สถานะนี้คลังเริ่มโอนแล้ว รอเช็กบัญชีรับ 5 พันได้ อนุมัติให้ผู้ผ่านเกณฑ์ 7 แสนรายในวันจันทร์

เมื่อวานนี้ วันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2563 ธนาคารเริ่มโอยจ่ายวันแรกของสัปดาห์เงินเยีย ว ย า 5000 บาทโดยให้ผู้ผ่านเกณฑ์ 7 แสนราย มาตรการเยีย ว ย า 5000 บาท เช็คสิทธิ์ตรวจสอบสถานะล่าสุดที่ www เราไม่ทิ้งกัน com กระทรวงการคลังเตรียมเริ่มจ่ายเงินเยีย ว ย า ให้กับผู้ลงทะเบียนที่ผ่านเกณฑ์อีกราว 1.5 ล้านรายในวันจันทร์ และอังคารที่จะถึงนี้

โดยการจ่ายเงินเยีย ว ย า ล่าสุดจ นถึงวันที่ 24 เมษายน 2563 ที่ผ่านมานั้น ยกเว้นวันหยุดราชการ การที่ไม่สามารถโอนเงินเยีย ว ย า ได้เพราะ การโอนเงินมาตรการเยีย ว ย า 5000 3 เดือนดำเนินการผ่าน ระบบโอนเงินเข้าบช ระหว่างธนาคารอัตโนมัติ ซึ่งดำเนินการเฉพาะ ในวันทำการธนาคาร พบว่ามีการจ่ายเงินเยีย ว ย า ไปแล้ว 4.9 ล้านราย หรือมีผู้ที่ผ่านเกณฑ์รับเงินเยีย ว ย า แล้ว 6.4 ล้านราย

สำหรับความคืบหน้าของการจ่าย เงินเยีย ว ย า 5000 บาทเราไม่ทิ้งกัน ครั้งต่อไปนั้นกระทรวงการคลังยืนยันว่า

ในวันที่ 27-28 เมษายน 2563 ให้กับผู้ที่ผ่านเกณฑ์เพิ่มอีก 1.5 ล้านราย โดยแบ่งเป็น

– วันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2563 จ่ายเงินเยีย ว ย า 5000 บาทให้ผู้ผ่านเกณฑ์ 7 แสนราย

– วันอังคารที่ 28 เมษายน 2563 จ่ายเงินเยีย ว ย า 5000 บาทให้ผู้ผ่านเกณฑ์ 8 แสนราย

ขณะที่หลังจากกระทรวงการคลังเปิด ให้ผู้ไม่ผ่านสิทธิ์รับเงินเยีย ว ย า 5 พันบาทได้ขอทบทวนสิทธิ์ล่าสุด มีผู้ยื่นขอทบทวนสิทธิ์แล้วจำนวน 3.1 ล้านราย ขณะเดียวกัน

ทั้งนี้ ทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์หลายจังหวัด ลงพื้นที่ตรวจสอบสิทธิ์ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดเส า ร์อาทิตย์ เมื่อทีมผู้ทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า

มีผู้ที่แสดงข้อมูลไม่จริง และได้ขอยกเลิกการลงทะเบียน 9.1 แสนราย ส่วนเมนูสละสิทธิ์ที่เปิดเพิ่มขึ้นมานั้น ได้รับIIจ้งขอสละสิทธิ์ 900 คน

ส่วนกลุ่มยื่น ขอทบทวนสิทธิเราไม่ทิ้งกัน 6.3 ล้านรายนั้นขณะนี้ได้ มีการส่งข้อมูลเข้ามาแล้ว 5 ล้านราย ยังเหลืออีกราว 1.3 ล้านรายที่ยังไม่ได้ส่งข้อมูล ทางกระทรวงการคลัง จึงขอประชาสัมพันธ์ ให้รีบมาให้ข้อมูลโดยเร็ว เพื่อประโยชน์ของผู้ลงทะเบียนเอง

สำหรับสถานะที่เริ่มโอนเงินในเช้านี้แล้ว และมีคนได้รับจริงแล้ว

สถานะก่อนเงินเข้าคือ อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะ การลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้)

สถานะที่ได้รับเงินเมื่อช่วงเที่ยงคืน ของวันที่ 27 เมษายน 2563

ส่วนใครได้สถานะนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบวิธี/ข้อมูลการรับเงิน ที่ท่านแก้ไข กรณีบัญชีได้ผูกพร้อมเพย์(กับบัตรประชาชน) เรียบร้อยแล้ว ระบบจะตรวจสอบข้อมูลจากหมายเล ขบัตรประชาชน โดยไม่ต้องเข้าไปแก้ไขข้อมูล ระบบจะทำการโอนเข้าพร้อมเพย์อีกครั้ง

กรณีอยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียน ระบบจะทยอยโอนเงินให้ ทั้งนี้ระบบจะโอนเงินรอบแรกแล้วเสร็จภายในวันที่ 29 เม.ย. หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามวิธีการลงทะเบียน / สถานะการโอนเงินได้ที่ Krungthai Contact Center โทร. 02 111 1144 (ตลอด 24 ชั่ วโมง)

ขอบคุณที่มา Krungthai Care