เสี่ยใหญ่เมืองอุดรฯ สั่งตั้งบูธแจกอาหารที่หน้าตลาด ให้ประชาชนที่รับผลกระทบโควิด เอากลับไปฝากบ้านได้ แจกทุกวัน จนกว่าจะพ้นวิกฤต

นับถือในน้ำใจของเสี่ยจริง เสี่ยปรีชาลุยแจกฟรีทุกวันจ นกว่าจะดีขึ้น

นับถือในน้ำใจของเสี่ยจริง ค่ะ เมื่อเร็วนี้มีรายง า นว่านายปรีชาชัยรัตน์ คหบดีใจบุญ ชาวอุดรธานีหรือที่ทุกคนคุ้นเคยกันในชื่อ “เสี่ยปรีชา” ที่เคยสร้าง แ จ กเงินช่วยชาวบ้านในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นประจำทุกปี “ทำไปไม่ได้หวังอะไรเ ล ย อย า กช่วยจริง และเราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน”

และล่าสุดเสี่ยปรีชา ได้เดินทางมากราบไหว้ศาล พระภูมิพระพุทธรูป คล้องพวงมาลัย พร้อมกับสรงน้ำพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2563 และเดินทางมาดูความเรียบร้อย ในการจัดทำโรงทานแจกอาหารให้กับประชาชน ฟ รี ซึ่งเป็นร้านอาหารภายในตลาด
ใช้งบประมาณวันละ 5 หมื่นบาท โดยมีประชาชนที่ทราบข่าวแห่กันมารับคูป อ ง รอรับอาหารและเครื่องดื่มกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของตลาดได้จัดระบบเว้นระยะห่าง ตามมาตรการป้องกันโร ค มีเจลล้างมือและเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกา ย ก่อนเข้ารับ แ จ กอาหาร


มีประชาชนที่จะรับ แ จ กอาหาร จากพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดแห่งนี้ ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ต้องสวมหน้ากาก เข้าแถวระยะห่าง 2 เมตรขั้นต่ำ ระยะเวลา แ จ ก ช่วงเช้า 07.00-09.00 น. ช่วงเย็น 17.00-19.00 น. และเอาอาหารไปให้คนที่บ้านได้ มีหลาย เ ม นูให้เลือก อาทิ ข้าวผัดกระเพรา ราดหน้า ไก่ทอดหาดใหญ่ น้ำดื่ม ของหวาน

เสี่ยปรีชาเปิดเผยว่าการจัดอาหารมอบให้ กับประชาชนทั่วไป ฟ รีวันนี้ เป็นการช่วยเหลือที่ทุกคนกำลังประสบอยู่คือ การ แพ ร่ ระ บ า ดของไ ว รัส ทำให้หลายคนต้องตกง า น หยุดง า น ทำง า นก็ไม่ได้ต้องอยู่แต่บ้าน เป็นการช่วยเหลืออีกทาง

แต่สิ่งที่กลัวก็คือ ชาวบ้านที่แห่กันมารับ ยืนติดกันเกินไป จะทำให้ ผิ ด ก ฎหมาย ทางราชการก็จะระงับ ก็พย าย ามเตือ น ชาวบ้าน เราจะทำทุกวันถ้ารั กษ ากฎกติกาของรัฐ

เสี่ยปรีชากล่าวว่าทราบว่าทุกคนลำบาก แต่เราต้องช่วยกันแบบที่นายกรัฐมนตรีว่า “เราต้องสู้ไปด้วยกัน แล้วเราก็จะรอดไปด้วยกัน” ไม่มีอะไร ก็อย า กจะช่วยเท่านั้นเอง วันนี้เป็นวันแรก ก็มาดูความเป็นระเบียบว่าเป็นยังไง ก็ยังไม่เข้าที่เข้าทาง ต้องกราบขออภัยทางจังหวัด ก็จะพย าย ามทำให้ดีขึ้น โดยจะขีดเส้นระยะความห่าง 2 เมตร ตามที่กฎหมายกำหนดมา

เพื่อไม่ให้มีปัญหา ระยะเวลาที่จะทำก็คิดว่า จะทำไปเรื่อย จ นสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้น ถึงจะหยุดก็จะมีการพูดคุย กับร้านค้าต่าง ว่าจะทำอย่างไรต่อไป เพราะปกติ ข า ยกันแต่ช่วงเย็น ประชาชนอย า กได้รับความช่วยเหลือ เราก็ทำเท่าที่เราจะทำได้

ขอบคุณที่มา baterk