข สาเหตุที่พวกเขาไม่ชอบคุณ อาจเป็นเพราะพวกเขาไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น

พอพวกเขามีปัญหากับคุณ จงเข้าใจว่ามันไม่เกี่ยวอะไรกับคุณเลย แต่มันเป็นปัญหาของพวกเขาเอง อยู่ให้ห่างจากคนเหล่านี้ไว้ แล้วลองคิดในมุมมองของพวกเขา แทนที่จะตอบโต้กลับ คุณอาจจะสงสารพวกเขาแทนได้นะ

  1. อวยพรเขาจากใจจริง

ทุกคนไม่ว่าจะสูงส่งขนาดไหน ก็หนีคำวิจารณ์ไม่พ้นหรอก ฉะนั้น คุณอย่าคิดมากไป จงนิ่งใส่พวกเขา และถ้าอวยพรให้พวกเขา คำพูดร้ า ย ก็จะย้อนกลับ ไปหาเขาเองแหละ

  1. เมินเฉยใส่ดีกว่า

พูดอะไรหรือทำอะไรให้ พวกเขาก็ยังไม่ชอบเราอยู่วันยังค่ำ เพราะฉะนั้นอย่าไปใส่ใจเลย ดีที่สุดคือ เราอย่าไปสนใจคำพูดหรือเก็บมันมาคิด

ใช้ชีวิตของเราเองให้มีความสุขจะดีกว่า แล้วพวกเขาก็จะเห็นเองว่า คุณน่ะ ไม่มีใครทำอะไรได้

ที่มา สบายตา