เค้าไม่ช่วย เราก็ช่วยกันเอง น้ำใจคนไทย ยังไงก็ไม่มีวันหมด

<–mvp-post-feat-img–>

ฮีโร่ของคนไทย ที่พร้อมจะออกมาช่วยเหลือสังคมในทุกสถานการณ์ และยังคงทำความดีอย่างต่อเนื่อง สำหรับทีมง า นของ คุณ คุณท็อป บิณฑ์ บรรลือฤnธิ์ และ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤnธิ์

ล่าสุดที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CO VID โดยมีผู้นำชุมชน พาไปที่บ้านชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน และทางทีมง า นจะมอบเงิน จำนวน 500 บาทกับหน้ากากอนามัยแบบผ้าให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจริง โดยเงินที่นำมาแจกตามบ้านนั้น เป็นเงินส่วนตัวซึ่งเป็นการช่วยเหลือโดยตรงไม่ได้ผ่านหน่วยง า นใด

ทีมง า นมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินหน้าแจกเงินและหน้ากากอนามัยให้กับชาวบ้านในชุมชนวัดเทวราชกุลชร เป็นวันที่ 7 สำหรับ ชุมชนวัดเทวราชกุลชร มีทั้งหมด 98 หลังคาเรือน แยกเป็นห้องเช่า 244 ห้อง แยกเป็นบ้านพัก 118 หลัง มีประชากรรวมแล้ว 500 กว่าคน ซึ่งแต่ละคนพอได้เห็นหน้าทีมง า นมูลนิธิร่วมกตัญญู ก็ถึ งกั บซาบซึ้ง ในน้ำใจ

ชาวบ้านซาบซึ้งในน้ำใจของ คุณ คุณท็อป บิณฑ์ บรรลือฤnธิ์ และ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤnธิ์ และทีมง า นมูลนิธิร่วมกตัญญู
โดยคุณท็อป และคุณไทด์ บอกว่า วันที่ 7 ของการแจกเงินให้กับชาวบ้าน ซึ่งก็มีการปรับแผนการแจกเงิน โดยใช้วันแรก เป็นกรณีศึกษา เราลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง สำหรับก่อนหน้านี้ให้บ้านละ 500 บาท แต่ตอนนี้ก็แลกแบงค์ร้อยเพื่อมาแจกตัวเล็กเพิ่ม โดยจะแจกให้ทุกคนโดยไม่ให้รบกวนเงิน 500 ของคุณพ่อคุณแม่

นอกจากนี้ยังมีคนนำถุงยังชีพ ประมาณ 100 ชุด มามอบให้พวกตน เพื่อให้พวกตนไปแจกชาวบ้าน แต่คนในชุมชนนี้มีคนเยอะกว่าจำนวนของ จึงต้องมาเช็กกันอีกครั้งว่าครอบครับไหนเดือดร้อนจริง และเพิ่งได้รับหน้ากากจากโรงง า นที่อ้อมน้อยมา 4 พันชิ้น เพื่อมาแจกชาวบ้าน

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ามีชาวบ้านในจังหวัดอื่นขอให้ไปช่วยเหลือเยอะมาก อย่างปริมณฑลมีทุกจังหวัด อาทิ ปทุมธานี นนทบุรีสมุทรปราการ นครปฐม แต่ตนก็ขอช่วยเหลือชาวกรุงเทพก่อน เนื่องจากยังมีพื้นที่ที่ลำบากอีกเยอะมาก

เป็นอีกหนึ่งทีมง า นที่เข้าช่วยเหลือผู้เดือนร้อนโดยการลงพื้นที่เพื่อดูผู้ที่ได้รับผลกระทบจริง และอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าไม่ใช่แ ค่สถานการณ์นี้เท่านั้นที่ทางทีมนี้ได้เข้าช่วยเหลือ แต่ทุกครั้งที่ประชาชนเดือนร้อนจะเห็นทีมง า นนี้เข้าไปมีส่วนร่วมด้วยเสมอ

ที่มาจาก https://bit.ly/2wDPitu

<–mvp-post-tags–>
<–posts-nav-link–>
<–mvp-org-wrap–>