พกไว้ดี

ใครมีเก็บไว้ถือว่าโชคดีมาก “เหรียญพญาครุฑ ปี 17” พกไว้ดีเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

หากใครที่คิดกำลังอย า กจะหาเครื่องรางของขลังติดตัวไว้สักชิ้น “เหรียญพญาครุฑ ปี 17” บอกเลยว่า มีไว้เพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเองและคนรอบข้าง ในวันนี้เรามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อย า กจะมาแนะนำ และเป็นที่นิยมกันมาตั้งแต่อดีตโบราณจนถึง ณ ปัจจุบันนี้ สิ่งนั้นนั่นก็คือ

“เหรียญบาทพญาครุฑปี 17”

Exif_JPEG_PICTURE

เชื่อกันว่า “พญาครุฑ” มีอำนาจในเ รื่ อ งของการป้องกันภูตผีปีศาจ สิ่งลี้ลับต่างที่เรามองไม่เห็น จะช่วยปัดเป่าและเป็นสื่อนำความเจริญรุ่งเรืองมาให้กับตัวเรานั่นเอง อีกทั้งยังช่วยในเ รื่ อ งของยศฐาบรรดาศักดิ์ อาชีพการงาน การใช้ชีวิต และอื่นอีกมากมาย

อำนาจพญาครุฑ

เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์พญาครุฑสัตว์กายสิทธิ์ ไม่มีผู้ใดสามารถทำลายสิ่งเหล่านี้ได้ เรียกได้ว่ามีอายุยืนย าวเปรียบเสมือนกลายเป็นอมตะนั้นเอง ดังเ รื่ อ งลี้ลับที่หลายคนพย าย ามค้นคว้าและแสวงหาอำนาจ และได้มีพรานป่าคนหนึ่งได้ออกมาเล่าเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ของเหรียญบาทพญาครุฑนี้

  1. เป็นมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ เป็นสิทธิอำนาจอันเฉียบข า ด
  2. สามารถลบล้างอาถรรพ์และคุณไสย์ทั้งปวง ภูติผีปิศาจกลัวไม่กล้าเข้าใกล้
  3. เป็นสื่อนำความเจริญรุ่งเรือง ยศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตหน้าที่การงาน
  4. ปกป้องคุ้มครอง ป้องกันภัยเป็นคงกระพัน
  5. เป็นเมตตามหานิยม
  6. นำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้
  7. ทำมาค้าขายดีเป็นสื่อนำโชคลาภนานาประการ
  8. ป้องกันสัตว์ เขี้ยวงาสารพัด งูเงี้ยวเขี้ยวขอ ไม่กล้ากล้ำกรายเข้าใกล้ เพราะเกรงตบะบารมีขององค์พญาครุฑเป็นที่สุด

เ รื่ อ งเล่าของ พรานสุข

บรรดาพรานป่าจะไม่นิยมแขวนพระเข้าป่า เพราะเชื่อว่า พระเครื่องมีคุณทางเมตตาหรือแคล้วคลาด หากแขวนพระเข้าป่าจะไม่ได้เจอสัตว์ป่าเลย จะแคล้วคลาดไปหมด ด้วยเหตุนั้น พรานป่าจึงไม่คล้องพระเข้าป่า

พรานสุขเล่าว่า…จะพกถุงพลาสติกใส ซึ่งข้างในบรรจุด้วยย าสูบขี้โย ใบตองอ่อนตากแห้ง เปลือกมะขามไว้บดผสมย าสูบ และมีสิ่งหนึ่งที่พรานสุขใช้เป็นเครื่องราง พกติดตัวเข้าป่าโดยเก็บไว้ในซองย าสูบของ

แก นั่นคือ…”เหรียญบาทพญาครุฑ” ลักษณะตามภาพประกอบเ รื่ อ ง เป็นเหรียญที่แกพกเข้าป่าเป็นประจำ

“แล้วลุงสุขใช้เป็นเครื่องรางยังไงครับ”

การเข้าป่าและพักค้างคืนในป่านั้น พรานลุงสุขบอกว่าเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับ ตามคำเล่าขานของพรานป่าและคน ตั ดไม้ จากปากต่อปากของพรานป่าและคน ตั ดไม้ เล่าขานสืบต่อกันมาว่า หากจะนอนในป่า

ไม่ว่าบริเวณใดก็ตาม ให้ตอกตราครุฑ โดยตอกให้ด้านที่เป็นรอยครุฑติดไว้เหนือบริเวณที่เราจะนอน ตอกเสร็จแล้วเก็บเหรียญพกไว้เหมือนเดิม เช่นเดียวกับพรานสุข ในค่ำคืนแห่งการเผชิญกับผีป่านางไม้

พรานสุขเอง ได้ขูดเปลือกโคนไม้ใหญ่ ขูดให้เรียบ แล้วตอกตราครุฑประทับติดไว้ เพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับตามคำพรานและคน ตั ดไม้บอก และก็ได้ผลเป็นที่ปรากฏ…จากเผชิญกับ “ผีป่านางไม้”

“เหรียญบาทพญาครุฑ” จึงเป็นเครื่องรางที่ผู้เดินป่า พรานไพร คน ตั ดไม้ พกติดตัวเข้าป่าเพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับ… เหรียญบาทตราครุฑเท่านั้น ไม่ต้องผ่านพิธีกssมการปลุกเสกแต่อย่างใด

บทสรุป….กระผมเคยได้ยินเ รื่ อ งเล่าเกี่ยวกับเหรียญบาทตราครุฑ ซึ่งผมขออนุญาตเรียกว่า “เหรียญบาทพญาครุฑ” ก็แล้วกัน เป็นการเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์และความยิ่งใหญ่ของ “พญาครุฑ” ซึ่งผู้เฒ่าท่าน

หนึ่งเคยเล่าให้ผมฟังว่า สมัยที่ท่านเคย ตั ดไม้และล่องไม้ไปตามแม่น้ำปิง ไม้บางท่อนไม่ยอมไหลไปตามกระแสน้ำ บางท่อนอยู่นิ่งลักษณะคล้ายการไหลทวนน้ำ ผู้เฒ่าท่านนี้ จึงเอา “เหรียญบาทตราครุฑ”

ตอกลงไปที่หัวไม้ท่อนนั้น ปรากฏว่า ไม้ท่อนนั้นพลิกตัวหมุนกลิ้งไปมาอย่างน่าแปลกประหลาด ก่อนจะไหลไปตามกระแสน้ำ เช่นเดียวกับหมอผีบางท่านหากตรวจพบว่า “ผีสัมภเวสี” เข้ามาสิงสู่ในเสาบ้าน

ทำให้คนในบ้านอยู่ไม่เป็นปกติสุข “หมอผี” ก็จะตอกเหรียญตราครุฑให้จมหายไปในเนื้อไม้ทั้งเหรียญ เป็นการสะกดภูตผีให้อยู่ในภพในภูมิ ไม่ให้ออกมารบกวนใคร…และยังมีเ รื่ อ งเล่าเกี่ยวกับปาฏิหาริย์

เหรียญบาทตราพญาครุฑ ในส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งลี้ลับจากแนวป่าดิบหรือจากประสบการณ์ในชีวิตประจำวันอยู่อีกมาก แล้วแต่นักนิยมป่าหรือท่านใด จะได้พบได้เจอ “เหรียญบาทตราพญาครุฑ” จึงนับว่า

เป็นวัตถุที่มีความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองมากมายนัก ควรมีติดตัวไว้ เป็นของศักดิ์สิทธิ์ ของมงคลคู่กาย

ขอบคุณที่มา:postsara.com