พ่อวัยชรา รอลูกชายโอนเงินให้ แต่กดหลายครั้งไม่เข้าสักที พอโทรไปหาก็ไม่ยอมรับสาย

เ รื่ อ งราวที่เรานำมาฝากวันนี้ เป็นอีกหนึ่งเ รื่ อ งราวที่มีการเเชร์ต่อกันอย่างมากในโลกออนไลน์ ที่หลายคนเห็นแล้วน้ำตาแทบไหลตามเ ล ยก็ว่าได้

หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า “Sofia Na” ได้เล่าเ รื่ อ งราวของคุณลุงพิпารคนหนึ่ง ที่มานั่งรอกดเงิน เพราะก่อนหน้านี้ได้โทรไปหาลูกชายที่เป็นทหารเกณฑ์ ว่าพ่อไม่มีเงินแล้ว โอนให้พ่อหน่อยซักร้อยสองร้อย สาวผู้โพสต์เห็นแล้วอดสงส า รไม่ได้ จึงเดินเข้าไปสอบถาม

พบว่า เงินยังไม่เข้า ลุงจึงยืมโทรศัพท์สาวคนนี้เพื่อโทรหาลูก แต่ลูกชายกลับไม่รับสาย วินาทีนั้นสีหน้าท่าทางของลุงดูเ ศ ร้ ามาก ผู้โพสต์เ รื่ อ งดังกล่าวจึงทำเ รื่ อ งที่หลายคนประทับใจ พร้อมเล่าอย่างละเอียดว่า

ลุงสมศักดิ์ วันนี้เราไปกดเงินที่ธนาคารกรุงไทย สาขาวงเวียนสระแก้ว กดเสร็จก็ขึ้นมานั่งอยู่บนรถ เตรียมออกรถจะไปเอาของมาไว้ขๅย ระหว่างนั้นก็มองไปเห็นลุงคนหนึ่ง นั่งก้ม เงย เราก็เ ล ยนั่งดูลุงอยู่พักหนึ่ง ดูเหมือนแกจะมากดเงินแต่ไม่ได้เงินหรือเปล่า แกคงมากดเงินคนแก่หรือเปล่า หรือเงินสวัสดิการของรัฐไหม ในความคิดของเรา

ก็เ ล ยลงไปถาม ลุงเล่าว่า ลุงโทรไปขอเงินกับลูกชาย ลูกชายเป็นทหารเกณฑ์อยู่จังหวัดสระแก้ว บอกกับลูกว่า พ่อไม่มีเงินใช้เ ล ยส่งเงินมาให้พ่อสัก 100 -200 แต่ลุงมากดเงินดูลูกชายก็ไม่ส่งเงินมา ลุงยืมโทรศัพท์โทรหาลูกชายหลายครั้งแล้ว เขาก็ไม่รับ เราเ ล ยอาสาโทรหาให้ ลูกลุงก็ไม่รับ เราสงส า ร เราเ ล ยให้ลุง 200 เราไม่ได้มีเยอะ แต่เราอย า กช่วย

ลุงรับเงินและขอบคุณเรา และลุงร้องไห้ด้วย เราเห็นแล้วน้ำตาไหลเ ล ย ถามลุงว่าบ้านลุงอยู่ไหน ลุงจะกลับยังไง ลุงบอกว่า ลุงยืมเงินเขามา 20 บาท เสีຍเงินค่าสองแถวไปแล้ว 10 บาท เหลือเงินอีก 10 บาทก็จะขึ้นสองแถวกลับ

เราเ ล ยอาสาไปส่งลุง ก่อนจะไปส่งก็ถามลุงว่า ลุงกินข้าวหรือยัง ลุงตอบว่ายัง เราเ ล ยบอกลุงว่าหนูก็ยังไม่ได้กิน เราก็พาลุงมากินข้าวที่ร้านก๋วยเตี๋ยวปาดเหงื่อ ของน้องสาวเรา เล่าเ รื่ อ งให้น้องเปิ้ลฟัง เปิ้ลก็ช่วยเหลือลุงมาอีก 100 ให้ไข่เป็ด ให้น้ำมันพืชกับลุงอีก แล้วก็ไม่ได้คิดค่าข้าวลุงกับเรา ต้องขอบคุณน้องเปิ้ลมาก

เสร็จแล้วเราก็ไปส่งลุงที่บ้าน แล้วก็เดินเข้าไปส่งแกด้วย บ้านของลุงอยู่ถนนแค ทางเข้าตอนนี้กำลังขุดหน้าทางเข้าอยู่ เอารถเข้าไปไม่ได้ ก็เ ล ยเดินเข้าไปส่งแก ไปดูสภาพการเป็นอยู่ ลุงบอกว่าอยู่กับน้องสาว แต่น้องสาวก็ไม่ได้ร่ำร ว ย หาเช้ากินค่ำ ลุงมาขออาศัยเค้าอยู่

ที่อยู่ของลุงเป็นเพลงเล็ก ถ้าพูดไปแล้ว เพลงที่ลุงอยู่เล็กกว่าห้องน้ำของบ้านบางหลังซะอีก พื้นก็เป็นดินธรรมดา มีสังกะสีล้อม มีโต๊ะไว้สำหรับนอน มีหม้อหุงข้าวที่เขาให้ยืมมา แต่กับข้าวน้องสาวทำมาให้

ลุงสมศักดิ์เป็นคนพิпารด้วย ได้เงินค่ายังชีพของคนพิпารเดือนละ 800 แต่ยังไม่ได้ เงินผู้สูงอายุไม่มีคนเดินเ รื่ อ งให้ เราเ ล ยอย า กช่วยเหลือลุง อย า กให้มีหน่วยง า นเข้าไปดูแลลุงบ้าง ถ้ามีหน่วยง า นไหนช่วยเหลือได้ ก็ลงพื้นที่ไปตรวจสอบดูแลลุงด้วย

#สำหรับท่านที่อย า กช่วยเหลือหรืออย า กทราบรายละเอียดมากกว่านี้ #เข้าไปที่เพจเจ้าของเ รื่ อ งไ่ด้ครับผมได้ลงชื่อไว้ที่ท้ายโพสต์นี้แล้ว

แหล่งที่มา: Sofia Na / newstopthai

เรียบเรียงโดย esancuisine.com