5 เหตุผลที่คุณไม่ควรระบายเ รื่ อ งของตัวเองลงในโซเชียล

เหตุผล 5 ข้อ ที่อย่าระบายทุกเ รื่ อ งของตัวเอง ลงบนโซเชียล

1 แน่นอนว่าบนโลกโซเชียลนั้นไม่มีคำว่าเพื่อนแท้ของคุณอย่างแน่นอน เพราะถ้าหากว่ามีตัวคุณก็เลือกที่จะโทรหาเขาไปแล้ว และเมื่อเวลาที่ตัวคุณมีปัญหาและมักจะระบายปัญหาต่างของตัวคนลงบน เฟ ส ลงบนโลกโซเชียลต่าง คนที่อ่ า นก็มักจะมีอยู่ 2 ประเภท 1 คนที่สะใจ 2 คนที่ไม่แคร์

2 คนอื่นไม่จำเป็นต้องมารับรู้ในเ รื่ อ งที่ไม่ดี เ รื่ อ งแ ย่ของตัวคุณ หรือความไม่เป็นดั่งใจในชีวิตของคุณ การที่คุณโพสต์ลงไปนั้นหรือระบายความรู้สึกต่างลงไป มันไม่ได้ช่วยให้คุณดูดีหรือมีความเท่ขึ้นมา เพราะคนที่เขาเห็นนั้นเขาไม่ได้รู้สึกไปกับคุณด้วย เช่น บางทีคุณอวดในเ รื่ อ งต่าง เผลอก็มักจะมีคนหมั่นไ ส้ เอาซะมากกว่ายินดี

3 ลักษณะคำพูดคำจา สามารถเป็นตัวบ่งบอกว่าคุณเป็นคนยังไง การที่คุณเขียนโพสต์ต่างลงบนโลกโซเชียลให้คนอื่นได้รับรู้ หาเขี ย นเ รื่ อ งแ ย่คิดที่ไม่ดี ใช้ภาษาที่ไม่ดี คนอื่นเขาจะมองว่าคุณเป็นคนประเภทที่ไม่สร้างสรรค์ นอกจากพวกเดียวกันเขาก็อาจจะชอบ

4 หลายคนที่เป็นผู้ใหญ่พอ เขาก็มักจะรู้ว่าการที่ชีวิตคุณແย่นั้น นั่นก็เป็นเพราะว่าตัวคุณเป็นคนแ ย่ หากคุณคิดเป็นรู้จักการใช้ชีวิต บริหารชีวิต บริหารเวลาให้เป็น ชีวิตของคุณก็จะดีขึ้น เพราะฉะนั้นในทุกปัญหาที่เกิດขึ้นไม่จำเป็นที่ต้องบอกคนอื่นให้รับรู้ นั้นเป็นการบ่งบอกให้เห็นถึงความไม่ได้เ รื่ อ งของตัวคุณเอง

5 หากเวลาที่มีมัวแต่มานั่งเขี ย นมานั่งประกาศให้คนรู้ไปวัน จะไม่คิดหรือจะลงมือทำอะไรให้ชีวิตของตัวเองดีขึ้น ลองเปลี่ยนเอาเวลาที่มีอยู่ไปคิดทำสิ่งต่างที่มีประโยชน์ เป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ เพราะการที่คุณโพสต์สิ่งต่างลงบนโซเชียล มันก็ไม่ได้ทำให้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปกับชีวิตของคุณเลย มีแต่ทำให้เสียเวลาไปวัน