โยชิมุระ ฝากถึง สส. ถ้าช่วย ปชช. ไม่ได้ เงินเดือนควรเป็นศูนย์

โยชิมุระ ฝากถึง สส. ถ้าช่วย ปชช. ไม่ได้ เงินเดือนควรเป็นศูนย์

ผู้ว่าโอซาก้า โยชิมุระซัง ไปออกรายการ Mr.Sunday ซึ่งเป็นรายสดของช่องฟูจิทีวี พูดคุยแลกเปลี่ยนกันเกี่ยวกับเ รื่ อ งสถานการณ์ไ ว รั ส โ ค วิ ด ตอนท้ายรายการพิธีกรถามผู้ว่าโยชิมูระว่า ก่อนจบรายการ มีอะไรอย า กฝากไว้กับรัฐบาลหรือไ ม่

ผู้ว่าโยชิมุระตอบไว้ว่า

“ผมมีเ รื่ อ งอย า กจะขอร้อง สส.ทุกท่านในสภาครับ ตอนนี้สิ่งที่ผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลางกำลังเผชิญและเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดก็คือค่าเช่าครับ ค่าเช่าเป็น fix cost ผมอย า กให้ท่านร่ า งกฎหมายหรือร่ า งพระราชบัญญัติใด ก็ได้เพื่อที่จะเลื่อน ชะลอ ผัดผ่อนค่าเช่าให้กับผู้ประกอบการที่มีความจำเป็นต้องปิดบริการออกไปก่อน

ผมมั่นใ จว่าสามารถทำได้ ผมขอความกรุณา อย า กให้พวกท่านทำให้ด้วยครับ เพราะถ้าหากทำไ ม่ได้ ผมคิดว่าเงินเดือนของพวกเราก็ควรเป็น 0 เยนนะครับ พวกเราไ ม่ควรได้เงินเดือน เพราะอะไรน่ะหรือครับ ก็ผู้ประกอบการมากมายก็ทำง า นแบบที่ไ ม่มีรายได้เข้าเ ล ยเหมือนกัน อย า กให้ทุกคนพย าย ามออกกฏหมายนี้ด้วยความรู้สึกที่ว่า ถ้าทำไ ม่สำเร็จพวกเราก็จะไ ม่มีรายได้เหมือนเหล่าผู้ประกอบการรายย่อยครับ”

แล้วคือผู้ว่าพูดด้วยท่าทีขึงขังจริงจัง ตรงประเด็น รู้ว่าปัญหาของผู้ประกอบการคืออะไร เ รื่ อ งค่าเช่าผู้ว่าพูดในรายการว่าถ้าหากผู้ประกอบการขนาดเล็กและกลางไ ม่มีเงินจ่ายค่าเช่าจ นธุรกิจไปต่อไ ม่ได้มั นจะทำให้ธุรกิจพั งล้ มกันไปหมด ซึ่งก่อให้เกิດความเสี ยหา ยตามมาอีกเยอะในภาคธุรกิจ การช่วยผ่อนผันเ รื่ อ งค่าเช่าจะช่วยให้หลายธุรกิจไ ม่ล้ มละลา ยและยังไปต่อได้


หลังจากรายการแพร่ภาพ เสีຍงชื่นชมผู้ว่ากระหึ่มทั่วโซเชียล ตัวอย่างคอมเม้นท์จากชาวเน็ต

ขอบคุณที่เป็นกระบอกเสีຍงพูดให้เรา ผู้ว่าโยชิมุระรู้ปัญหาปากท้องและนึกถึงจิตใ จประชาชน คนแบ บนี้ควรได้เป็นายก

คืน “ผมดกดำ” ยังไงโดยไม่ต้องปลูกผม? กดดูคำตอบที่นี่

พวกเราควรพอแล้วกับนักการเมืองรุ่นเก่า อย า กให้ญี่ปุ่นมีนายกรุ่นใหม่ไ ฟแ รง ไ ม่ได้ดีแต่พูด แต่ลงมือทำ

ผู้ว่าโยชิมุระพูดตรงใ จมาก พวก สส.ได้รับเงินเดือนของพวกเราก็ควรจะทำง า นเพื่อช่วยเหลือพวกเรา

เป็นคนที่พึ่งพาได้จริง อย า กให้จังหวัดชั้นมีผู้ว่าแบ บนี้ด้วย

และจากการติดตามข่าวว่าผู้ว่าคนนี้ไ ม่ได้ดีแต่ปากจริง วันก่อนมีการจัดแ รงกิ้งจังหวัดที่สามารถลดจำนวนคนออกมาที่สาธารณะได้มากที่สุดนั้น โอซาก้าได้ที่ 1 และนั่นก็เพราะผู้ว่าคนนี้นี่แหละ คิดดูว่าคนโอซาก้าเป็นพวกอิสระเสรี แต่ยังกั กตั วได้มากกว่าคนพื้นที่อื่น แถมผู้ว่าคนนี้ทำง า นหนัก ไปออกรายการ ไปให้ความรู้ผู้คน วันหยุดก็ทวิตเ รื่ อ งไ วรั สตลอดเวลา สมแล้วที่ได้รับการยกย่อยสรรเสริญจากคนมากมาย เป็นคนหนุ่มที่หล่อและมีความสามารถอย่างแท้จริง