ข้อคิดผู้หญิง จงรักให้เป็น ผู้ชายรักจริงต้องมี 3 ข้อนี้

ข้อคิดผู้หญิง จงรักให้เป็น ผู้ชายรักจริงต้องมี 3 ข้อนี้

สิ่งที่น่าเสียดายที่สุดในโลกใบนี้ คือ การที่ผู้หญิงไม่เห็นค่าตัวเอง คิดว่า เราต้อง “ยอม” เพื่อให้ผู้ชายมารัก ยอมทำทุกอย่ าง ทั้งกายและใจ ที่นักที่สุด คือ ผู้หญิงบางคนยอมสูญเสียจิตวิญญาณของตนเอง ทิ้งความรัก ความชอบ ความใฝ่ฝันต่าง เพื่อผู้ชาย 1 คนที่ตนรัก

ซึ่ง ผู้ชายที่รักเราจริง จะไม่ทำ ให้เราสูญเสียความเป็นตัวเอง จะไม่ทำ ให้เราเสียเกียรติ จะไม่ ล บ ห ลู่ความ เป็น ผู้หญิง ของเรา

มี 3 สิ่งที่บอกได้ง่าย ว่า ผู้ชายคนนั้น จริงจัง และจริงใจ ไหน ในการคบกับเรา ครูเราสอน สมัยเรียน ครอบครัวศึกษา เรียกว่า 3 P’s นั่นคือ

  1. Protect
  2. Profess
  3. Provide

เราจำแม่นเชียว เอาไว้สอดส่องพฤติก ร ร มคนที่เข้ามา นั่นคือ

  1. Protect รักจริง ต้องพร้อมปกป้อง ทั้งร่ า งกาย จิตใจ เกียรติยศ ศักดิ์ศรี ของเรา ผู้ชายบางคน อย่ าว่าแต่ปกป้อง เราจากคนอื่นเลย มีแต่เรานั่นล่ะ ที่ ต้องปกป้องตัวเองจากเขา อืม นี่คือ รัก จริงหรือเปล่านี่
  2. Profess นั่นคือ พร้อมประกาศกับโลกใบนี้ว่า เราคือแฟน คือคู่หมั้น หรือ คือ ภริย า ตามแต่ที่ตกลงกัน ดั งนั้u ชายคนไหน เก็บเราไว้ในเงามืด ไม่ ยอมออกสื่อ ไม่ยอมบอกเพื่อน ขอให้คบกัน แล้วเก็บเป็นความลับ นั่นคือ เขาไม่รักเราค่ะ ไม่ต้องหาเหตุผลให้มาก อย่ าหาข้ออ้างให้ชาย ถ้าเขาแอบ เราไว้คือ เขาไม่รัก จบข่าว ใครโดนแบ บนี้ ท่องเลยค่ะ เขาไม่รัก

และหาทาง เลิก อย่ าง อย่ าจมชีวิตอันมีค่า กับผู้ชายที่ไม่เห็นค่า เราพอที่จะประกาศ ก้องกับ โลกว่า “นี่คือผู้หญิงของฉันนนนน” ใครรักเราจริง เขาต้องดีใจเนื้อเต้นที่ได้เป็นแฟนเรา และรีบประกาศ ให้ทุกคนในโลก ของเขาและของเรารับรู้ สิคะ ถูกต้องไหมเอ่ย

  1. Provide คือ ให้ ค่ะ ให้ความรัก ให้เวลา ให้เงิน ให้ทรัพย ากร ฯลฯ ชายที่รักเราจริง จะไม่งกกับเราค่ะ ถ้าไปเดตกันและขอให้ 50/50 ส่วนใหญ่ มัก มองเราเป็นตัวเลือก เพราะผู้ชายที่รักจริง ต่อให้จน ไหน จะอย ากแสดง ความแมน ด้วยการดูแลเราให้ครบถ้วน ไม่กินแพง ก็ได้ แต่ผมไม่ยอมให้ คุณควักกระเป๋าแน่

3 ข้อง่าย ลองนำไปสังเกตดูนะคะ

เราพบว่า ผู้ชายที่มาจีบเรา แบบไม่จริงใจ มักมีอย่ างน้อยหนึ่ง ในสามข้อเสมอ สามข้อนี้ ทำให้เรารอดมาได้เยอะค่ะ เวลาจับได้ที จะแอบขำ กับตัวเอง และหวน ไปขอบคุณอาจารย์ เสมอที่ทำให้ ลูกศิษย์คนนี้ ไม่ อกหักกับ ผู้ชายไม่จริงใจ

ผู้หญิงทุกคน ในโลกนี้ ไม่จำเป็นต้องมีแฟนค่ะ หากจะมี ต้องมีให้ดีกว่าอยู่คนเดียว เราเอง เห็นด้วยกับ การมีแฟนที่ดี แต่งงาน และมีครอบครัวที่มีคุณภาพ วันหนึ่ง

เราเองก็คงแต่งงาน มีครอบครัว เช่นกัน แต่ไม่เห็นด้วย กับการที่ผู้หญิงคิดว่า “ต้องมีแฟน”

เราไม่ต้องมี หรอกค่ะ แต่ หากผู้ชาย พิสูจน์ตัวเองว่า “มีค่าพอ” เราก็ค่อยพิจารณา ดูกันนาน อย่ างน้อยให้เกิน 1 ปีค่อย ตั ดสินใจ ส่วนใหญ่ คนเรา “เฟค” ได้ไม่เกินปีก็เห็นธาตุแท้แล้ว

ไม่ค่อยได้แ ช ร์เ รื่ อ ง “Family Studies” เลย แต่เห็นช่วงหลัง สาว อ ก หั ก กันเยอะ เลยขอเอาวิชาโปรด มาแ ช ร์มั่งนะคะ มันช่วยชีวิต เรามาตลอดค่ะ ความรู้ด้านนี้

ขอบคุณบทความดีจาก : postsod